LMHT: Cuối cùng Riot Games cũng lên kế hoạch giảm sức mạnh Vayne và Ezreal

5 Thanh Niên Online
Theo đó, 2 vị tướng này sẽ đặc biệt bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.2 vì quá mạnh.
Liên Minh Huyền Thoại

Trong vài tuần trở lại đây, Vayne và Ezreal đã trở thành một thế lực trong vị trí xạ thủ của Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì vậy các nhà phát triển đã phải lên kế hoạch giảm bớt sự bá đạo của 2 vị tướng này trong phiên bản sắp tới.

Theo thống kê của trang champion.gg, tỉ lệ thắng của Vayne là 53,2% với tỉ lệ chọn cao ngất ngưởng là 20,9%. Trong khi đó, Ezreal cũng không kém cạnh là bao với tỉ lệ thắng là 52,7 và tỉ lệ chọn là 19,1%. Dù chọn nhiều, thế nhưng tỉ lệ thắng vẫn đứng hàng top 20 thì chắc chắn vị tướng này đang cực kì bá đạo trong meta hiện tại.

LMHT: Cuối cùng Riot Games cũng lên kế hoạch giảm sức mạnh Vayne và Ezreal - ảnh 2

Nhưng cũng phải nói rằng hệ thống ngọc Tái Tổ Hợp mới đã giúp 2 vị tướng này rất nhiều để đạt được chỉ số khủng như vậy. Đối với Vayne, có khá nhiều loại ngọc giúp Vayne sống sót thời gian đầu trận tốt hơn như ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc (hồi máu và tăng tốc độ di chuyển khi dồn đủ 100 điểm), ngọc thứ cấp Huyền Thoại: Hút Máu hay Hồi Máu Vượt Trội. Nhờ vậy tới cuối trận người chơi có thể tăng cơ hội sống sót để farm được những những món trang bị cần thiết.

Còn về Ezreal thì chắc chắn chỉ có mỗi ngọc siêu cấp Đạo Tặc là thứ giúp hắn ta trụ vững trên bảng xếp hạng. Dù trước đây hắn ta dã bị giảm bớt sức mạnh nhưng khả năng spam chiêu Q để nhận được các món trang bị rẻ tiền vẫn còn quá lợi trong giai đoạn đi đường, nên Ezreal vẫn còn được rất ưa chuộng.

Thế nên các nhà phát triển đã lên kế hoạch giảm bớt sức mạnh của vài loại ngọc trong phiên bản 8.1. Nhưng đặc biệt hơn tới 8.2, 2 vị tướng Vayne và Ezreal (nếu ngọc Đạo Tặc vẫn còn quá mạnh) sẽ bị giảm sức mạnh ngay và luôn.

Hiện tại, các bạn phải chờ tới ngày 9.1 sắp tới để biết chi tiết hơn về việc ngọc Đạo Tặc bị giảm ra sao trong phiên bản 8.1 của Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy trong khi chờ đợi, các bạn đừng quên cấm Vayne và Ezreal để hạn chế bớt sự bá đạo của họ trong đấu xếp hạng nhé! 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Lợi

Xuân Lợi

Vayne giờ hút máu như cái máy, late game giết ko nổi nó luôn
Trạng

Trạng

Mấy ông cứ nói thế, cứ chơi mấy con tanker có cc xem 2 con ý nó sống nổi ko :v
Long Nhã

Long Nhã

Ủa, Vayne giờ mạnh dzậy luôn hả? @@
Thục Ðào

Thục Ðào

Như trên trời rơi xuống zậy pa =)))
Nguyệt Ánh

Nguyệt Ánh

Đánh rank quài là thấy liền mà, 2 con đó giờ bá lắm luôn ý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm