KT Rolster đã hoàn thành nhiệm vụ rước đuốc cho Thế Vận Hội Mùa Đông 2018

4 Thanh Niên Online
Có thể nói rằng đây là một vinh dự lớn lao không chỉ đối với tuyển KT Rolster mà còn đối với tất cả những người yêu thích esports.

Theo như thông báo mới nhất từ tài khoản mạng xã hội Twitter của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại KT Rolster, họ vừa hoàn thành nghi lễ rước đuốc cho Thế Vận Hội Mùa Đông (Winter Olympic) 2018.

Cả 5 tuyển thủ của KT Rolster là Song "Smeb" Kyung-ho, Go "Score" Dong-bin, Heo "PawN" Won-seok, Kim "Deft" Hyuk-kyu và Cho "Mata" Se-hyeong đều cùng nhau chuyền chiếc đuốc đến sân vận động. KT Rolster từ lâu luôn là tổ chức đóng góp không ít cho đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp Hàn Quốc, nên không có gì quá khó hiểu khi họ được chọn là đội tuyển rước đuốc cho Thế Vận Hội Mùa Đông 2018. Ngoài ra đây cũng là một trong những khích lệ không nhỏ cho cộng đồng LMHT trên toàn thế giới.

KT Rolster đã hoàn thành nhiệm vụ rước đuốc cho Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 - ảnh 1
KT Rolster đã hoàn thành nhiệm vụ rước đuốc cho Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 - ảnh 2

Hiện tại thể thao điện tử vẫn chưa được xuất hiện tại Olympic, tuy nhiên việc một đội tuyển thể thao điện tử được nhận vinh dự rước đuốc cũng đã đủ thể hiện sự phát triển vượt bậc của bộ môn này. Vào năm 2024, có lẽ esports sẽ được góp mặt ở Olympic diễn ra tại Paris, Pháp, miễn sao những bộ môn này không “vi phạm giá trị của Olympic” là được.

Song song đó, IEM còn tổ chwcsc 1 sự kiện tại PyeongChang, Hàn Quốc trước thềm Olympic như là một phần hợp tác với Intel đối với Hội Đồng Olympic Quốc Tế. Việc thể thao điện tử trở thành một bộ môn ‘quốc dân’ của Hàn Quốc thì giải đấu IEM tổ chức song song với Olympic cũng không có gì là đáng ngạc nhiên.

Theo dự kiến, Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 9.2 sắp tới. Và trận đầu tiên của KT Rolster tại LCK Mùa Xuân 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 20.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuận Phong

Thuận Phong

Ngầu thiệtttttttttttttttt
Thục Ðoan

Thục Ðoan

Mata 'đập chai' quạ :'(
Cận

Cận

Quá dữ luôn, chắc team esports đầu tiên rước đuốc olympic luôn rồi nhỉ?
Thanh Lâm

Thanh Lâm

Chuẩn zồi đó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.