Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

0
Sử dụng cốt truyện Tam Quốc Chí vốn đã nhàm chán, xây dựng lối đánh theo chế độ chiến thuật thẻ bài không chút mới mẻ, nhưng Khổng Minh Truyện thực sự đã tạo nên sức hút bởi đồ họa 3D chân thực đến… bất ngờ

Ra mắt ngày 30.9, Khổng Minh Truyện được Sohagame giới thiệu là game di động chơi như đang xêm xi-nê, hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu thực hư của lời quảng cáo này nhé.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc - ảnh 1

Khổng Minh Truyện - game di động đề tài Tam Quốc mới nhất của Sohagame.

Lại thêm một Tam Quốc

Nếu nói riêng về những game sử dụng đề tài Tam Quốc Chí làm nền tảng trong thời gian gần đây, thì chí ít cũng có hàng chục cái tên được cho vào danh sách, từ webgame cho tới game mobile. Những cái tên quen thuộc đó là : Công Thành ChiếnĐại Hoàng ĐếĐại Tướng QuânHổ Tướng Truyền Kỳ, gần đây nhất là Thiên Thư…. Đến hẹn lại lên, dường như đề tài này đang được các nhà làm game cũng như các nhà phát hành khai thác một cách tỷ mỷ, triệt để trong thể loại RPG, thẻ bài chiến thuật. Để rồi mới đây, cũng chính câu chuyện này được Khổng Minh Truyện xây dựng lại không sai sót một chi tiết, hình ảnh nào, từ những trận đánh đầu tiên của Triệu Vân để tiêu diệt phản tặc khăn vàng, cho tới những trận liều mình cứu chúa…

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Tam Quốc được tái hiện chân thực

Khổng Minh Truyện ra mắt vào cuối tháng 9, thuộc dạng game gMO, chơi mượt trên dòng điện thoại smartphone. Game thuộc thể loại chiến thuật thẻ bài, với việc người chơi sẽ chiêu mộ các tướng lĩnh nổi tiếng thời Tam Quốc qua từng trận đánh, để rồi thiết lập thành một đội hình hoàn hảo của riêng bản thân. Thể loại này cũng giống hệt như các game ra mắt gần đây như Công Thành Chiến, Đại Tướng Quân… bằng việc người chơi sẽ thu thập những mảnh hồn tướng theo số lượng yêu cầu, để có thể chiêu mộ tướng. Dĩ nhiên, những cái tên danh tiếng lẫy lừng như Trương Phi, Quan Vũ, Gia Cát Lượng, Lữ Bố… sẽ thuộc hàng danh tướng, khó chiêu mộ hơn, và sức mạnh của họ thì thật đáng nể.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Khổng Minh Truyện thuộc dạng game thẻ bài chiến thuật.

gMO Khổng Minh Truyện dựa theo bút ký về những trận đánh của Gia Cát Lượng Khổng Minh cùng những tướng tài của ông. Chiếu theo các tác phẩm cùng tên của các nhà văn Trung Quốc, gMO Khổng Minh Truyện có nội dung tương đối giống với cuốn sách Khổng Minh Gia Cát Lượng Đại Truyện của nhà văn Trần Văn Đức (Trung Quốc). Không chỉ kể chi tiết những trận đánh của quân lính, gMO Khổng Minh Truyện còn thể hiện rất rõ mưu lược của Gia Cát Lượng qua mỗi chiến dịch, mỗi trận đánh cụ thể.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Hệ thống tướng trong Khổng Minh Truyện 

Để mở rộng hơn trong bối cảnh, lịch sử cũng như lối chơi, game thủ có thể thu thập toàn bộ tướng lĩnh nổi tiếng trong lịch sử Tam Quốc để tham gia vào những trận đánh lớn như bình định Giang Đông, đánh Kinh Châu hay đại chiến Xích Bích.

Chiến thuật thuần chất

Không quá lời khi nói rằng, Khổng Minh Truyện hoàn toàn vượt mặt cả về hệ thống chiến thuật lẫn lối đánh mới mẻ so với hàng loạt tựa game chiến thuật lấy đề tài Tam Quốc trước đây. Thể hiện đúng bản sắc của một game chiến thuật, gMO Khổng Minh Truyện cho phép người chơi ra quân với 5 tướng lĩnh bất kỳ, nhưng chiến thuật trong mỗi trận đánh có thể lên tới hàng trăm cách khác nhau.

