Hack Nguyên Bảo Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ thủ thuật của kẻ gian

14
Bằng những thủ thuật tinh vi và liều lĩnh, một bộ phận game thủ đã tận dụng sơ hở, lỗ hỗng trong game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile để sở hữu Nguyên Bảo (NB) bất hợp pháp.

Hack Nguyên Bảo (Nguyên Bảo "đen")

Sau sự việc hàng loạt tài khoản Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile bị khóa từ vài ngày cho tới vĩnh viễn, cộng thêm hình thức khấu trừ NB, cộng đồng game thủ đang tỏ ra khá bức xúc vì cho rằng mình bị oan, không làm gì sai mà cũng bị khóa.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Theo nhà phát hành VNG, những tài khoản bị phạt đều vi phạm một trong các tội như: Đầu cơ, lừa đảo hay sử dụng NB không chính thống nhằm trục lợi. Việc xử phạt lần này như một lời cảnh tỉnh, răn đe với những game thủ khác để họ tránh vi phạm.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Giải thích rõ hơn về NB, đây là đơn vị tiền tệ dùng để giao dịch chính trong game, giữa người chơi với nhau. NB chính thống chỉ có được duy nhất từ các kênh nạp thẻ của NPH VNG, hay xuất phát tự hệ thống, thông qua các hoạt động trong game.

Sau thời gian dài tìm hiểu, Thanh Niên Game khám phá ra rằng, một bộ phận không nhỏ game thủ đã dùng các thủ thuật, lỗ hỗng trong khâu giao dịch NB của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile để trục lợi.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

NB đen có được từ việc dùng thẻ tín dụng

Nguyễn Chí Thiện (facebook Nguyễn Thiện), một trong những trung gian giao dịch uy tín của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ cũng như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đã vạch trần cách thức hack NB của kẻ gian như sau: "Bằng hình thức dùng thẻ tín dụng, không có tiền, game thủ có thể mua miễn phí hàng trăm ngàn NB, mà không tốn một đồng phí nào".

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

NB chính thống chỉ có được khi nạp thẻ hoặc các hoạt động trong game

Giải thích cách thức này, Nguyễn Thiện nói tiếp: "Đầu tiên, kẻ gian sẽ dùng một loại thẻ tín dụng 'chùa'. Loại thẻ tín dụng này có hình thức thanh toán trả chậm, nghĩa là giao dịch xong, cuối tháng ngân hàng mới kiểm tra, trừ tiền. Sau đó, kẻ gian dùng thẻ tín dụng này, mua toàn bộ các gói NB trong game”.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Giao dịch NB có một nhược điểm là khi mua xong, NB sẽ về tài khoản trước, tiền trong thẻ tín dụng ( mặc dù thẻ không có tiền) sẽ không bị trừ trước hay ngay lúc đó, mà ngân hàng sẽ "ghi sổ", chờ cuối tháng mới trừ tiền. Nếu Credit Card đó không có tiền, thì sẽ khóa vĩnh viễn ngay sau đó.

"Vì là thẻ tín dụng chùa, nên khi nào ngân hàng kiểm tra thì vứt luôn, khóa cũng như không. Cái chính là NB mua từ hình thức này (gọi là NB đen) đã về túi kẻ gian rồi. Hình thức này, ở các nước phương Tây, nếu phát hiện ra sẽ tù mọt gông chứ chẳng chơi đâu", Nguyễn Thiện nhấn mạnh.

Chuyển NB đen giữa các tài khoản

Sau khi nhận NB đen, những kẻ gian này lại tiếp tục thực hiện bước thứ hai, đó là chuyển NB đen này từ tài khoản phụ qua tài khoản chính thông qua kênh chợ trong game (tài khoản này không xài tới, chỉ dùng để nhận NB đen từ hình thức nạp qua visa, xong rồi bỏ vì biết chắc sẽ bị block).

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Do cơ cấu trong game là không cho người chơi giao dịch trực tiếp hay gửi thư, nhằm tránh tình trạng phá giá tiền tệ, kẻ gian muốn chuyển NB đen này từ tài khoản phụ qua tài khoản chính, đã phải trải qua rất nhiều bước trước khi xác thực được tài khoản phụ với NB đen đã mua chính xác vật phẩm từ tài khoản chính.

Đi sâu vào tìm hiểu từ những kẻ chuyên chuyển tiền kiểu này, Thanh Niên Game khám phá ra rằng, phải trải qua khá nhiều bước, kẻ gian mới có thể “rửa” số lượng NB đen này thành công từ tài khoản phụ qua tài khoản chính.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Kẻ này kể rạch ròi từng bước: “Đầu tiên, tài khoản có NB đen hãy lên chợ, mua một món đồ có với giá trị NB âm bất kỳ (giá vật phẩm được quy định chuẩn theo hệ thống, người chơi có thể hạ giá theo % (giá âm) hoặc tăng giá theo % (giá dương hay giá tăng). Sau đó, tài khoản chính sẽ tiến hành bán vật phẩm theo cũng theo giá âm, nhưng chỉ khác %”.

