Dota 2: Tiền giải The International 8 đã cán mốc 114 tỉ đồng chỉ trong 24 tiếng

4 Thanh Niên Online
Có thể nói rằng đây là kỉ lục cực khủng mà cộng đồng Dota 2 đã đóng góp tiền cho giải đấu TI năm nay.
Dota 2

Vào tối hôm qua, Dota 2 đã tung gói Battle Pass của giải The International 8, và tất nhiên đồng thời cũng giới thiệu luôn giải đấu quan trọng nhất năm của tựa game này chuẩn bị đến gần.

Cũng tương tự như từ trước đến nay, 1/4 số tiền mua Battle Pass sẽ được cung cấp thẳng cho tiền giải TI8. Tuy nhiên điều khác biệt là chỉ trong vòng 24 giờ, số tiền cung cấp cho tiền giải đã lên tới con số khổng lồ là 114 tỉ đồng (5 triệu USD).

Con số này đã giúp TI8 có số tiền giải cao vượt trội hơn so với TI7 chỉ trong thời gian 1 ngày. Theo như thống kê của trang Prizetrac, số tiền thưởng này đã đạt 20% tổng số tiền thưởng của giải TI7. Và nếu so sánh với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại thì tiền giải TI8 đã vượt qua một cách dễ dàng chỉ trong vòng 24 tiếng.

Có thể nói rằng đây đây là thành tựu đáng ấn tượng mà cộng đồng Dota 2 đã làm được chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Chỉ trong 1 tiếng mới ra mắt, cộng đồng đã đóng góp được hơn 11,4 tỉ đồng (500.000 USD). Trong khi đó tại giải TI7, số tiền đóng góp 1 tiếng đầu tiên chỉ đạt được khoảng 456 triệu đồng (20.000 USD).

Theo như Battle Pass của giải TI7, có thể phiên bản TI8 sẽ còn kéo dài thời gian ủng hộ tiền giải khoảng 5 tháng. Nếu tốc độ ủng hộ tiền nhanh chóng như thế này thì có lẽ tiền giải của TI8 sẽ còn tăng hơn năm trước rất nhiều và có thể vượt qua mốc 563 tỉ đồng (24,7 triệu USD) là điều hoàn toàn có thể.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Dota 2 trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ðằng

Ðằng

Chơi lớn quá :)))
Ðông Phong

Ðông Phong

Chời đậu, khô máu ghê zị
Tiên

Tiên

Chỉ trong 24 tiếng mà vượt tiền giải LMHT luôn, quá kinh khủng @@
Xuân Linh

Xuân Linh

Đúng là Dota 2 có khác, cộng đồng giàu vãi nồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.