Trong một trận chiến, người chơi sẽ được sở hữu 9 cẩm nang khác nhau, bao gồm: Đoạn, Khắc, Đãi, Hộ, Linh, Thủ, Nhược, Dụ, Vây. Mỗi cẩm nang tương ứng với một lối đánh, cách thức di chuyển và chiến đấu khác nhau của mỗi vị tướng. Ví dụ, bạn có 5 tướng là Triệu Vân, Lữ Bố, Hoàng Trung, Gia Cát Lượng và Quan Vũ. Trong đó, Gia Cát Lượng và Hoàng Trung thuộc hệ Cung, dame to, thiên về đánh xa, 3 vị tướng còn lại thuần chất cận chiến. Mỗi vị tướng, bạn có thể sử dụng một cẩm nang riêng cho mình.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Hệ thống cẩm nang mang đến hệ thống chiến thuật đa dạng

Chẳng hạn, trong số các cẩm nang thường dùng nhất của game thủ thường là Linh (tùy cơ ứng biến), Nhược (tấn công kẻ yếu máu nhất), Vây (bủa vây từ hai bên cánh để tấn công quân địch, lựa chọn đội quân đứng sau, yếu máu để đánh trước), Dụ (dụ địch để kéo giãn đội hình)… Trường hợp quân đội đối phương có kẻ hồi máu, có kẻ hồi sinh, bạn lập tức chọn Triệu Vân sử dụng chiến thuật Dụ để tách các vị trí của địch ra với nhau, dùng Lữ Bố đánh tiên phong với cẩm nang Vây, lao trực diện vào đội quân hồi sinh phía sau để ngăn chặn nhóm đó phục hồi tướng. Tiếp đến, bạn lựa chọn Quan Vũ dùng chiến thuật Nhược ngay sau khi Triệu Vân kéo giãn đội hình về phía cung của quân mình là Gia Cát Lượng và Hoàng Trung.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Thế giới Tam Quốc một lần nữa được vẽ lại tuyệt đẹp

Nói một cách rõ ràng nhất, biết về gMO Khổng Minh Truyện thì ai cũng tỏ, nhưng để thực sự nắm được lối đánh, cách chơi, áp dụng đa dạng chiến thuật của tựa game này vào hàng trăm trận đánh, hàng trăm thể loại binh chủng khác nhau là vô cùng khó. Chỉ kể sơ qua thôi, với 9 loại cẩm nang, 300 vị tướng sở hữu 300 kỹ năng khác nhau, công dụng khác nhau, người chơi có hàng ngàn cách phối hợp, hàng ngàn lối đánh “hack não” đối phương. Bước vào Khổng Minh Truyện, Thanh Niên Game bảo đảm người chơi sẽ gặp không ít khó khăn, ngay từ trong những bước chân đầu tiên với việc thảo phạt đám quân khăn vàng ô hợp.

Hình, âm chất

Điểm nhấn đáng chú ý của Khổng Minh Truyện chính là hệ thống đồ họa 3D sắc nét, chân thực tới từng chi tiết, cho tới khí thể hào hùng, rừng rực lửa Tam Quốc qua bài nhạc nền sôi động, hùng hồn.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Đồ họa trong game chân thực đến bất ngờ...

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

...những trận đánh thực trong Khổng Minh Truyện.

Xét riêng về yếu tố đồ họa, Khổng Minh Truyện hoàn toàn làm thỏa mãn cả những game thủ khó tính nhất, bởi chất lượng đồ họa 3D thực tới không ngờ. Cái chân thực ở đây theo Thanh Niên Game cảm nhận, chính là việc tạo dựng các nhân vật Tam Quốc đúng như đời thực, từ góc nhìn trong thẻ tướng cho tới việc tại hiện lại qua mỗi trận đánh.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Hệ thống kỹ năng đẹp, lạ mắt

Độc đáo hơn, những kỹ năng đặc trưng của mỗi tướng được xây dựng theo các hiệu ứng hình ảnh khá đẹp mắt, như sấm sét của Gia Cát Lượng, hình rồng theo đường thương múa của Triệu Vân, hay kể cả hàng vạn mũi tên của các cung thủ phía sau, tất cả đều khá rõ nét. Nói cách khác, chỉ riêng về đồ họa game, Khổng Minh Truyện xứng đáng cho điểm 10.

Ngoài ra, để tăng thêm khí thế cho game thủ, những bản nhạc game sôi động khi tham chiến, hay du dương khi ở trong thành, tạo cho người chơi một cảm giác lúc khí thế, lúc nhẹ nhàng. Tuy chỉ là những tình tiết phụ, nhưng chính những yếu tố này lại tạo đến sự thành công tương đối lớn cho Khổng Minh Truyện trong giai đoạn đầu này. 

Kết luận

Cầu kỳ qua mỗi trận đánh, Khổng Minh Truyện cho người chơi một cảm giác như sống lại thời kỳ Tam Quốc, khi mỗi trận đánh, mỗi đội quân, mỗi tường thành được tạo dựng y hệt ngoài đời thực. Không Q-style (đồ họa dạng chipi), không hoạt hình, từ những bước tường thành, từ những ngồi nhà đậm chất Trung Quốc, cho tới những tình tiết nhỏ như vũ khí, trang bị của các vị tướng, Khổng Minh Truyện đều tái hiện tuyệt đối chân thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm