FO3 vs PES: Tấn công và phòng thủ - Bao nhiêu là đủ?

0
Trong bóng đá hiện đại, việc giữ vững cự ly đội hình cũng như sơ đồ chiến thuật là vô cùng quan trọng. Vậy bạn có từng đặt câu hỏi là khi tấn công và phòng thủ thì cần bao nhiêu người là đủ?

Game bóng đá cũng không nằm ngoài quy luật đó. Cả Pro Evoluton Soccer (PES)FIFA Online 3 (FO3) đều có những tùy chỉnh để người chơi cụ thể hóa số lượng cầu thủ của mình tham gia tấn công hay phòng thủ.

Đối với game PES, các bạn có thể vào Game Plan, sau đó vào tùy chọn Preset Tactics để thiết lập số người tham gia tấn công và phòng thủ. Có ba mức độ là Low, Medium, Many tương ứng với ít người, trung bình hay nhiều người tham gia.

bao nhieu la du

Preset Tactics khá đầy đủ các tùy chọn chiến thuật (Ảnh: Konami)

Tùy vào từng chiến thuật mà bạn sử dụng các tùy chọn khác nhau. Nếu bạn chơi với hàng tiền vệ đông và muốn pressing thì trong khâu phòng thủ hãy chọn many. Nếu bạn tự tin với khả năng phòng thủ của mình thì hãy chọn mức medium, lời khuyên với các bạn là không nên chọn low vì sẽ có quá ít cầu thủ tham gia phòng ngự và để lộ nhiều khoảng trống.

Phòng thủ là thế còn đối với tấn công thì cũng tương tự. Nếu bạn thích phản công nhanh, sút xa thì hãy chọn số người tấn công là low. Nếu bạn chơi bóng chậm và sử dụng bật tường nhiều thì hay chọn medium. Lời khuyên với bạn là không nên chọn many khi tấn công vì việc lên quá nhiều người thì bạn sẽ dễ bị rối và thường bị đối thủ phản công nhanh, hơn nữa, việc phải lên xuống thường xuyên sẽ làm cầu thủ của bạn xuống thể lực rất nhanh chóng.

bao nhieu la du

Chọn Team Instruction sau đó nhấn Select để sang tùy chọn phòng ngự (Ảnh: Konami)

Khác với PES, FIFA Online 3 có cách bố trí tấn công hay phòng ngự chủ động hơn với mũi tên lên xuống. Bạn có thể đặt chế độ vừa phải hoặc tích cực với từng cầu thủ trong cả tấn công và phòng thủ. Cầu thủ trong FO3 cũng xuống thể lực nhanh nhưng thời gian trận đấu lại trôi khá nhanh nên cuộc đua thể lực không phải kéo dài như trong PES.

bao nhieu la du

Tùy chọn công - thủ của FO3 trực quan và chi tiết hơn (Ảnh: FO3)

Điều quan trọng nhất bạn cần biết trong cả hai tựa game này là với mỗi siêu nhân trên hàng công hoặc thủ thì bạn sẽ bớt đi được một cầu thủ bình thường. Có quá nhiều cầu thủ tham gia vào cùng một vị trí sẽ gây hỗn loạn đội hình và làm hở ra những khoảng trống khác lớn hơn mà đối thủ có thể khai thác.

Hãy cân đối số lượng cầu thủ tham gia tấn công và phòng thủ để đạt được hiệu quả tốt nhất, chỉ sử dụng điều ngược lại khi bạn muốn có một chiến thuật lạ bất ngờ dành cho đối thủ mà thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm