FPT Online tự tin với Thời đại anh hùng?

0
FPT Online công khai ý định xây dựng và đầu tư hệ thống giải đấu với quy mô toàn quốc để đưa Thời đại anh hùng trở thành một bộ môn eSports trong tương lai.

Những ngày qua, làng game Việt lại xôn xao khi nhà phát hành FPT Online triển khai tựa game MOBA Thời đại anh hùng. Nhiều câu hỏi nghi vấn thực lực trò chơi trong tầm phát triển của FPT Online được đặt ra. Ông Hoàng Minh Hải, Phó Giám đốc Khối game công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) đã có cuộc trao đổi cùng Thanh Niên Game xoay quanh vấn đề này.

Theo đánh giá chung, Thời đại anh hùng cũng là một game MOBA mô phỏng chiến thuật như DOTA hay Liên minh huyền thoại, nét hấp dẫn riêng khá mờ nhạt. Nhận định đó có chính xác không? Những điểm hay mà Thời đại anh hùng khẳng định được với người chơi là gì?

Tuy cùng thuộc thể loại MOBA như DOTA hay Liên minh huyền thoại nhưng Thời đại anh hùng có sức hút riêng và mang tính hiện đại, mới lạ như chính tên gọi của nó. Có thể nhận định game qua các điểm nhấn sau:

  • Game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D của Unreal Engine 3, là 1 trong các engine mạnh nhất hiện nay. Nhờ đó mà môi trường và hình ảnh nhân vật của game được thể hiện rất thực, chi tiết và đẹp mắt. Như khi tham gia trận đấu, các màn combat được thể hiện rất rõ nét, nhanh chóng và hợp lý hơn các game cùng thể loại. Đây một nhân tố quan trọng để trò chơi tăng tăng tính cạnh tranh với các dòng MOBA hiện nay.
  • Game có sự kết hợp táo bạo cả hai yếu tố RPG và MOBA. Có thể nói rằng yếu tố RPG thể hiện rất rõ nét và gần như đầy đủ tính năng của một game nhập vai thông thường như cường hóa trang bị, trùng chú, tướng tinh… Ví dụ thú cưỡi xuất hiện trong trận PvP làm cho tiết tấu trận đấu được nhanh hơn.
  • Bên cạnh bản đồ 5v5 truyền thống, game còn sở hữu chiến trường quy mô 10v10 hay 5vs5vs5 làm tăng tính thử thách, độ khó về chiến thuật trong từng trận đánh cũng được nâng cao rõ rệt.

 FPT Online tự tin với Thời đại anh hùng ?

Nhưng FPT Online chưa từng có kinh nghiệm phát hành game MOBA trước đây. Khi phải cạnh tranh giành thị phần với những “ông lớn” như Liên minh huyền thoại, FPT Online xác định có lợi thế gì không? Cộng đồng FPT Online liệu có tương thích ngay và hỗ trợ cho game mới? Lộ trình phát triển tựa game này sơ bộ sẽ thế nào?

Hiện các sản phẩm game do FPT Online phát hành khá đa dạng thể loại: MMORPG, Casual… và giờ là MOBA Thời đại anh hùng. Điều này gắn với thực tế xu hướng mở rộng và phát triển mạnh mẽ của thị trường game trong nước, khi một game thủ sẽ có xu hướng trải nghiệm nhiều sản phẩm và dòng game khác nhau. Do đó, chúng tôi tin Thời đại anh hùng vẫn được các game thủ quan tâm và chào đón.

Đồng thời, chúng tôi cũng xác định rõ, cộng đồng là yếu tố chính yếu trong việc vận hành và phát triển game, Thời đại anh hùng sẽ là sân chơi tuyệt vời trong tương lai cho cộng đồng game thủ Việt Nam.

Về lộ trình phát triển, sau khi ra mắt game, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng, đặc biệt tập trung xây dựng và đầu tư hệ thống giải đấu với quy mô toàn quốc, xây dựng cộng đồng game thủ yêu thích Thời đại anh hùng, từng bước đưa game trở thành một bộ môn eSports trong tương lai.

 FPT Online tự tin với Thời đại anh hùng ?

Một trong những ưu thế hiện có của các game MOBA trên thị trường là chiếm lĩnh phòng máy. Điều này thể hiện ở VNG và Vietnam Esports rất rõ nét. Vậy với FPT Online, Thời đại anh hùng sẽ có điều kiện xâm nhập cộng đồng như thế nào?

Hiểu rõ mình không có lợi thế chiếm lĩnh phòng máy bằng các phần mềm như các công ty Vietnam Esports hay VNG, nên việc FPT Online xâm nhập thị trường được xác định then chốt là từ cộng đồng. Chúng tôi sẽ xây dựng, chăm sóc các cộng đồng người chơi từ quy mô nhỏ đến lớn theo từng tỉnh thành, thành phố, khu vực đến quy mô toàn quốc… và thể hiện trọng tâm bằng các giải đấu có đầu tư, chất lượng với quy mô tương ứng.

Cạnh đó, các hoạt động offline kết nối cộng đồng thành lập các câu lạc bộ Thời đại anh hùng, hướng đến bộ môn eSport chuyên nghiệp từ các tỉnh thành cũng sẽ được FPT Online khởi tạo, duy trì, chăm sóc và nhân rộng theo thời gian.

Theo phản ứng ban đầu từ phía người chơi những ngày qua, rõ ràng sản phẩm của chúng tôi bước đầu cũng tạo được ấn tượng và tạo nên tâm lý mong chờ nhất định ở cộng đồng game thủ MOBA tại Việt Nam.

 FPT Online tự tin với Thời đại anh hùng ?

 Có người cho rằng FPT Online chỉ lấy Thời đại anh hùng về phát hành với mục tiêu “chia sẻ chiếc bánh MOBA” trên thị trường, chứ không vì mong muốn xây dựng một cộng đồng game thủ tích cực và bền vững. Tựa game vì thế sẽ khá bấp bênh do nhà phát hành không cố gắng nỗ lực, thậm chí “nếu khó thì sẽ buông”. Nhận xét đó có đáng quan tâm suy nghĩ không?

Ngay từ khi chuẩn bị đưa game về Việt Nam, Thời đại anh hùng được xem là một trong những sản phẩm chiến lược của FPT Online trong năm 2014. Điều quan trọng là chúng tôi muốn giới thiệu Thời đại anh hùng đến giới game thủ Việt thích chơi MOBA như là một món ăn mới, thêm hương vị và bắt mắt. Từ đó, game thủ Việt sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa trong thời gian tới.

Việc kinh doanh một sản phẩm game, chúng tôi tin bất cứ nhà phát hành nào cũng mong đứa con tinh thần của mình sẽ thành công, được người chơi đón nhận và có doanh số ổn định. Với Thời đại anh hùng, chúng tôi xác định đầu tư dài hạn nên sẽ không chỉ nhằm mục tiêu “chia sẻ chiếc bánh MOBA” trên thị trường, mà là tâm huyết của đội ngũ làm game tại FPT Online trong năm 2014.

Hiện chúng tôi đã vạch chiến lược vận hành và phát triển Thời đại anh hùng một cách lâu dài và tích cực, hướng đến góp phần xây dựng cộng đồng game thủ tích cực, bền vững cho bộ môn eSport chuyên nghiệp tại Việt Nam. Điều này sẽ được thể hiện trong tương lai và cần nhất là sự ủng hộ của game thủ dành cho một gương mặt mới trong làng MOBA Việt. Và như tôi đã đề cập, cộng đồng chính là “core value”, là nền tảng bền vững để chúng tôi phát triển sản phẩm này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.