LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ

0
Trong quá trình phát triển, nội tại của Yorick có thể biến tướng đồng minh đã bị hạ gục trở thành tay sai hoặc các thây ma sẽ nổ khi chạm phải tướng địch như Kog’Maw.

Trước khi phiên bản 6.18 chính thức cập bến tại các máy chủ lớn trên thế giới, các thành viên của đội phát triển Yorick đã có một buổi hỏi và trả lời (Q&A) tại diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết sẽ tổng hợp lại những thông tin đáng chú ý nhất trong buổi hỏi và trả lời này.

Lối chơi và quá trình phát triển

LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ - ảnh 1

Đối với chiêu Tử Lễ (Q), “Solcrushed” (nhân viên thiết kế lối chơi) lưu ý rằng người chơi chỉ có thể ra lệnh cho những thây ma bằng cách sử dụng Màn Sương Than Khóc (E) trúng mục tiêu, còn không thì những đơn vị lính này chỉ đi thẳng 1 đường mà thôi. Vì vậy trong giao tranh tổng, người chơi cần phải sử dụng chiêu E một cách chính xác nhất để tránh tình trạng thây ma đi lung tung mà chẳng tấn công những mục tiêu quan trọng.

LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ - ảnh 2

Chiêu dựng tường của Vòng Tròn Tăm Tối (W) sẽ có cơ chế máu tương tự như mắt. Chỉ cần tấn công 2/2/3/3/4 lần theo thanh máu hiển thị sẽ có thể phá hủy bức tường thi thể này.

LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ - ảnh 3

“Solcrushed” cũng có giải thích thêm về thắc mắc, khả năng đẩy đường của Thánh Nữ Sương Mù từ Thánh Ca Hắc Ám (R) có khó chống đỡ hay không, như sau: “Thánh Nữ là đơn vị lính quan trọng của Yorick, nếu muốn cho đơn vị lính này đẩy đường thì vị tướng này sẽ mất đi khả năng gây thương từ xa trong giao tranh. Hơn thế nữa, Trinh Nữ sẽ di chuyển khá chậm nếu đẩy đường một mình. Hy vọng điều này sẽ cho phép đối phương có thời gian để tìm cách đối phó”.

LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ - ảnh 4

Theo như chia sẻ của “Solcrushed”, chiêu thức khó thiết kế và tốn công nhiều nhất là cơ chế triệu hồi thây ma cũng như những luật lệ xoay quanh nó. Tất nhiên là kể cả việc thiết kế trí thông minh nhân tạo (AI), để thây ma không bị "ngơ" và vô dụng trong trò chơi.

Ngoài ra, các thành viên của đội phát triển Yorick cũng chia sẻ thêm về quá trình phát triển Kẻ Chăn Dắt Linh Hồn như sau: “Trước đây, nội tại của Yorick có thể biến tướng đồng minh đã bị hạ gục trở thành tay sai. Hay các thây ma sẽ nổ khi chạm phải tướng địch như Kog’Maw. Thậm chí còn bá đạo hơn, khi Thức Tỉnh (Q) bị lỗi không thể triệu hồi thây ma thì chỉ cần Yorick sử dụng Tử Lễ (Q) là có thể triệu hồi một thây ma."

Cốt truyện và những điều liên quan

LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ - ảnh 5

Có một người chơi hỏi rằng có phải chiếc mũ trùm đầu là nguồn sức mạnh của Yorick hay không, “JohnODyin” (người thiết kế cốt truyện) đã trả lời như sau: “Cơ Bản, chiếc mũ trùm đầu là một phần của màn sương (Mist) và đang cố gắng chiếm hữu Yorick. Tuy nhiên cũng nhờ đó mà Yorick có sức mạnh như bây giờ”.

LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ - ảnh 6

Khi được hỏi về lý do đằng sau việc Yorick không thể điều khiển những thây ma, “JohnODyin” giải thích: “Yorick không nghĩ rằng mình nên điều khiển những linh hồn trong màn sương của mình. Kẻ Chăn Dắt Linh Hồn luôn cảm thấy ghê tởm những kẻ như Thresh, người cầm tù và gieo rắc nỗi thống khổ lên những linh hồn xấu số. Thế nên Yorick đã cung cấp sự tự do cho những thây ma, từ đó anh cảm thấy thanh thản hơn."

LMHT: Chiếc mũ trùm đầu - bí mật khủng khiếp nhất cuộc đời Yorick đã được tiết lộ - ảnh 7

Một người chơi đã hỏi rằng lọ nước nhỏ mà Yorick mang trên cổ có ý nghĩa gì hay không? JohnODyin nói rằng đây là thứ duy nhất giúp Yorick không bị màn sương bí ẩn chiếm giữ linh hồn, tương tự như những người khác tồn tại ở Quần Đảo Bóng Đêm trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.