GPL Mùa Hè 2017: Young Generation để thua đáng tiếc trước Ascension Gaming

7 Thanh Niên Online
Trong khi GAM vượt qua TME với tỉ số 3 - 0, YG lại để thua ASC với tỉ số sát sao là 2 - 3.

Sau khi kết thúc vòng bảng, đến lượt vòng playoffs của giải GPL Mùa Hè 2017 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu. Và tại ngày thi đấu đầu tiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi Gigabyte Marines vượt qua Manila Eagles, tuy nhiên đồng nghiệp của họ lại không có kết thúc ‘có hậu’ tương tự.

GPL Mùa Hè 2017: Young Generation để thua đáng tiếc trước Ascension Gaming - ảnh 1

Đầu tiên, sự chênh lệch về trình độ giữa 2 đội tuyển Gigabyte Marines và Manila Eagles là việc mọi người cũng đã dự đoán trước nên kết quả không có gì quá khó hiểu. Trong suốt cuộc đối đầu , các thành viên đến từ Philippines đều chỉ cố gắng sống sót thông qua giai đoạn đầu trận. Nhưng với những đợt gank khó chịu từ Levi, cộng với khả năng phối hợp cực kì tuyệt vời giữa các tuyển thủ GAM thì việc trụ đường còn khó chứ đừng nói đến việc triển khai thế trận đến giai đoạn giữa và cuối trận. Vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi đội tuyển cực mạnh này thắng với tỉ số 3 - 0.

GPL Mùa Hè 2017: Young Generation để thua đáng tiếc trước Ascension Gaming - ảnh 2

Tới trận đấu mong đợi nhất ngày hôm nay là sự đối đầu giữa Young Generation và Ascension Gaming. Tại ván đầu tiên, YG tỏ ra yếu thế hơn khi để đối thủ áp đảo ngay từ thời gian đầu trận và dần bị đối thủ kiểm soát cả trận đấu. Với việc Lloyd cầm được Kalista, cộng với việc các tuyển thủ Thái Lan kiểm soát thế trận tốt đã khiến các chàng trai Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên chỉ với pha hạ gục Baron, ASC đã vươn lên dẫn trước 1 - 0.

Trong 2 trận tiếp theo, YG đã chứng tỏ rằng mình không phải là đối thủ dễ ăn, YG đã cho đối thủ thấy được thế mạnh của mình với những pha tấn công cực kì áp đảo, đặc biệt là sự phối hợp giữa Venus và Naul. Chỉ sau 26 phút thi đấu, YG đã gỡ hòa 1 thành công và thậm chí còn vươn lên dẫn trước 2 - 1.

GPL Mùa Hè 2017: Young Generation để thua đáng tiếc trước Ascension Gaming - ảnh 3

Nhưng với khả năng tận dụng thế mạnh thiên về chiến thuật, ASC đã gỡ hòa thành công. Tới ván đấu cuối cùng, YG quyết định liều khi chọn Draven. Nhờ đó, đường dưới của họ trở thành một trong những nhân tố cực kì nguy hiểm xuyên xuốt trận đấu. Nhưng, Sejuani của Nuni đã khiến Naul cùng đồng đội gặp rất nhiều khó khăn ngay tại trong thời gian đầu trận với những pha gank cực kì nguy hiểm. Cộng thêm việc đội hình sở hữu 2 phép Dịch Chuyển của Ekko trong tay G4 và Kled trong tay Jisu khiến những lần đẩy lẻ của họ khá khó chịu. Chỉ cần giành được bùa lợi Baron, YG đành chấp nhận thua cuộc với tỉ số 3 - 2 khi đối thủ kiểm soát bản đồ và triển khai chiến thuật tốt hơn.

Với kết quả này, Young Generation sẽ đối mặt với đội tuyển Manila Eagles tại nhánh thua vào lúc 11g sáng ngày hôm nay (26.8). Tiếp đó, Gigabyte Marines sẽ gặp Ascension Gaming tại nhánh thắng vào lúc 3 giờ chiều. Tuy nhiên khả năng vào CKTG Liên Minh Huyền Thoại của YG vẫn chưa hết. Nếu họ đảm bảo 2 trận thắng liên tục trong 2 ngày thì việc cùng với GAM đi tiếp vẫn không phải là điều quá xa vời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan Huệ

Lan Huệ

GAM ngon rồi, giờ chỉ chờ YG thôi. Nhìn cách đánh, vẫn còn có cửa khi đấu với ASC mà :D
Phương Hạnh

Phương Hạnh

Vòng cuối trước khi đi CKTG á, cố lên!
Mai Trinh

Mai Trinh

Cố lên YG ơi :(
Hiến

Hiến

Thua chưa phải là hết, vẫn còn cơ hội để vào chung kết, cố lên anh em!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.