LMHT: Đây là vị tướng giúp Faker toàn thắng 5 trận tại LCK

0
Anivia là vị tướng có thể khắc chế Vladimir (vị tướng đang được chọn khá nhiều phiên bản 6.13) ở vị trí đường giữa.

Sau khi giành chiến thắng 2 - 1 sít sao trước KT Rolster tại giải Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) LCK Mùa Hè 2016, SKT Telecom T1 vẫn bảo toàn được hạng nhất của mình sau 7 tuần thi đấu. Điểm sáng trong trận đấu này, phải kể đến việc Faker sử dụng Anivia đối đầu Vladimir với chỉ số KDA 9/2/4 khá ấn tượng. Hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu cách chơi vị tướng này qua 'xì-tai' của Faker.

Yêu cầu cơ bản

Bảng ngọc:

  • Ngọc Đỏ: Xuyên Kháng Phép.
  • Ngọc Vàng: Máu cấp 18.
  • Ngọc Xanh: 3 viên Sức mạnh phép thuật cấp 18 + 6 viên Thời gian hồi chiêu.
  • Ngọc Tím: Sức mạnh phép thuật.

LMHT: Đây là vị tướng giúp Faker toàn thắng 5 trận tại LCK - ảnh 1

LMHT: Đây là vị tướng giúp Faker toàn thắng 5 trận tại LCK - ảnh 2

LMHT: Đây là vị tướng giúp Faker toàn thắng 5 trận tại LCK - ảnh 3

Cách lên trang bị

LMHT: Đây là vị tướng giúp Faker toàn thắng 5 trận tại LCK - ảnh 4

Hãy bắt đầu trận đấu bằng Nhẫn Doran và 2 Bình Máu, cố gắng farm cho tới khi đạt được 720 vàng để về nhà sắm trang bị Nước Mắt Nữ Thần. Tuy nhiên, bạn đừng nên nâng cấp trang bị này ngay mà nên mua trang bị Trượng Trường Sinh. Vì thứ nhất, thời gian nâng tối đa điểm cộng dồn của Nước Mắt Nữ Thần (750 năng lượng) khá lâu. Thứ hai, Trượng Trường Sinh cũng cần thời gian kha khá mới có điểm cộng dồn tối đa là 200 Máu, 100 Năng Lượng và 40 Sức mạnh phép thuật.

LMHT: Đây là vị tướng giúp Faker toàn thắng 5 trận tại LCK - ảnh 5

Khi có đủ 2 trang bị “trấn phái” kể trên, người chơi có thể lên những trang bị khác nhau tùy theo tình hình trận đấu. Nếu đối phương sở hữu những tướng có khả năng áp sát hoặc làm choáng tốt, đừng nên ngần ngại sắm ngay Đồng Hồ Cát hay để tự bảo vệ bản thân. Còn nếu đối phương có nhiều tướng gây sát thương phép, Gậy Đầu Lâu sẽ là trang bị phù hợp nhất để sắm. Và nếu bạn được đồng đội hỗ trợ “tận răng”, tốt nhất là lên trang bị như Faker đã lên ở trên để tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra cho đối phương.

Cách chơi

Giai đoạn đi đường, người chơi nên farm an toàn và tránh đối đầu trực diện trước những vị tướng có khả năng chơi trên cơ tốt như Katarina, LeBlanc, Zed, ... Chủ yếu là để tập trung lên 2 trang bị “trấn phái” càng nhanh càng tốt để mạnh hơn trong tầm giữa trận. Nếu chấp nhận chơi “khô máu” nhưng thất bại sẽ khiến bạn trở thành vị tướng ... Hỗ Trợ thứ 2 trong đội. Trừ khi nào tự tin vào trình độ và cảm thấy thời cơ hạ gục đối phương mới lao lên hạ gục đối phương, nếu không đừng ngại chung sống “hòa bình” với đối phương và sử dụng chiêu thức để ăn lính.

LMHT: Đây là vị tướng giúp Faker toàn thắng 5 trận tại LCK - ảnh 6

Pha Quadra kill của Faker khi sử dụng Anivia.

Thông thường, Anivia sẽ sử dụng combo Q > Q > E > R hoặc R > E > Q > Q để gây sát thương. Tuy nhiên cách này chỉ dành cho những người còn chơi kém vì đối phương sẽ có thể né được, còn đối với những người chơi được gọi là “Thần Chim” sẽ tận dụng thêm kĩ năng W nữa và combo sẽ có thứ tự W > Q > E > R. Lúc này đối phương sẽ bị Tường Băng (W) cản trở và dễ bị làm choáng từ Quả Cầu Băng (Q) hơn, nhưng cách này cũng yêu cầu người chơi phải kiểm soát được vị trí di chuyển của đối phương sau khi bị ép góc.

[mecloud]rcj8Xy3A2m[/mecloud]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo Froggen - hay còn được gọi với cái tên "Thần Chim".

Trước khi giao tranh nổ ra, bạn nên đứng từ xa liên tục sử dụng Q hoặc W để tìm cơ hội bắt lẻ đối phương. Nếu trúng thì mới lao lên sử dụng Tê Cóng (E)Bão Tuyết (R) để tiếp tục gây thêm sát thương lên mục tiêu. Còn trong giai đoạn giao tranh tổng, hãy để ý tới những mục tiêu có thể lao vào để kích hoạt giáp máu từ Quyền Trượng Thiên Thần để tự bảo vệ bản thân. Một khi giữ mạng thành công thì bạn mới có thể giúp đồng đội gây hàng tấn sát thương lên đối phương.

[mecloud]w9eUqN9vOC[/mecloud]

Anivia đã giúp Faker và đồng đội giành 3 điểm quý giá trước KT Rolster.

Chúc các bạn may mắn khi sử dụng Anivia với phong cách Faker trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.