Game thủ Hàn kiện NCsoft vì mất đồ quý, nhưng bị xử thua

0
Cho rằng cây trượng quý của mình trong game Lineage bị rơi mất là do tình trạng lag gây ra, game thủ họ Kim quy trách nhiệm cho hãng vận hành NCsoft và kiện đòi bồi thường thiệt hại.

Hồi đầu năm 2015, một game thủ Hàn Quốc của game online kinh điển Lineage đã đệ đơn kiện hãng vận hành trò chơi này là NCsoft. Game thủ họ Kim này cáo buộc khi chơi game, do tình trạng lag phát sinh đã khiến nhân vật của anh chàng “chết oan”, gây ra một hậu quả là Kim làm rơi mất vật phẩm “Crystallized Staff” (Thánh tinh ma trượng).

Game thủ Hàn kiện NCsoft vì mất đồ quý nhưng bị xử thua

Dĩ nhiên, lý do khiến Kim bực tức đến mức phải kiện NCsoft ra tòa rất dễ hiểu: cây trượng này là cực kỳ quý hiếm trong game Lineage. Nó cần rất nhiều nguyên liệu quý để chế tạo, mà nếu quy ra tiền thật, sẽ mất chi phí đến 26.265 USD (hơn 592 triệu đồng, theo tỷ giá mới nhất).

Game thủ Hàn kiện NCsoft vì mất đồ quý nhưng bị xử thua

Danh sách dài dằng dặc những nguyên liệu để chế tác cây trượng quý

Thế nhưng, tòa án quận trung tâm Seoul, nơi thụ lý đơn kiện, đã chính thức xử Kim thua cuộc. Lý do tòa đưa ra là họ đã xem xét kỹ số liệu, nhận thấy số lượng nhân vật game bị “chết” khi tình trạng lag trong Lineage xảy ra không khác biệt bao nhiêu so với bình thường. Vì vậy, cáo buộc của Kim về thiệt hại của mình do lag gây ra là thiếu căn cứ, chưa đủ sức thuyết phục để yêu cầu NCsoft bồi thường.

Thôi thì đành chia buồn cùng anh chàng game thủ “số nhọ” này vậy!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.