HLV SKT T1: 'Đấu tập với các đội không phải Hàn Quốc sẽ khiến chúng tôi yếu đi'

0
Các huấn luyện viên của 3 đại diện Hàn Quốc tham dự Chung Kết Thế Giới 2016 đều cho rằng tập với các đội nước ngoài không có hiệu quả.

Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2016 đang đến gần hơn bao giờ hết, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khắp thế giới cũng đang chuẩn bị kết thúc chuyến tập huấn ngắn ngày tại Hàn Quốc. Hầu hết những đội tuyển này đều thu về được nhiều kinh nghiệm bổ ích, tuy nhiên, về phía các đội tuyển Hàn Quốc thì lại không như vậy.

Các huấn luyện viên Hàn Quốc không đề cao việc luyện tập với các đội nước ngoài

Bộ ba huấn luyện viên trưởng của các đại diện Hàn Quốc tại CKTG 2016 (Ảnh: Fomos)

Chia sẻ về việc đấu tập với các đội tuyển không phải Hàn Quốc, "bộ ba" huấn luyện viên của 3 đội tuyển đại diện LCK đều cho rằng Hàn Quốc là chuẩn mực, và việc đấu chung với các đội không phải ở khu vực Hàn Quốc đều sẽ chỉ đem đến những tiêu cực mà thôi.

Các huấn luyện viên Hàn Quốc không đề cao việc luyện tập với các đội nước ngoài

NoFe - Huấn luyện viên của Đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2016 cho biết: "Thông thường, chúng tôi chỉ có thể xem họ chơi mà thôi. Nhưng khi luyện tập trực tiếp với họ, chúng tôi có thể xem họ giỏi đến mức độ nào, phong cách thi đấu ra sao và meta mà họ thi đấu. Điều này khá là vui và cũng giúp chúng tôi hiểu một phần về các khu vực khác. Tuy nhiên, phong cách thi đấu của Hàn Quốc chính là chuẩn mực, được sử dụng và vô cùng hiệu quả, việc người Hàn Quốc vô địch 3 lần ở giải Thế giới đã chứng minh điều này. Do đó, việc đấu tập với các đội nước ngoài chẳng đem lại lợi ích gì nhiều, vì về cơ bản nó giống như chúng tôi đang "dạy dỗ" họ vậy."

Các huấn luyện viên Hàn Quốc không đề cao việc luyện tập với các đội nước ngoài

L.i.E.S - HLV của SKT T1 cũng đồng tình với NoFe: "Tôi hoàn toàn đồng tình với NoFe. Khi đấu với các đội nước ngoài, chúng tôi có thể học được một chút gì đó, nhưng vẫn sẽ mất nhiều hơn là được, thậm chí có thể sẽ bị yếu đi. Các đội Hàn Quốc chắc chắn sẽ có thứ hạng cao tại giải lần này dù chỉ tập luyện kiểu "đóng cửa bảo nhau". Mặc dù tập với các đội nước ngoài sẽ cho nhiều trải nghiệm phong cách thi đấu hơn, nhưng vẫn sẽ nhận về sự tiêu cực mà thôi."

Các huấn luyện viên Hàn Quốc không đề cao việc luyện tập với các đội nước ngoài

(Ảnh: Inven)

Cuối cùng, Choe Wo-bum - HLV Samsung Galaxy - chốt hạ: "Tôi thực sự cảm thấy lo lắng, nhất là sau sự việc lộ video đấu tập của SKT T1. Các đội nước ngoài đấu tập chung với Hàn Quốc rất có thể họ sẽ chia sẻ các thông tin cho toàn bộ khu vực của họ, đẩy chúng tôi vào thế bị lộ bài. Đó là điều không tốt. Dù bạn có là giỏi nhất, nhưng nếu bị lộ bài, sẽ rất khó để trở thành người đứng đầu."

Sau khi các chia sẻ của 3 huấn luyện viên LCK được công bố, đã có rất nhiều người hâm mộ khắp thế giới tỏ ra đồng tình, đặc biệt là người hâm mộ ở Châu Á. Nhiều người còn đánh giá rằng ngay cả các đội tuyển mạnh ở các khu vực khác như TSM, CLG hay G2 eSports có lẽ cũng chỉ ngang ngửa với những đội "chiếu dưới" tại LCK, do đó việc tập luyện với họ là không quá cần thiết.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan đến Chung Kết Thế Giới 2016 trong các bài viết tiếp theo!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.