Kho game 'Steam của Trung Quốc' bị xử phạt vì phát hành chui

3 Thanh Niên Online
Với nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc và chưa được xét duyệt, TapTap đã phải tạm đóng cửa 3 tháng và đóng phạt gần 320.000 NDT.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, TapTap luôn được coi là một trong những kênh phân phối game di động hàng đầu tại Trung Quốc, thậm chí các game thủ tại đất nước tỉ dân còn sử dụng kênh phân phối này thường xuyên hơn cả App Store và Play Store bởi sự tiện dụng của nó. Có thể nói, TapTap không khác nào "Steam của Trung Quốc" bởi các sản phẩm trên kho game này luôn được cập nhật nhanh nhất và cực kỳ đa dạng.

Kho game 'Steam của Trung Quốc' bị xử phạt vì phát hành chui - ảnh 1

Tuy nhiên, sự đa dạng và cập nhật nhanh chóng của TapTap cũng dẫn đến hệ quả là kho game này có đủ loại sản phẩm "thượng vàng hạ cám", thậm chí nhiều game mobile không rõ xuất xứ hoặc chưa được xét duyệt cũng đều có thể góp mặt trong kênh phân phối này. Và mới đây, TapTap đã dính phải án phạt và buộc tạm ngừng hoạt động vì lý do này.

Kho game 'Steam của Trung Quốc' bị xử phạt vì phát hành chui - ảnh 2

Theo đó, kênh phân phối game di động hàng đầu Trung Quốc này sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động trong 3 tháng và nộp phạt số tiền lên tới gần 320.000 NDT do các sai phạm trong quản lý và phân phối những sản phẩm chưa có đủ chứng nhận/xét duyệt. Phía TapTap đã chấp nhận án phạt này và không có bất cứ kháng cáo nào.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tung

Tung

Đắng lòng
Oanh

Oanh

Cái kho game này chuyên update game mới
Bảo Chấn

Bảo Chấn

Thôi xong, giờ chờ game mới 3 tháng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.