Giám đốc doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc bị "trảm" vì tổ chức giải game cẩu thả

0
Shanghai Major khiến cho lòng tin nơi những người hâm mộ Dota bị một đả kích rất lớn. Trước sự phẫn nộ của các game thủ, Perfect World đã quyết định thay thế trưởng dự án Dota 2.

Sự cố tại giải Dota 2 quốc tế Shanghai Major 2016 là khiến cho Valve cũng như Perfect World (đơn vị phát hành Dota 2 tại Trung Quốc) biến thành một trò cười. Việc tổ chức thiếu chuyên nghiệp để dẫn đến rất nhiều sự tình đáng tiếc cho thấy Perfect World đã phụ lòng tin của Valve cũng như những người hâm mộ lẫn tuyển thủ. Một số game thủ còn cho rằng, có lẽ nên để cho 'người khổng lồ' Alibaba nắm giữ giải đấu này thì sự việc đã không đáng tiếc đến thế.

Giám đốc doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc bị "trảm" vì tổ chức giải game cẩu thả - ảnh 1

Giải đấu thể thao điện tử quốc tế Shanghai Majors dính phốt tổ chức bê bối và cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp. (Ảnh: Kotaku)

Trước làn sóng chỉ trích đó, Perfect World đã nhanh chóng có những động thái nhằm xoa diệu cộng đồng. Từ khách sạn Marriott Thượng Hải đăng đàn xin lỗi tuyển thủ, cho đến chủ tịch Yunfan Zhang đã trực tiếp đăng một lời xin lỗi đến toàn thể game thủ và người hâm mộ. Bên cạnh đó, Perfect World giao vị trí trưởng dự án Dota 2 cho phó tổng giám đốc Li-Ming Gu phụ trách. Còn về người đang tại vị là Yu-Min Wang, thì vẫn chưa biết sẽ có những biện pháp sự lí như thế nào với ông.

Giám đốc doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc bị "trảm" vì tổ chức giải game cẩu thả - ảnh 2

Người ra đi, kẻ ở lại sau vụ bê bối giải đấu thể thao điện tử quốc tế Dota 2 tại Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Sự cố này có lẽ sẽ phải mất một thời gian rất lâu nữa mới có thể lắng xuống. Mong rằng, giải đấu Dota 2 sắp tới tại Philippines, Manila Major 2016, sắp tới sẽ chất lượng hơn những gì mà những người Trung Quốc đã làm vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm