Game thực tế ảo: Cú hích mang tên Resident Evil 7

0
Sự thành công của game kinh dị Resident Evil 7 mang đến hai thông điệp quan trọng: VR (thực tế ảo) hoàn toàn có thể trở thành xu hướng chơi game lớn trong tương lai gần, và PS4 là nền tảng sẵn sàng nhất.

Video trải nghiệm Resident Evil 7 trên PSVR (Nguồn: kênh Kubz Scouts)

Chính thức được đưa lên kệ vào tháng 10.2016, PSVR - thiết bị thực tế ảo của Sony, dành riêng cho đại gia đình máy chơi game PS4 - là một trong những cái tên sáng giá nhất trong cuộc đua khắc nghiệt ở phân khúc chơi game thực tế ảo. Dù phải cạnh tranh với hàng loạt những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ/giải trí số như Facebook, HTC, Valve,... nhưng PSVR vẫn bứt phá nhờ vào giá thành cạnh tranh, cùng hệ sinh thái game khổng lồ của Sony.

Dù xuất hiện đầy hoành tráng như thế, nhưng mãi đến tận ngày 24.1 vừa qua, game thủ trên khắp thế giới mới có được khái niệm đầy đủ, hoàn chỉnh nhất về "trải nghiệm game thực tế ảo" trên PSVR nhờ vào sự xuất hiện của Resident Evil 7 - game "bom tấn" đầu tiên trên thế giới hỗ trợ hoàn toàn cho thiết bị VR. Và, siêu phẩm của Capcom đã thật sự tạo cú hích mạnh cho toàn ngành, đánh sập quan điểm cho rằng thực tế ảo chỉ là "trào lưu bom xịt".

resident evil 7 psvr

Khác với những trò chơi "mèo quào", có gameplay đơn giản và được thiết kế một cách vội vàng để ăn theo trào lưu VR, Resident Evil 7 được ấp ủ bởi tư duy cấp tiến, bám sát vào những lợi điểm của nền tảng thực tế ảo. Bằng chứng rõ rệt nhất là việc Capcom từ bỏ góc nhìn người thứ ba - thương hiệu của dòng game Resident Evil - để xây dựng toàn bộ game ở góc nhìn thứ nhất, vốn là điều kiện tiên quyết để các thiết bị VR mang lại cảm giác nhập vai tốt nhất.

resident evil 7 psvr

Cảm giác nhập vai mà Resident Evil 7 tạo ra là quá hoàn mỹ

Cần phải nói thêm, trải nghiệm Resident Evil 7 ở chế độ VR không chỉ giúp người chơi tận hưởng được hết các tính năng cơ bản của game, mà còn mang lại những cảm xúc có cường độ mạnh gấp nhiều lần. Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt các trang tin lớn như Eurogamer, Endgadget, IGN, Venture Beat, The Verge... đều đồng loạt ca tụng Resident Evil 7 lên mây xanh, và đặc biệt nhấn mạnh đây là game kinh dị thực tế ảo xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại.

resident evil 7 psvr

Những con số ấn tượng do Capcom công bố

Theo thống kế do Capcom công bố, trong những ngày đầu ra mắt Resident Evil 7 đã thu hút đến 938.267 lượt trải nghiệm, trong đó, có khoảng 88.912 game thủ (chiếm gần 10%) chọn lựa "chiến" game hoàn toàn ở môi trường VR. Đây được xem là con số hết sức ấn tượng, trong bối cảnh đại đa số game thủ vẫn xem VR như một tính năng "cưỡi ngựa xem hoa".

resident evil 7 psvr

PSVR đang có những khởi đầu quá thuận lợi

Với cú hích mang tên Resident Evil 7, PSVR đang trên đường trở thành sự lựa chọn hàng đầu ở sân chơi thực tế ảo. Bên cạnh đó, ở góc độ toàn ngành, Resident Evil 7 cũng đóng vai trò người định hướng quan trọng để đưa game VR trở lại với quỹ đạo đúng đắn, thay vì sa vào việc trình diễn công nghệ và "buông rơi" chất lượng gameplay suốt thời gian vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.