LMHT: Áo Choàng Lửa bị thay đổi, vô tình khiến vài tướng đỡ đòn bị ảnh hưởng

1 Thanh Niên Online
Theo đó, những tướng đỡ đòn như Malphite, Nautilus và Gragas đều có tỉ lệ thắng khá thấp tại phiên bản 7.9.

Có thể nói rằng trang bị Áo Choàng Lửa là một trong những công cụ giúp tướng đỡ đòn có thể đẩy đường tốt hơn khi họ không có những chiêu thức dọn lính tốt như Shen, Malphite, ... Tuy nhiên kể từ khi trang bị này này được thay đổi nhẹ công dụng trong phiên bản 7.9 của Liên Minh Huyền Thoại, có khá nhiều vị tướng dựa vào trang bị này bị ảnh hưởng ít nhiều.

LMHT: Áo Choàng Lửa bị thay đổi, vô tình khiến vài tướng đỡ đòn bị ảnh hưởng - ảnh 1

Cụ thể hơn, trang bị Áo Choàng Lửa được thay đổi lại khi tăng thêm gây sát thương lên lính và quái rừng từ 50 lên 200%. Tuy nhiên sát thương đốt tướng sẽ bị giảm lại từ 26-43 (cấp 1-18) còn 12-29 (cấp 1-18). Khiến trang bị này không còn hữu dụng trong việc đối đầu với tướng đối phương mà chỉ hiệu quả trong việc đẩy đường mà thôi. Thế nên điều này đã ảnh hưởng không ít tới việc đối chọi với những tướng chuyên gây sát thương tại đường trên.

LMHT: Áo Choàng Lửa bị thay đổi, vô tình khiến vài tướng đỡ đòn bị ảnh hưởng - ảnh 2

Và một trong những vị tướng bị ảnh hưởng có thể kể đến là Malphite. Theo thống kê từ trang champion.gg, tỉ lệ thắng của hắn tại phiên bản 7.9 chỉ đạt khoảng 49,7%. Trong những phiên bản trước, tỉ lệ thắng của Malphite dao động ở mức 53%, nên khi đột nhiên bị giảm dưới mức 50% đã cho chúng ta thấy gã khổng lồ đá này vô tình bị ảnh hưởng từ việc trang bị trấn phái đột nhiên bị thay đổi sức mạnh. Ngoài ra, Gragas cũng bị ảnh hưởng, khi tỉ lệ thắng giảm từ 51 xuống còn 48%.

Nhưng nặng nhất phải kể đến Nautilus, một trong những vị tướng rất được ưa chuộng tại đường trên trong một vài phiên bản gần đây, khi tỉ lệ thắng đã giảm xuống còn 46%. Và cũng thông qua đó, những tướng chuyên dồn sát thương như Pantheon, Talon và Yasuo có thể nổi lên với tỉ lệ thắng dao động ở mức 53%.

Nắm bắt được điều này, Riot Games đành phải giúp đỡ cho những vị tướng vô tình bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của trang bị Áo Choàng Lửa kể trên. Có thể là tăng thêm sát thương cơ bản, tăng nhẹ sức mạnh cho kĩ năng của họ hay thêm máu, ... Và họ cũng giải thích rằng trang bị này vẫn giữ nguyên sức mạnh kể trên mà không thay đổi điều gì cả. Vì có lẽ theo Riot, trang bị này chỉ phù hợp cho những tướng muốn đẩy đường nhiều hơn là để đi đánh nhau.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm