GPL 2014: SF5 vuột mất vé dự Chung kết Thế giới mùa 4

0
Sau chiến thắng tuyệt vời đến khó tin của SF5 trước ATPS, QTV cùng đồng đội đã phải "ngã ngựa" trước một ahq quá tinh quái trong lối chơi, và phải nhường vé dự Chung kết Thế giới mùa 4 cho đối thủ.

Diễn biến trận đấu

Ahq có những bước di chuyển tốt hơn SF5 ngay ở những phút đầu trong ván 1, nhờ đó họ có mạng chiến công đầu của Tsu. Tuy nhiên, SF5 lại vượt trội về chỉ số lính ở nhiều vị trí trong giai đoạn đi đường. Không có nhiều mạng cho hai đội ở khoảng đầu giữa trận và ahq là người dẫn trước với tỉ số 3 - 1.

Bước ngoặt trận đấu bắt đầu từ tình huống Jungleology thi đấu quá chủ quan để bị bắt lẻ khiến SF5 bị quét sạch từ rất sớm. Sau đó, ahq ăn Baron khá thoải mái ngay từ phút 21 do SF5 phản ứng quá chậm. Với lợi thế lớn, ahq tạo ra hiệu ứng "quả cầu tuyết" dần dần từng bước đè "bẹp" SF5 trước khi kết thúc trận đấu đầu tiên ở phút 35 với sự vượt trội về mọi mặt.

LMHT: ahq dành chiếc vé thứ hai dự Chung kết Thế giới mùa bốn.

Bước vào trận đấu thứ hai, SF5 nuôi hi vọng có chiến thắng trước ahq nhưng westdoor cùng đồng đội đã dội gáo nước lạnh vào "mặt" đại diện Việt Nam khi họ luôn giành thắng lợi trong giao tranh, đặc biệt là Zed của westdoor với chỉ số K/D/A khủng 10/0/2.

SF5 thi đấu khá thụ động vì ahq luôn kiểm soát bản đồ cực kỳ tuyệt vời nhờ sự cợ động của Lee Sin trong tay Naz. Rồi số tiền định mệnh 10.000 tiền được thiết lập và cả con Baron ở phút 27, áp lực cực nặng của westdoor đã làm SF5 không thể gượng dậy. Đường giữa rồi đường trên lần lượt bị "san bằng" bởi chiếc xe tăng mang tên ahq, trận đấu kết thúc ở phút 35 sau tình huống di chuyển khó hiểu của SF5.

LMHT: ahq dành chiếc vé thứ hai dự Chung kết Thế giới mùa bốn.

SF5 được kỳ vọng có thể lập lại kỳ tích đánh bại ATPS sau khi để thua 2 trận liên tiếp. SF5 vẫn để xạ thủ đảo đường nhằm đẩy nhanh trụ đường trên rồi đảo ngược xuống. Trận này SF5 thi đấu tốt hơn hẳn trận đấu trước khi có giai đoạn đầu tương đối tốt nhưng càng về sau ahq càng thể hiện đội hiệu quả trong giao tranh.

Sau một pha giao tranh ở đường giữa, ahq lấy được bốn mạng của SF5 cùng con Baron vào phút 22. Giống như ATPS, ahq thi đấu cực kỳ chắc chắn trong từng bước di chuyển. SF5 không thể gượng dậy khi "quả cầu tuyết" đã quá lớn. Trận đấu kết thúc sau khi ahq quét sạch đội tuyển SF5 ở phút 32.

Chiếc vé đã về tay đội xứng đáng hơn

LMHT: ahq dành chiếc vé thứ hai dự Chung kết Thế giới mùa bốn.

Trận Chung kết giữa hai đội SF5 và ahq đã kết thúc với phần thắng dành cho đại diện đến từ Đài Loan. Westdoor cùng đồng đội đã có một chiến thắng dễ dàng đến bất ngờ trước SF5 và qua đó thế hiện sự thống trị của nền Liên minh huyền thoại Đài Loan tại GPL.

Vẫn là lối đánh khó chịu mang đậm phong cách riêng, chậm rãi mà chắc chắn hiệu quả, họ luôn gây ra áp lực vô hình vô cùng lớn lên đối thủ trước khi dành chiến thắng. Chiếc vé thứ hai dự Chung kết Thế giới mùa 4 khu vực GPL đã được trao cho người xứng đáng hơn, đó là ahq e-Sport Club.

LMHT: ahq dành chiếc vé thứ hai dự Chung kết Thế giới mùa bốn.

Về phần của SF5, họ đã có một trận đấu với quá nhiều sai lầm. QTV và đồng đội không thể lặp lại kỳ tích trước đối thủ trên họ hẳn một bậc về đẳng cấp. Các chàng trai Việt Nam cũng đừng quá buồn vì SF5 có tuổi đời rất trẻ, cơ hội phát triển của Optimus hay Minas vẫn còn rất lớn.

Thay vì buồn bã, SF5 nên ngồi lại với nhau để rút ra những sai lầm của mình để tiến lên với mục tiêu là Chung kết Thế giới mùa 5. Nên nhớ rằng SF5 đã thắng ATPS - một đại diện cũng rất mạnh tại Đài Loan, họ đã tiến bộ rất nhiều từ đầu giải, thế nên chuyện một ngày họ bắt kịp người Đài Loan chắc chắn sẽ không còn xa nữa. Hãy ngẩng cao đầu lên SF5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm