Final Bullet: Đánh bom cảm tử hàng loạt - Biến chứng ngoài dự liệu?

0
Hệ thống kỹ năng độc đáo trong Final Bullet chính là chìa khóa giúp tựa game này phá bỏ những lối mòn của dòng game FPS, nhưng liệu game thủ có đang sử dụng chúng một cách “đúng hướng”?

Nét độc đáo trở thành sự ức chế…

Việc sở hữu một nền tảng đồ họa khá ấn tượng, cùng với hệ thống nội dung phong phú, chính là điểm thu hút đông đảo giới xạ thủ đến với tựa game này. Ngoài ra, một điều đặc biệt trong Final Bullet (FB) là còn có thêm những những kỹ năng mới lạ và hết sức hấp dẫn mà người chơi có thể mua ngay tại cửa hàng in-game. Khi sở hữu những kỹ năng này, game thủ sẽ có thêm nhiều lối tấn công khác nhau làm tăng thêm phần thú vị và kịch tính khi chơi.

 Final Bullet: Đánh bom cảm tử - Biến chứng ngoài dự liệu?

Ôm bom cảm tử!

Thế nhưng, cũng chính những kỹ năng được xưng tụng là “độc đáo”, là “phá vỡ lối mòn” này, lại gây ra những sự ức chế và những tranh luận gay gắt trong cộng đồng game thủ yêu thích FPS. Tiêu biểu ở đây, chính là kỹ năng “Đánh bom cảm tử” hay còn gọi là Suicide Bomb. Cách sử dụng kỹ năng này chính là điều gây ức chế nhất: ôm lựu đạn rồi chạy thục mạng về phía đối phương rồi kích hoạt nổ, trong trường hợp may mắn có thể ăn “pentakill” hoặc hơn thế nữa, còn nếu thuộc hàng “thánh nhọ” hoặc “anh da đen” thì người tự sát vẫn có thể yên tâm, vì cái chết kiểu này không bị tính vào chỉ số KDA (tỉ lệ ăn mạng/chết/hỗ trợ)! Vậy là kiểu gì cũng “dương” mạng, được ăn cả, mà ngã thì cũng chả sao!

 Final Bullet: Đánh bom cảm tử - Biến chứng ngoài dự liệu?

Sự ức chế của những game thủ FPS “kiểu cũ”

Và như thế, vô số những game thủ tận dụng tối đa “lối đi mới” này để train KDA đẹp như mơ, hoặc farm cấp độ một cách thần tốc. Đồng nghĩa với việc từ một tựa game bắn súng, trở thành một tựa game… đánh bom thi; từ một kỹ năng thú vị, trở thành kỹ năng gây ức chế lớn nhất. Quả thực, công cuộc “phá vỡ lối mòn” đã thành công, mặc dù không đi đúng hướng!

Khi mà những trò vui trở thành biến chứng

Ban đầu, những người sử dụng “Đánh bom cảm tử” chỉ là “để cho vui” vì những cảm giác tột đỉnh mà nó mang lại: liền một lúc có thể nổ văng nhiều địch thủ, và ngay cả chính mình cũng “thăng thiên”. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện ra việc “cảm tử” cũng không bị tính vào chỉ số KDA, thì công cuộc farm mạng bằng chính kỹ năng “vui vẻ” nhất chính thức diễn ra với quy mô lớn. Game thủ lão làng và trung thành thì cho rằng chỉ nên sử dụng “món mới” này để nâng tầm tới mức chiến thuật, còn newbie thì một mực khăng khăng đó là tính năng của game, và rằng họ “không hack, không tool không bug thì chả ai làm gì được”!

 

Final Bullet: Đánh bom cảm tử - Biến chứng ngoài dự liệu?

Final Bullet: Đánh bom cảm tử - Biến chứng ngoài dự liệu?

Cộng đồng “ôm bom” tỏ ra khá “cứng” trước dư luận

Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm khi mà trong cộng đồng Final Bullet xuất hiện và tồn tại một Clan mang tên “IS”. Theo như tìm hiểu, Clan này ra đời và hoạt động chỉ với một tôn chỉ duy nhất: đánh bom liều chết và gieo rắc nỗi sợ hãi cho các đối thủ khác! Thậm chí những thành viên của “hội ôm bom” còn lớn tiếng thách thức đối với những người không cùng chí hướng…

 Final Bullet: Đánh bom cảm tử - Biến chứng ngoài dự liệu?

Clan “IS” trong Final Bullet

Có thể thấy rằng, việc game thủ lạm dụng Suide Bomb sẽ làm mất đi tính hấp dẫn và gay cấn của những cuộc đối đầu. Chưa kể đến việc đánh bom cảm tử cũng là con dao hai lưỡi, có thể nó không ảnh hưởng đến chỉ số KDA của người chơi, nhưng nếu thất bại, cuộc đấu súng sẽ không còn cân sức giữa hai bên, đó là một thiệt hại không gì bù đắp nổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.