Tay này cũng không quên lưu ý, người bán nên chọn các vật phẩm có thể xếp chồng, với số lượng nhiều để giao dịch dễ dàng, và chuyển được nhiều hơn như Tẩy Tủy Đơn, Tư Chất Đơn,… Sau khi đặt giá, treo vật phẩm xong, tài khoản có NB đen sẽ chờ từ 2 - 3 tiếng làm mới một lần. Sẽ có khoảng 60 - 70% thấy được mặt hàng mình treo, nếu không thì phải chờ thêm vài tiếng và làm mới nữa.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Một cách khác đơn giản hơn, theo kẻ này tiết lộ, là người chuyển NB đen có thể sử dụng nhiều tài khoản clone cùng kiểm tra trên chợ. Clone nào nhìn thấy đồ bán thì chỉ đơn giản là nạp NB đen và mua toàn bộ thôi. Hoặc có thể rải NB đen qua các tài khoản kiểm tra chợ đó, bởi loại NB này vô cùng nhiều.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Có rất nhiều hình thức lừa đảo NB trên thị trường

Bằng những thủ thuật, cùng một số quy tắc "khép kín", NB đen cứ thể tuồn vào tài khoản chính, thông qua con đường giao dịch chợ “quang minh chính đại”. Tỷ lệ thành công theo công thức này được kẻ gian cho biết xác suất khoảng 60 - 70%. Như vậy, sẽ có khoảng 30 - 40% là tài khoản phụ dùng NB đen sẽ mua nhầm vật phẩm tương tự từ một game thủ bình thường (không dính líu gì tới cuộc giao dịch gian lận kia) bán ra. Vô tình, những người chơi này trở thành "kẻ dính án" từ đợt truy quét của NPH VNG.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hé lộ cách hack nguyên bảo

Sở hữu và tiêu thụ NB đen là một hình thức gian lận vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hường trực tiếp tới NPH cũng như sự phát triển của game online đó. Nặng nề hơn, người sử dụng NB đen bằng các thủ đoạn từ thẻ tín dụng có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự, theo quy định của pháp luật. Để tránh việc tiếp tay cho kẻ gian, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile nên tránh giao dịch, mua NB từ các nguồn trong game với giá rẻ hoặc mua tài khoản, nhất là trong giai đoạn này, vì nhiều khả năng kẻ gian bán tài khoản để “chạy làng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong

Cuong

Nói thế cũng chưa hẳn đúng. Có những người nạp bằng tiền mặt lấy NB rùi n ta bày bán theo chức năng của NPH game cho phép rùi n ta lấy acc chính mua. Như vậy cũng coi là đầu cơ trục lợi, lợi dụng lỗ hổng. Nếu có lỗ hổng thì là tại nhà phát hành chứ ko phải n chơi. VNG chỉ thích những anh nhiều tiền thôi. Bọn tôi ko nhiều tiền nghỉ game
Dakky

Dakky

Mình thấy người ta bán thì mình mua mình xài, nhìu người có dư ra ko xài thi bán rẻ, thấy rẻ thi mua, ko lẽ cứ phải mua những món đồ giá cao ngất ngưỡng, vậy mà bị khóa bày bán, từ ngày khóa bày bán khóa luôn tất cả như, chế đồ, cường hóa, ép bí kíp toàn 100% xịt, đi pb thì ko được đồ nữa, bọn chuyển vàng thi sống bình yên bắt ng khác gánh tội, VNG làm ăn như...
ngoc linh lung

ngoc linh lung

Không phải kẻ gian tinh vi... mà là VNG dốt thôi... đóng băng tài khoản càng thể hiện rõ sự bất tài vô dụng chứ ko phải là trừng phạt... Hãy xem lại mình đã làm gì trước khi nói người khác làm gì mình... cảm ơn acc... nếu ko tìm ra cách mình có thể tv giúp.... nhg trước hết đuổi bọn hẹp não đi nhé
Châu quang lễ

Châu quang lễ

Ko lẽ chửi thề chứ đọc hết mà tức ko nói nên lời. Game free, knb VNG cho trong các hoạt động. Người chơi cày cuốc tích kũy về acc chính chỉ có duy nhất một cách bày bán tỷ lệ rủi ro cao. Và giá cả hoàn toàn theo sự cho phép của VNG. Vậy ai dám nói đó là vi phạm, giao dịch như vậy thằng nào con nào dám mở mồm nói vi phạm chuyển knb đen. Đã mở giao dịch bày bán thi người ta giao dịch bày bán. Knb thì nhận từ các hoạt động. Vi phạm chỗ nào ai học luật rành luật nói tôi nghe. Lổ nào hổng, phần mềm thứ 3 nào can thiệp vào ? Tôi loạn trí mất thôi. Game cho gd bày bán, mình cày acc clone hoạt động mới có knb tích lũy để chuyển về acc chính. Cũng bằng cách bày bán và giá cả cao thấp trong phạm vi VNG cho phép. Vậy thì ở VNG ai dám nói vi phạm cho tui xem mặt cái coi.
SU PHU

SU PHU

nói chung VNG là né ra tốt nhất!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.