Dota 2: WEC và I-league: không ai nhường ai

0
Hai giải đấu lớn của Dota 2 Trung Quốc đang có những bất đồng về lịch thi đấu

Chuyện các giải đấu trùng lịch với nhau không phải là hiếm gặp, và đáng tiếc hơn cả nếu đó là hai giải LAN (giải đấu lớn thi đấu tập trung tại một địa điểm - TNG). Thường thì ban tổ chức các giải sẽ lùi lịch hoặc hủy giải đấu nếu cảm thấy thời điểm tổ chức giải chưa thực sự thích hợp.

Trường hợp rõ ràng nhất gần đây là ba giải đấu lớn ESL One, The International 4MLG diễn ra quá sát nhau. Điều này đã buộc MLG phải hủy nội dung thi đấu Dota 2 do không thể đảm bảo lượng người theo dõi giải. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc, và có vẻ như nó lại đang xảy ra ở Trung Quốc.

Dota 2: WEC và I-league: không ai nhường ai

SVĐ Yellow Dragon (Hàng Châu, Trung Quốc), nơi sẽ diễn ra vòng chung kết WEC.

Trong bối cảnh Dota 2 thế giới đang bước vào thời kỳ "hậu TI", khoảng thời gian hầu như không có giải đấu chuyên nghiệp nào diễn ra, thì tại Trung Quốc, các đội game ở đây sẽ buộc phải lựa chọn việc tham gia một trong hai giải đấu là I-league và WEC khi mà hai giải này lại diễn ra vào cùng một thời điểm. Cụ thể, vòng chung kết WEC sẽ diễn ra vào 6.9 tới 8.9. Trong khi đó vòng chung kết của I-league dự kiến sẽ vào ngày 4.9 tới 7.9.

Dota 2: WEC và I-league: không ai nhường ai Dota 2: WEC và I-league: không ai nhường ai

Trả lời một trang tin game tại Trung Quốc, cả hai bên đều khẳng định, họ chắc chắn sẽ không thay đổi lịch thi đấu của mình. Mọi chuyện sẽ khó khăn cho WEC bởi tới thời điểm này có lẽ họ đã làm việc để thuê sân vận động Yellow Dragon trong ba ngày diễn ra sự kiện, việc thay đổi lịch đúng là gần như không thể với họ. Bên cạnh đó, tổng giải thưởng của WEC lại chưa bằng một nửa con số của I-league, các đội game nhiều khả năng sẽ chọn giải đấu có tiền thưởng cao hơn.

Dota 2: WEC và I-league: không ai nhường ai

Cả hai giải đều có mời các đội game quốc tế. Tính tới thời điểm này, chỉ có duy nhất Newbee, đương kim vô địch TI4, xác nhận sẽ tham gia WEC do có lời mời từ trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm