Hướng dẫn stacking và pulling trong Dota 2

0
Hôm nay chúng ta sẽ đến với khái niệm gọi là Stack và Pull trong Dota 2. Nếu nắm rõ 2 khái niệm này và cách thực hiện chúng, ta sẽ có được rất nhiều lợi thế tại khu vực Safe-lane.

Safe-lane trong Dota 2 bao gồm 2 lanes là top lane của The Dire và bot lane của The Radiant. Đây là 2 lanes rất tốt trong thời gian đầu trận đấu vì nó sẽ giúp những Carriers farm an toàn hơn và sẽ nhanh chóng giành được lợi thế về vàng cũng như điểm kinh nghiệm nếu như sử dụng (Tụ quái) Stacking và (nhử quái) Pulling.

Hướng dẫn stacking và pulling trong Dota 2

Stacking

Stack là việc tạo ra nhiều quái rừng tại một camp khiến cho cùng lúc. Để stack chúng ta cần phải canh thời điểm vào những giây thứ 52 hoặc 55 của mỗi phút, vào kéo quái rừng ra khỏi khu vực camp. Nếu làm đúng, khi quay lại bạn sẽ có một bãi quái mới tại vị trí camp vừa rồi.

[mecloud]mYfpFOlX91[/mecloud]

Cứ lặp đi lặp lại nhiều làn thì số lượng quái sẽ tăng lên và khi các Carriers rảnh tay có thể vào farm thật nhanh nếu có thể. Ngoài ra còn giúp Pull lane thấp xuống để khu vực của bạn an toàn hơn.

[mecloud]JmuOMPm3mx[/mecloud]

Pulling

Bằng cách kéo những bãi quái được stack ra lane vào thời điểm creep dâng lên. Bạn sẽ dễ dàng dụ creep vào đánh những bãi quái đó. Việc này sẽ giúp cho creep của đối phương dâng cao giúp cho lane của mình trở nên an toàn hơn. Thời điểm để kéo quái thường là giây thứ 15 hoặc 45 của mỗi phút.

[mecloud]zw5eQm5nl9[/mecloud]

Bên cạnh đó, khi quái rừng giết creep của mình, đối thủ sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm và vàng. Theo thời gian dài sẽ gây cho chúng bất lợi không nhỏ. Và những Hard-laner phải tìm cách để giải quyết bài toán này của những đối thủ Safe-laner.

Hướng dẫn stacking và pulling trong Dota 2 - ảnh 2

Cách đối phó với Stacking và Pulling

Trong Dota 2, có 2 cách để bạn chống lại Pulling và Stacking. Thứ nhất bạn có thể cử một người vào quấy rối mỗi khi đối phương đang Stack hoặc Pull, nếu khéo léo các bạn còn có thể lấy được chỉ số kill. Thứ hai chính là cắm Ward, bằng việc liên tục có tầm nhìn sẽ khiến camp đó không thể spawn quái và ngay lập tức phá hủy chiến thuật của đối phương. Nhưng tất nhiên, cách này cũng có thể bị đối phương phá giải bằng việc phá mắt (deward).

Hướng dẫn stacking và pulling trong Dota 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm