Giải đấu eSports sinh viên SEC 2017 bước vào vòng cuối

0 Thanh Niên Online
Theo thông tin nhận được, hầu hết các bạn sinh viên tham dự bộ môn LMHT của giải SEC 2017 đều đạt hạng Cao Thủ hoặc Thách Đấu.

Sau thời gian dài thi đấu, cuối cùng giải Southern ESC Championship 2017 đang đi đến hồi kết khi bắt đầu diễn ra loạt trận vòng bán kết của 2 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3. Dù rằng đây chỉ là giải đấu bán chuyên - không chuyên và chỉ dành cho sinh viên, nhưng vẫn được sự ủng hộ từ đông đảo người xem.

Giải đấu eSports sinh viên SEC 2017 bước vào vòng cuối - ảnh 1

Theo như ông Nguyễn Đại Hoành - Trưởng Ban Tổ Chức giải SEC 2017 - chia sẻ, với số lượng khổng lồ (50 CLB ESC chỉ tại miền nam) thì việc giao lưu, trao đổi cũng như chia sẻ cách điều hành giữa các CLB với nhau là điều cực kì khó. Thế nên mục đích tổ chức giải này để tạo sân chơi chung cho các bạn ban điều hành và các thành viên trong câu lạc bộ (CLB), từ đó có cơ hội giao lưu với mọi người trong suốt thời gian giải đấu diễn ra. Song song đó, giúp các bạn sinh viên có thêm các kĩ năng mềm cần thiết thông qua việc quản lí các giải đấu trong nội bộ trường, cũng như tại giải đấu Southern ESC Championship lần này.

Giải đấu eSports sinh viên SEC 2017 bước vào vòng cuối - ảnh 2

Đối với các bạn sinh viên, giải đấu này thực sự là một sân chơi bổ ích và mọi người đều rất hào hứng tham gia. Bạn Nguyễn Ngọc Hân - thành viên Ban Điều Hành CLB kiêm Quản Lí Đội LMHT của trường CĐ Viễn Đông - cũng giải thích rõ hơn về công việc quản lí đội là như thế nào.

Thông thường em sẽ thống nhất thời gian biểu của các bạn và phân bố thời gian tập luyện sao cho hợp lí nhất. Các bạn sẽ chia theo từng cặp đấu rank để nâng cao trình độ, song song đó em cũng tìm các đội khác đấu tập để tăng thêm trình độ cho các bạn trong đội. Trình độ của các thành viên trong đội mùa trước là thách đấu, nhưng mùa này ít có thời gian rãnh như trước nên chỉ leo đến hạng cao thủ mà thôi”.

Giải đấu eSports sinh viên SEC 2017 bước vào vòng cuối - ảnh 3
Lịch thi đấu của bộ môn LMHT
Theo thông tin nhận được, đối thủ của họ vào sáng nay sẽ là HUFI - ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm (đương kim vô địch giải Vietnam Campus Championship 2 mùa, có nhiều thành viên đã đạt cao thủ và thách đấu). Dù biết rằng đây là đối thủ cực kì nặng kí tại giải đấu lần này, thế nhưng Hân cùng các bạn tuyển thủ vẫn khá lạc quan và cho biết rằng sẽ cố gắng hết sức mình. Theo thông tin mới nhất, 2 đội đang thi đấu và có tỉ số là 1-1.

Còn đối với bộ môn Fifa Online 3, tình hình ‘chiến sự’ cũng khá căng thẳng khi 4 trường lọt vào đều sở hữu những tuyển thủ cực kì máu lửa. Bạn Trần Lê Minh - thành viên Ban Điều Hành CLB kiêm Quản lý đội FO3 của ĐH Bách Khoa cũng đối mặt với ứng cứ viên cho chức vô địch là đội tuyển của ĐH Hồng Bàng. Đối thủ sắp tới của họ có 2 thành viên đã từng tham gia các giải đấu chuyên nghiệp như SEA Open Championship và Road To Thailand, nên hầu như không phải bàn về trình độ nữa. Tuy nhiên Minh chia sẻ: “Chủ yếu, các bạn trong đội đều tự luyện tập. Nhưng đội của em có 2 bạn đang hoạt động trong câu lạc bộ FO3 của thành phố, nên các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cho nhau để cùng nhau tiến bộ. Hầu hết các thành viên trong đội đều được gia đình ủng hộ khi tham dự giải đấu này, nên em tin rằng các bạn sẽ thi đấu tốt hơn khi có tinh thần thoải mái như vậy”.

Giải đấu eSports sinh viên SEC 2017 bước vào vòng cuối - ảnh 5

Lịch thi đấu của bộ môn Fifa Online 3

Thú vị hơn, bạn Đoàn Quốc Cường - thành viên Ban Điều Hành CLB và cũng là thành viên tham gia bộ môn FO3 của ĐH Kinh Tế Luật HCM - chia sẻ rằng cả trường có tỉ lệ 81% là nữ nên câu lạc bộ cũng rất ít người tham gia. Chính vì vậy, CLB thể thao điện tử của trường chỉ mới thành lập được 2 tháng và vẫn đang trong giai đoạn thử thách của trường. Khó khăn là thế, nhưng họ vẫn lọt vào top 4 đội tuyển tại giải đấu lần này.

Theo lịch thi đấu, hôm nay sẽ diễn ra loạt trận vòng bán kết của 2 bộ môn LMHT FO3. Và ngày mai sẽ diễn ra trận chung kết, quyết định ai sẽ là đội tuyển lên ngôi vô địch lần này. Các trận đấu đều được truyền hình trực tiếp tại trang kênh VETV.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật diễn biến của giải đấu đặc biệt dành riêng cho sinh viên trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm