Kinh doanh thuận lợi, VNG tăng gần gấp đôi lợi nhuận

4 Thanh Niên Online
Cụ thể, lợi nhuận trước thuế của VNG trong năm 2017 là 1.141 tỉ đồng, tăng tiến vượt trội so với thành tích 673 tỉ đồng của năm 2016.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất Quý IV/2017 do VNG vừa công bố, trong cả năm 2017 tập đoàn công nghệ thuộc top đầu tại thị trường Việt Nam đã đạt được 4.268 tỉ Đồng doanh thu thuần, trong đó, lợi nhuận trước thuế chiếm 1.141 tỉ Đồng.
Nếu so sánh với cùng kỳ năm 2016, doanh thu thuần của VNG đã tăng 41% (so với 3.023 tỉ Đồng của năm 2016), lợi nhuận trước thuế tăng gần 70% (so với 673 tỉ Đồng của năm 2016). Được biết, thành tính này đã vượt 25% kế hoạch kinh doanh của năm. Đáng chú ý, tổng lượng tiền mặt, các khoản tương đương tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn của VNG đạt hơn 2300 tỷ đồng, tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái.
Kinh doanh thuận lợi, VNG tăng gần gấp đôi lợi nhuận - ảnh 1
Sự thành công của VNG đến từ nhiều sản phẩm đa lĩnh vực, trải dài từ game online, thanh toán điện tử, tin tức,... Trong đó, lĩnh vực game vẫn giữ vai trò lớn trong chiến lược kinh doanh của VNG nhiều năm nay, mà Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là một trong những sản phẩm nổi bật nhất.
Kinh doanh thuận lợi, VNG tăng gần gấp đôi lợi nhuận - ảnh 2
Bên cạnh những con số tài chính, báo cáo mới đây của VNG cũng hé lộ nhiều thông tin thú vị về lưu lượng truy cập của ZaloPay. Cụ thể, trong ngày 28.2 vừa qua (thời hạn cuối cùng các nhà mạng áp dụng tỉ lệ khuyễn mãi 50%), tổng giá trị mà khách hàng nạp thẻ điện thoại thông qua ZaloPay đã tăng gấp 20 lần, với mệnh giá trung bình lên đến trên 300.000 Đồng mỗi lượt nạp. Đặc biệt, Mobifone là nhà mạng "vô đối" trong đợt nạp thẻ ồ ạt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NHAN

NHAN

Tôi là 1 game thủ gắn bó voi game vltk rất lâu năm. Tâm huyết và tiền bạc nói chung rất nhiều. Vừa qua những tinh năng như mắt diều hâu cũng đã làm không biết bao nhiêu game thủ đã bỏ cuộc. Nay lai xuất hiện thêm tính năng là khoá bày bán và cường hoá. Tôi cũng đã có rất nhiều ý kiến va viết thư lên VNG xin được giải thích lý do, thì cuối cùng cũng chỉ nhận được vài dòng chữ automatic của hệ thống cho có lệ. Không lẽ kinh doanh rút ruột của gamer bằng những chiêu trò trẻ con như thế. Tôi rất bất bình trong cách kinh doanh của VNG. Hiện tôi đang chơi tại vltkm S22 bang chủ của 1 bang lớn. Tôi hy vọng VNG có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.
Phóng

Phóng

Mình cũng nạp cho VNG không ít nhé, hihi
Xuân Hiệp

Xuân Hiệp

Không ít là nhiêu dzị, vài triệu hả :D
Lệ

Lệ

Với nhiều cao thủ VLTK Mobile thì vài triệu là con số tính bằng ngày nhé, ahihi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.