IWCQ 2016: Không còn đường lùi, Saigon Jokers phải thắng Lyon Gaming

0
Trận đấu với Lyon Gaming sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ sáng ngày 26.08.

Để thua 2 trận liên tiếp đã khiến Saigon Jokers (SAJ) nằm gần chót bảng tại giải International Wildcard Qualifier 2016 (IWCQ). Và trong trận đấu tiếp theo trước Lyon Gaming, đại diện đến từ Việt Nam cần phải cải thiện tình thế nến muốn đi xa tại giải Liên Minh Huyền Thoại quan trọng lần này.

Bất ngờ lớn mang tên Lyon Gaming

IWCQ 2016: Không còn đường lùi, Saigon Jokers phải thắng Lyon Gaming - ảnh 1

Là đại diện mạnh nhất của khu vực Bắc Mỹ Latin, thế nhưng Lyon Gaming lại được đánh giá khấp thấp hoặc thậm chí là yếu nhất trước khi IWCQ diễn ra. Liên tục thống trị giải LAN (Latin America North) với hàng loạt chức vô địch từ 2014 cho đến nay, nhưng mỗi khi tham gia đấu trường quốc tế họ lại thể hiện phong độ hoàn toàn trái ngược và rất nhiều lần "đội sổ".

IWCQ 2016: Không còn đường lùi, Saigon Jokers phải thắng Lyon Gaming - ảnh 2

Thành viên đường giữa của Lyon Gaming - Seiya (Ảnh: Riot Brazil)

Tuy nhiên bất ngờ thay, Lyon Gaming dường như lột xác hoàn toàn với 2 trận đấu gần đây nhất khi hạ gục INTZ e-Sports và Dark Passage (2 đội tuyển được đánh giá cao hơn) với tỉ số áp đảo. Sức mạnh của cả đội đến từ khả năng phối hợp nhuần nhuyễn của cặp đôi đi rừng Oddie và seiya trong những pha đi gank đầu trận.

[mecloud]hYocrt9IEC[/mecloud]

Ngoài ra cặp đôi đường dưới cũng gây rất nhiều lần khó khăn cho đối phương. Đặc biệt trong trận đấu với Dark Passage, Whitelotus (Xạ Thủ) đã có chỉ số KDA không thể hoàn hảo hơn 12/0/8 sau khi trận đấu kết thúc.

Nỗi thất vọng đến từ Saigon Jokers

IWCQ 2016: Không còn đường lùi, Saigon Jokers phải thắng Lyon Gaming - ảnh 3

Mang theo đội hình mạnh nhất của giải đấu nội địa Việt Nam cũng như đấu trường Đông Nam Á, thế nhưng cả đội lại thể hiện được hết sức mạnh của mình. Trong đấu trường nội địa, SAJ nổi tiếng với khả năng đánh những trận đấu dài hơi và áp dụng chiến thuật tốt bao nhiêu, tại IWCQ họ lại thể hiện sự yếu kém của mình vào thời gian cuối trận. Dù cho cả đội đã có khởi đầu rất tốt, nhưng không hiểu lý do nào đó họ lại đưa ra một số quyết định khó hiểu khiến cả đội trả giá bằng trận thua.

IWCQ 2016: Không còn đường lùi, Saigon Jokers phải thắng Lyon Gaming - ảnh 4

Saigon Jokers đang bị Chiefs eSports đẩy đường

2 thành viên đường giữa (Lovida và Warzone) không hoạt động hiệu quả, dẫn đến không gây được sức ép lên đối phương. Ngoài ra, một số thành viên khác cũng thỉnh thoảng mắc sai lầm không đáng có. Và tuyển thủ đi rừng HanYian lại không thể kiểm soát những mục tiêu lớn như Rồng và Baron trong những tình huống quan trọng.

[mecloud]h1yguykumP[/mecloud]

Có lẽ cả đội cần phải thay đổi chiến thuật nhằm làm mới bản thân, vì cách đánh hiện tại đang khiến cả đội gặp khá nhiều rắc rối. SAJ nên tập trung giúp đỡ HanYian trong thời gian đầu trận, nhằm giúp anh lấy lại được sự tự tin và từ đó giữ những mục tiêu lớn tốt hơn. Mong rằng cả đội có thể cải thiện tâm lý, từ đó có thể đi xa hơn tại giải IWCQ.

Không còn đường lùi

IWCQ 2016: Không còn đường lùi, Saigon Jokers phải thắng Lyon Gaming - ảnh 5

Đây sẽ là trận đấu cực kì quan trọng, vì SAJ sẽ phải đối phó với đối thủ "nặng đô" hơn trong những trận đấu tiếp theo như Albus NoX Luna, INTZ e-Sports. Chỉ cần thua thêm một trận nữa, con đường đến Chung Kết Thế Giới lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Không còn đường lùi dành cho đại diện đến từ Việt Nam nữa, họ cần phải dốc hết sức để có thể tồn tại tại đấu trường quốc tế.

Trận đấu với Lyon Gaming sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ sáng ngày 26.08. Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật tình hình giải đấu Liên Minh Huyền Thoại này trong các bài viết tiếp theo!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.