IeSF tổ chức giải eSports dành cho người khuyết tật

0
Tháng 10 năm nay, IeSF - Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế - sẽ tổ chức giải đấu eSport dành riêng cho người khuyết tật tại Hàn Quốc.

Giải đấu sẽ có sự tham gia của 200 người đến từ 12 quốc gia. Đây được xem là giải thi đấu eSports chuyên nghiệp dành cho người khuyết tật.

Giải thể thao điện tử thế giới IeSF 2014 sẽ diễn ra từ ngày 8.10 năm nay tại đại học nữ sinh Sungshin (Hàn Quốc) trong suốt 4 ngày. Các hạng mục thi đấu của giải bao gồm LOL (Liên minh huyền thoại), Starcraft 2 FIFA Online 3.

IeSF mong muốn giải thi đấu eSports dành cho người khuyết tật lần này sẽ là một sự kiện thể thao vượt trên cả sự khác biệt về sắc tộc, tôn giáo và văn hóa.

IeSF tổ chức giải eSports dành cho người khuyết tật - ảnh 1

IeSF tổ chức giải eSports dành cho người khuyết tật - ảnh 2

Đại học nữ sinh Sungshin Hàn Quốc, địa điểm tổ chức giải đấu

Về IeSF 

IeSF (International e-Sports Federation) là liên đoàn thể thao điện tử thế giới có trụ sở đặt tại Hàn Quốc. Liên đoàn này được thành lập vào ngày 10.08.2008 với sự tham gia của 8 quốc gia, gồm: Đan Mạch, Hàn Quốc, Áo, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sỹ, Việt Nam và Đài Loan. Tháng 5 năm 2014, IeSF đã chính thức trở thành thành viên của TAFISA (Hiệp hội thể thao quốc tế cho mọi người.)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.