Huyền Thoại MOBA: Top 5 tướng đường giữa dồn sát thương 'khủng' nhất

0
Thanh Niên Game xin được giới thiệu với bạn đọc danh sách 5 vị tướng đường giữa có bộ kĩ năng cực mạnh trong Huyền Thoại MOBA.

Đường giữa là một trong những vị trí cực kỳ quan trọng, thậm chí là chủ chốt trong giai đoạn đầu trong Huyền Thoại MOBA. Hầu hết những người đường giữa đều có cấp độ tăng nhanh hơn các đường khác vì được đi một mình.Tất nhiên, quyền lợi đi kèm với sức ép và trách nhiệm, việc đảo đường đi gank của người đi đường giữa có tác động rất lớn lên các đường khác vì giúp họ tăng lợi thế và tạo áp lực lên đối phương.

Trong bài viết này, Thanh Niên Game xin được giới thiệu 5 vị tướng đường giữa có bộ kỹ năng dồn sát thương khủng nhất, hoàn toàn có thể khiến đối phương bốc hơi chỉ trong "vài nốt nhạc".

1. Blood

[mecloud]KxP1pYwPhL[/mecloud]

Ưu điểm:

 • Sát thương tốt
 • Cơ động
 • Có sát thương lan

Nhược điểm:

 • Độ chống chịu thấp
 • Khống chế không quá mạnh

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

Là tướng sát thủ kiêm pháp sư cực mạnh, bộ kĩ năng của cô có thể dễ dàng làm bốc hơi một tướng địch nếu như chúng không cẩn thận. Bên cạnh đó, độ cơ động của Blood cũng khiến người ta phải đau đầu do có khả năng ra vào giao tranh dễ dàng và thoải mái. Việc này giúp những pha gank của Blood rất chớp nhoáng cũng như độ hiệu quả cao.

Một ưu điểm khác của Blood chính là năng lực khi giao tranh tổng nhờ vào Q và R của mình. Kĩ năng R giống Fiddlestick trong Liên Minh Huyền Thoại giúp cô vào giao tranh chớp nhoáng kết hợp với một lượng lớn sát thương lan. Nếu tận dụng tốt, bạn sẽ có thể hạ gục cùng lúc nhiều tướng đối phương.

Tuy có sát thương cao và độ cơ động thuộc hàng bậc nhất Huyền Thoại MOBA, nhưng độ chống chịu của cô khá thấp, nếu không muốn nói là mỏng. Vì vậy, khi sử dụng Blood, bạn cần cẩn thận trước những đối thủ có không chế mạnh. Nếu bị bắt, có thể bạn sẽ lên đường trước đối phương đấy.

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

2. Sakura

[mecloud]ayRp6hxl8x[/mecloud]

Ưu điểm:

 • Khống chế mạnh
 • Sát thương cao
 • Có tăng tốc độ giúp truy đuổi hoặc thoát thân dễ dàng

Nhược điểm:

 • Độ chống chịu kém

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

Cô gái này là một trong những pháp sư hàng đầu với sức mạnh có thể so bì được với Twisted Fate (TF) của Liên Minh Huyền Thoại. Cô có bộ kĩ năng farm rất tốt, sát thương cao và cùng theo đó là kĩ năng kích tốc kết hợp khống chế rất mạnh giúp có thể bắt đối thủ dễ dàng.

Sát thương của Sakura là cực lớn. Vì chiêu W – Cực Tốc ngoài tăng tốc độ chạy ra còn giúp tăng một lượng sát thương phép lớn lên bản thân, điều này giúp gia tăng sức mạnh của các kĩ năng lên không ít. Chưa dừng lại ở đó, với nội tại chiêu cuối R – Bài Joker cho phép lượng sát thương tăng theo phần trăm tổng sát thương phép của cô, lên đến 20%. Khi kết hợp tất cả lại, sát thương của Sakura có thể nói là khủng khiếp.

Khống chế của E - Tráo Bài của Sakura thuộc vào hàng “vừa khủng vừa dễ dùng”. Khi kích hoạt, đòn đánh thường tiếp theo sẽ gây choáng đối phương. Vậy mỗi khi muốn bắt ai đó, bạn chỉ việc bật W + E rồi lao lên đánh thường là xong. Chưa kể, nội tại của chiêu E còn có một tỉ lệ khi bạn dùng chiêu cuối sẽ gây choáng lên đối phương chạm phải.

Tuy rất mạnh cũng những khống chế tốt, nhưng Sakura lại có độ chống chịu khá kém, dễ bị tiêu diệt trong chớp mắt nếu gặp phải những tướng sát thủ, vì vậy bạn phải luôn giữ vĩ trí thật tốt và tránh bị bắt bởi những tướng đó.

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

3. Terminator

[mecloud]lDmDZYEDWP[/mecloud]

Ưu điểm:

 • Sát thương cao trên diện rộng
 • Rất mạnh trong giao tranh
 • Có kĩ năng chạy thoát và truy đuổi tốt
 • Chiêu cuối toàn bản đồ

Nhược:

 • Độ chống chịu không quá mạnh
 • Khống chế không quá mạnh

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

Đây là một tướng được thiết kế cho những pha giao tranh máu lửa. Với toàn bộ 4 kĩ năng có tác động diện rộng, Terminator thực sự là một kẻ hủy diệt trên chiến trường.

Mặc dù là một tướng hệ sức mạnh, những Terminator lại lên trang bị theo hướng Pháp Sư do hầu hết bộ kĩ năng của mình đều phụ thuộc vào sát thương phép. Nếu tận dụng tốt combo Q + W + R rồi đánh tay, bạn có thể dễ dàng làm biến mất một tướng phe đối phương.

Bên cạnh đó, chiêu cuối R – Bom Hạt Nhân lại có sát thương cực khủng khoảng 700 – 1000 trên diện rộng và có thể phóng toàn bản đồ. Giúp cho đội đồng minh có rất nhiều lợi thế trong giao tranh, thậm chí có thể “lật kèo”.

Tuy sở hữu sức mạnh cực lớn khi xông vào giao tranh, nhưng độ chống chịu của Terminator là không hề lớn. Vì vậy, trước khi thực hiện pha giao tranh nào, hãy chắc chắn rằng bạn có thể tiêu diệt đối thủ, nếu không bạn sẽ phải nhận lấy quả đắng đấy, vì Terminator sau khi dùng Q sẽ không còn kĩ năng nào để thoát thân nữa.

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

4. Kikyo

[mecloud]f6JwZBVTCl[/mecloud]

Ưu điểm:

 • Sát thương mạnh
 • Khống chế diện rộng
 • Có khả năng gia tăng sức mạnh đến vô hạn

Nhược điểm:

 • Độ chống chịu kém
 • Độ cơ động kém

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

Kikyo nằm trong số những pháp sư mạnh nhất game do khả năng gây sát thương khủng khiếp của mình. Lối đánh của Kikyo có phần giống với Veigar của Liên Minh Huyền Thoại. Farm Q thật nhiều vào, rồi một combo cho một tướng bốc hơi.

Chiêu Q – Hiến Tế giúp cho Kikyo gây sát thương liên tục đồng thời tích nội tại để gia tăng sức mạnh của mình đến vô hạn. Bên cạnh đó là W – Bão Hắc Ám, gây ra một lượng sát thương lên một vùng, rất mạnh nhưng cũng khó trúng và nhớ vậy mà cần sự góp mặt của kĩ năng E – Kết Giới Phòng.

Kĩ năng này sẽ tạo ra một vòng kết giới, kẻ địch vượt qua sẽ rơi vào trạng thái choáng ngắn, nếu được sử dụng tốt bạn có thể dùng nó để bảo đảm mục tiêu sẽ trúng kĩ năng W.

Và ghê gớm nhất, tất nhiên vẫn là chiêu cuối R – Vận Mệnh. Không chỉ có gây sát thương lớn bằng sức mạnh phép thuật của bạn mà còn gia tăng lượng sát thương theo máu của đối phương.

Trong giao tranh, Kikyo ngoài việc có nhiệm vụ hạ gục một tướng bằng combo của mình, thì người chơi còn phải chú ý việc dùng choáng thật chính xác. Giữ vị trí lại càng quan trọng bởi do quá mỏng manh cũng như không có bất kì kĩ năng tẩu thoát nào cả.

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

5. Huyền Vũ

[mecloud]aypqDiVGew[/mecloud]

Ưu điểm:

 • Khống chế mạnh và có thể gây ra trên nhiều mục tiêu
 • Sát thương trong giao tranh cực mạnh
 • Khả năng ra vào giao tranh tốt

Nhược điểm:

 • Khá yếu trong giai đoạn đầu

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

Đây là một tướng cực kỳ dễ chơi cũng như có lượng sát thương đủ sức làm bốc hơi 2 - 3 tướng đối phương cùng một lúc. Thật sự là một vị tướng rất tuyệt vời.

Với Q - Băng Thích, Huyền Vũ có thể dễ dàng khống chế đối phương cũng như chạy thoát khỏi những tình huống nguy hiểm không mấy khó khăn.

Nếu bị bao vây, có thể tận dụng W để gây một chút sát thương, bên cạnh đó là tàng hình để tránh sự săn đuổi trước khi đồng đội đến giúp hoặc hồi lại Băng Thích đê chạy đi. Bên cạnh đó, kĩ năng này cũng có thể dùng để đẩy đường.

Kĩ năng E - Dịch Độc Xà giúp farm rừng hoặc đẩy đường rất nhanh, bên cạnh đó, mỗi khi một mục tiêu bị chết bởi kĩ năng này, độc dịch sẽ lan ra xung quanh gây hiệu ứng tương tự như với mục tiêu ban đầu.

Trong giao tranh, với combo Q + R + E, Huyền Vũ dễ dàng quét sạch đội hình đối phương mà khiến họ không kịp trở tay. Đây là một tướng rất mạnh, mặc dù giai đoạn đi đường lúc đầu có một chút khó khăn do là tướng tay ngắn và kĩ năng Q lúc này rất ngắn. Nhưng khi đến cấp 6, cũng là lúc Huyền Vũ đạt được ngưỡng sức mạnh của mình và sẽ không ngần ngại tay đôi với bất kỳ một tướng pháp sư nào khác.

5 tướng đường giữa cực mạnh của Huyền Thoại MOBA

Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại chuyên trang Huyền Thoại MOBA của Thanh Niên Game tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm