LCK Mùa Xuân 2017: Rumble đi rừng bất ngờ trở lại đấu trường chuyên nghiệp

3 Thanh Niên Online
Dù đã khá lâu chưa xuất hiện tại vị trí đi rừng (từ LCK Mùa Xuân 2016), thế nhưng sự trở lại của Rumble đi rừng đã khiến các tuyển thủ SKT gặp phải rất nhiều rắc rối.

Vào thứ 7 tuần trước (15.7) tại giải LCK Mùa Hè 2017, Afreeca Freecs đã bất ngờ cho SK Telecom T1 nếm mùi trái đắng trong 2 ván đấu liên tiếp. Và càng ngạc nhiên hơn khi đội tuyển đã từng vô địch CKTG Liên Minh Huyền Thoại 3 lần lại để thua trước lựa chọn đã từ lâu không xuất hiện, đó là Rumble đi rừng.

Highlight ván đấu Spirit sử dụng Rumble đi rừng hủy diệt SKT

Trước đây, Rumble nổi lên như 1 thế lực ở vị trí đi rừng tại LCK Mùa Xuân 2016. Sở hữu khả năng gây sát thương lan tốt, hắn ta có thể dọn các bãi lính rừng một cách nhanh chóng. Cộng với bộ kĩ năng hỗ trợ khá nhiều trong việc đi gank như làm chậm, tăng tốc độ di chuyển và đặc biệt là Mưa Tên Lửa (R) đã khiến hắn ta tỏ ra nguy hiểm chẳng kém gì những tướng đi rừng khác thuộc meta. Tuy nhiên cũng đã quá lâu rồi chưa có ai sử dụng lại Rumble đi rừng nên việc Spirit đã chọn vị tướng này khiến mọi người khá bất ngờ.

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với OGN, Kuro đã chia sẻ về vấn đề này như sau: “Spirit đã nói rằng anh ấy có thể sử dụng chiêu cuối của Rumble rất tốt, vì vậy chúng tôi đã thử nghiệm Rumble đi rừng và hầu như trận nào cũng thắng cả. Tới trận đấu với SKT, tôi cứ nghĩ rằng Rumble sẽ bị cấm vì MaRin sử dụng vị tướng này khá tốt. Tuy nhiên chúng tôi không có nhiều cơ hội để đấu tập với anh, nên mọi người đã nhất trí cho Spirit cầm gã Yordle này”.

LCK Mùa Xuân 2017: Rumble đi rừng bất ngờ trở lại đấu trường chuyên nghiệp - ảnh 1

Spirit cũng có chia sẻ ý kiến của mình về chiến thuật chính của trận đấu đó là: “Chúng tôi muốn gây bất ngờ cho SKT trong giai đoạn cấm chọn, và Rumble đi rừng là một trong những con bài mà chúng tôi đã dự tính. Tuy nhiên để chiến thuật này thật sự hiệu quả thì chúng tôi cũng đã phải cấm một vài tướng đi rừng khác như Elise, Gragas và Zac. Nhờ vậy, chiến thuật thiên về cuối trận của chúng tôi mới thành công”.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến các giải Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Sơn

Hoàng Sơn

Có mấy lần đi gank cũng ghê phết đấy
Ðiều

Ðiều

Trận đó Spirit chết cũng khá nhiều, nhưng đánh thế cũng ổn rồi
Quốc Tuấn

Quốc Tuấn

Chắc lâu quá ko gặp lại dzụ này, nên SKT bị khớp =)))

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm