LMHT: Đấu trường chuyên nghiệp dậy sóng vì phiên bản 7.14 không cân bằng

3 Thanh Niên Online
Ví dụ như Cho'Gath đang tỏ ra quá mạnh mẽ tại đường trên, hay sự thống trị của Dạ Kiếm Draktharr khi người người nhà nhà đều sắm trang bị này.

Kể từ đầu tuần, đấu trường chuyên nghiệp đã bắt đầu sử dụng 7.14 là phiên bản thi đấu chính thức của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên không như những phiên bản khác, các tuyển thủ chuyên nghiệp đã cảm thấy phiên bản này rất thiếu cân bằng và liên tục than phiền trên stream cá nhân của mình.

LMHT: Đấu trường chuyên nghiệp dậy sóng vì phiên bản 7.14 không cân bằng - ảnh 1

Theo như nhận xét của Doublelift - Xạ Thủ của đội Team Solomid, hiện nay Dạ Kiếm Draktharr đang được xem là trang bị siêu lỗi. Anh nói: “Chỉ cần 2 người sở hữu trang bị này thì mọi người sẽ bị tan biến chỉ trong vòng 2 giây mà thôi. Thậm chí có người còn chưa kịp sử dụng bất kì chiêu thức nào cũng đã lên bảng đếm số”.

Tất nhiên Riot Games cũng đã phải cập nhật một bản hotfix để giải quyết vấn nạn này. Tuy nhiên có vẻ như trang bị này vẫn đang hoành hành khắp mọi nơi. Sự ảnh hưởng của trang bị này có thể so sánh với thời kì hoàng kim của Gươm Của Vua Vô Danh.

LMHT: Đấu trường chuyên nghiệp dậy sóng vì phiên bản 7.14 không cân bằng - ảnh 2

Tương tự, nếu nói về tướng thì hiện nay Cho’Gath cũng nổi tiếng chẳng kém gì Dạ Kiếm Draktharr. Hầu như trận đấu nào tại tuần thi đấu thứ 7 của LCS Châu Âu cũng có bóng dáng của sinh vật hư không này. Với sự thay đổi của chiêu E, khả năng dọn lính cũng như trao đổi chiêu thức của hắn ta trở nên cực kì lợi lại. Kể cả những tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương tốt cũng phải dè chừng khi phải đối mặt với Cho’Gath.

Tuy nhiên nói đi thì cũng nói lại, điều này xảy ra một phần cũng là do các đội vẫn chưa có đủ thời gian để luyện tập phiên bản này. Có lẽ họ phải cần thêm khoảng 1 tuần nữa để có thể nắm bắt chính xác hơn những gì đang thật sự diễn ra tại phiên bản 7.14.

Còn hiện tại, các đội sẽ phải chật vật một thời gian mới có thể tìm được meta hợp lí nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhật Hạ

Nhật Hạ

LCS Châu Âu đánh 7.14 sớm thế, LCK mới đánh có 7.13 chứ mấy
Bông

Bông

Thiệt, giờ nhìn đâu cũng thấy dạ kiếm draktharr hết
Bích Hậu

Bích Hậu

Ủa, Cho'Gath giờ mạnh vậy luôn hả? @@

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm