GPL Mùa Xuân 2017: Việt Nam và Thái Lan được đặc cách vào vòng bán kết

0 Thanh Niên Online
Vì theo như thể thức mới mà ban tổ chức vừa thông báo, thành tích của 2 đất nước này từ năm 2015 cho đến nay luôn thống trị giải đấu LMHT của khu vực Đông Nam Á.

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của khu vực Đông Nam Á - GPL Mùa Xuân 2017 - sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 12 - 16.4. Nhưng thay vì tổ chức giải đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm áp dụng cho các đội tham dự, Ban Tổ Chức (BTC) đã quyết định thay đổi thể thức mới.

GPL Mùa Xuân 2017: Việt Nam và Thái Lan được đặc cách vào vòng bán kết - ảnh 1
Thành tích của các nước trong 3 năm vừa qua
BTC

Kể từ năm 2015 cho đến nay, chỉ có 2 nước đạt chức vô địch là Việt Nam (3 lần) và Thái Lan (1 lần). Dựa theo kết quả này, BTC đã quyết định 2 đội tuyển đại diện cho Việt Nam và Thái Lan sẽ được trở thành đội tuyển hạt giống tại vòng đấu loại trực tiếp (BO5). Các đội tuyển còn lại bao gồm Malaysia, Singapore, Philippines và Indonesia sẽ tham dự vòng bảng với thể thức đấu vòng tròn tính điểm (BO1). Tiếp đó sẽ chọn 2 đội tuyển vào vòng trong để đối mặt với 2 đối thủ đang chờ sẵn tại vòng đấu loại trực tiếp. Cuối cùng sẽ là trận chung kết đấu 5 ván (BO5).

GPL Mùa Xuân 2017: Việt Nam và Thái Lan được đặc cách vào vòng bán kết - ảnh 2

Và tất nhiên tới GPL Mùa Hè 2017 cũng áp dụng thể thức này, khi 2 đội tuyển lọt vào vòng chung kết sẽ nghiễm nhiên lọt thẳng vào vòng đấu loại trực tiếp như đã giải thích ở trên.

Trailer của giải GPL Mùa Xuân 2017

Theo đánh giá sơ bộ, Gigabyte Adonis Marines vẫn được giới chuyên môn đánh giá rất cao và có nhiều khả năng giành được chức vô địch năm nay với đội hình cực mạnh bao gồm Stark, Levi, Optimus, Slay và Archie. Tuy nhiên tại sự kiện Đấu Trường Máy Tính vừa được tổ chức tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Optimus cũng rất quan ngại về sức mạnh của đội tuyển Thái Lan với sự có mặt của các thành viên gạo cội của tuyển Bangkok Titans là G4, Warl0ck, Lloyd, cùng xạ thủ Noway (đã từng thi đấu cho tuyển SkyRed tại Hà Nội).

GPL Mùa Xuân 2017: Việt Nam và Thái Lan được đặc cách vào vòng bán kết - ảnh 3
Việt Nam và Thái Lan, ai sẽ lên ngôi vô địch tại giải GPL năm nay?

Theo dự kiến, trận đấu đầu tiên của vòng đấu loại trực tiếp của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á sẽ bắt đầu vào lúc 1g chiều thứ 4 ngày 12.4. Hãy cùng đón xem đội tuyển nào sẽ đại diện khu vực để tham dự giải MSI sẽ được tổ chức tại Brazil nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.