Garena thông báo đóng cửa Vindictus Thái Lan

2 Thanh Niên Online
Như vậy, sau Nhật Bản, Thái Lan sẽ là khu vực tiếp theo đóng cửa Vindictus - một sản phẩm game online "show hàng" đình đám.

Ra mắt từ năm 2010, Vindictus đã trở thành một trong những biểu tượng làm nên tên tuổi của Nexon. Và mặc dù đã sang "bên kia sườn dốc", tuy nhiên vẫn không thể nào phủ nhận sự ảnh hưởng rộng lớn đối với cộng đồng game thủ, thậm chí là với game thủ Việt - những người thường hay bị Nexon chặn IP với những tựa game của họ.

Garena thông báo đóng cửa Vindictus Thái Lan - ảnh 1

Cốt truyện Vindictus nói về loài người liên tiếp chiến đấu chống lại quái vật trong nhiều thế kỉ. Họ chỉ còn biết hy vọng vào vị nữ thần mang đôi cánh màu đen huyền ảo mang tên Morrighan, một ngày nào đó hiện ra và đưa họ đến thánh địa Erinn. Theo tín ngưỡng của người dân, Erinn là nơi không ai phải chịu đau khổ, bệnh tật, phiền não. Trong khi chờ đợi, họ phải tìm mọi cách để sinh tồn.

Garena thông báo đóng cửa Vindictus Thái Lan - ảnh 2

Trong suốt những năm qua, cộng đồng game thủ đam mê Vindictus ở Việt Nam đã phải trải qua chuỗi ngày dài vật lộn với giật lag trong khi chơi game ở các máy chủ Bắc Mỹ, Châu Âu,.. Chính vì vậy, kể từ khi Garena đưa Vindictus về Thái Lan cách đây 2 năm, đã có rất nhiều người mong rằng trò chơi sẽ được mở rộng rãi toàn Đông Nam Á, tuy nhiên mong muốn này khó lòng trở thành hiện thực. Bởi mới đây, Garena đã chính thức phát đi thông báo đóng cửa Vindictus Thái Lan vào ngày 31.8 sắp tới.

Garena thông báo đóng cửa Vindictus Thái Lan - ảnh 3

Như vậy chỉ tính riêng trong vài tháng trở lại đây, Vindictus đã thông báo ngừng hoạt động tại 2 quốc gia là Nhật Bản và Thái Lan. Với việc server Thái Lan đóng cửa, cộng đồng game thủ Việt yêu thích trò chơi này sẽ lại phải quay lại sống chung với giật lag tại các máy chủ Global (Bắc Mỹ/Châu Âu) nếu muốn tiếp tục gắn bó với game.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Long

Trần Long

Garena phát hành nên vậy
Thương Phạm

Thương Phạm

Trong khi các server của Nexon ngày càng đông thì garerna lại đóng game

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.