Konami chính thức đáo hạn bản quyền UEFA Champions League

4 Thanh Niên Online
Đây sẽ là điểm thiệt thòi rất lớn đối với các hậu bản của Pro Evolution Soccer 2018 (PES 2018), trong trường hợp Konami không thể gia hạn thành công.
Pro Evolution Soccer 2018 (PES 2018) là một trong những game thể thao có cộng đồng người chơi lớn nhất thế giới, cùng với FIFA (EA phát hành) tạo thành cặp đôi "song đấu" luôn so giày suốt hàng chục năm qua. Một trong những yếu điểm cố hữu của PES so với FIFA chính là vấn đề bản quyền, khi hầu hết đội bóng trong PES buộc phải đổi tên, đổi trang phục để tránh dính phải các vấn đề kiện tụng.
Konami chính thức đáo hạn bản quyền UEFA Champions League - ảnh 1
Tuy vậy, kể từ phiên bản PES 2008, Konami đã ký kết được hợp đồng sử dụng bản quyền hình ảnh của giải đấu UEFA Champions League, qua đó được phép đưa giải đấu này vào game trong suốt 10 năm với đầy đủ hình ảnh, tên đội, logo và cả bài nhạc nền kinh điển. 
Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (18.4), hợp đồng bản quyền có giá trị 10 năm này đã chính thức đáo hạn, đồng nghĩa với việc PES 2018 sẽ là phiên bản cuối cùng có sự hiện diện của giải đấu UEFA Champions League - nếu Konami không thể đàm phán gia hạn.
Nếu viễn cảnh này trở thành sự thật, đây chắc chắn sẽ là thiệt thòi rất lớn của dòng game PES trong các phiên bản sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tô Tuấn Cảnh

Tô Tuấn Cảnh

Konami sao đt tui pes 2019 vào trận khung thành ko có lưới là sao z
vy

vy

Mất C1 vào tay FIFA thì ai mà chơi PES nữa chứ?? Đó là vớt vát đc cái C1...
Tùng Núi

Tùng Núi

Về với đội FIFA nào, kaka.
Trích

Trích

Dẫu vậy mình vẫn sẽ là fan của PES thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.