Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn"

0
Dungeon Legends, tựa game gây nghiện nặng của Digital Things SL chắc chắn sẽ làm game thủ Việt "điên đảo".
Là một thành viên trong đại gia đình Digital Things SL, Dungeon Legends vẫn đang chứng tỏ sức hút của mình hơn hẳn thông qua lượng fan cực đông đảo trên toàn thế giới. Lấy cảm hứng từ sức mạnh của tộc người lùn, Dungeon Legends hoàn toàn nổi trội giữa cơn sốt game online đang xuất hiện như mưa trên các website cũng như trên các hệ điều hành khác.
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 1
 
Mang hơi hướm cũng như chịu ảnh hưởng từ các anh hùng Vikings vĩ đại, Dungeon Legends đặc sắc ở phần nền 2D được trang trí hết sức cầu kỳ đẹp mắt không kém phần hùng tráng, nhưng không quá rối, mang lại cảm giác thích thú khi người chơi lần đầu gia nhập. Tuy nhiên, khi vào đấu trường cũng như tham gia event, luyện cấp,... game lại cho phép người chơi trải nghiệm phong cách 3D cực "nuột", cũng như vô vàn hiệu ứng đẹp mắt đến từ các chiêu thức.
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 2
 

Tính năng nổi trội

Có phong cách di chuyển theo kiểu chọn vị trí, game không hề hỗ trợ D-pad hoặc joystick mang lại tầm nhìn rộng hơn cũng như bao quát hơn khi vào trận đấu. Không có luôn cả minimap, cái khó của game cũng khiến người chơi khá thích thú khi phải tự tìm lối ra giữa vô vàn cạm bẫy được sắp đặt sẵn với thời gian bị giới hạn. Trong lúc luyện cấp, người chơi không những phải tự tìm lối ra trước khi hết giờ, đập phá đồ đạc mong kiếm chác, mà còn phải cưỡng lại cơn thèm muốn săn vật phẩm đến từ lũ quái yếu xìu được thả liên tục hòng cám dỗ game thủ, tất cả tạo nên một trải nghiệm "lạ" cho những người đã từng nhẵn mặt đặt tên với các tựa game RPG trước đó.
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 3
 
Với 4 chế độ cho người chơi lựa chọn, game thủ sẽ không bao giờ nhàm chán khi các hoạt động liên tục mời chào. Ngoài chạy nhiệm vụ luyện hầm riêng lẻ, các anh hùng người lùn còn có thể so găng với nhau, hoặc cùng tham gia chiến đấu vai kề vai với chế độ đồng đội khá "chất". Nếu đã đủ cấp tham gia vào hội thì game thủ sẽ có cơ hội đấu đá với các hội khác. Cái hay xuất hiện ở chỗ chế độ mời gọi tham gia giao chiến đấu trường hay chế độ đồng đội xuất hiện liên tục nhưng cũng rất gọn gàng khi được xếp ở góc phải màn hình, dễ nhìn cũng như dễ quản lý. 
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 4
 
Dungeon Legends ngoài ra còn cung cấp loạt event diệt Boss khá thú vị khi tất cả người chơi đều được phép tham gia "thử sức". Các event thường có thời gian kéo dài đến vài ngày, nhưng chỉ cần vừa xuất hiện thì đông đảo game thủ đã đăng nhập để có cơ hội được tung chiêu với Boss.
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 5
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 6
 
Tuy bị giới hạn nặng nề về sự đa dạng ở nhân vật khi chỉ có mặc định tộc người lùn, Dungeon Legends lại phong phú ở các kỹ năng cũng như tuyệt chiêu mà một người lùn có thể học. Gần 20 chiêu thức và còn tiếp tục được cập nhật, đây mới thực sự là điều mà một game thủ gMO khao khát. Nhiều là thế nhưng khi tham gia vào trận chiến, người chơi chỉ có thể có 3 ô tung chiêu nhanh thường thấy ở các RPG khác, kèm theo một dấu cộng nhỉ để mở thêm các chiêu phụ. Điều này khiến cho màn hình lại bị che mấy một góc, chưa kể kết hợp với khoản điều khiển hơi bị "đù", việc tung chiêu hiệu quả cũng như kết hợp các kỹ năng gần như là điều khó thực hiện, kể cả ở các cấp cao hơn. Điều này lại càng được thấy rõ ở chế độ pvp hoặc khi đại chiến bang hội.
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 7

Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 8

Không moi tiền người chơi

Rất hiếm khi thấy một gMO không quá xoáy vào việc hút máu người chơi, khi trang bị của người lùn chỉ có thể được nhận thông qua quá trình tham gia các chế độ tham chiến khác nhau, và được thưởng thông qua quá trình hoàn thành nhiệm vụ hoặc nạp tiền lần đầu. Kim cương cũng chỉ chủ yếu làm giảm thời gian học skill hoặc nâng chỉ số. Giá trị quy đổi thuộc dạng hơi "chát" khi 110.000 VNĐ chỉ vừa đủ mua gói 100 kim cương, gói thấp nhất trong Dungeon Legendss.
 
Dungeon Legends: đổi gió với RPG đậm phong cách "người lùn" - ảnh 9
 
Nhìn chung, RPG mới mẻ này mang lại những trải nghiệm khác hoàn toàn, đặc biệt với những tựa game cùng thể loại đến từ Trung Quốc. Mặc dù còn nhiều thiếu sót, nhưng không thể phủ nhận đây là một trong những gMO có tiềm năng rất lớn trong tương lai, khi số lượng người chơi hiện đang tăng theo từng ngày.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.