LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10

0
Ngoài ra, Riot Games cũng chia sẻ một số thông tin khác như Yorick và tướng mới sẽ được ra mắt trong 6.19 - 6.21, 4 tướng Sát Thủ sẽ được thay đổi bộ kĩ năng trong 6.22 - 6.23, ...

Theo như thông báo chính thức tại trang chủ Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games đưa ra kế hoạch sắp tới từ đây cho tới đầu năm 2017.

Phiên bản 6.17 và 6.18

LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10 - ảnh 1

Chung Kết Thế Giới sẽ được thi đấu tại phiên bản 6.18, vì vậy Riot Games sẽ nhắm vào vào đấu trường chuyên nghiệp trong phiên bản 6.17 và 6.18. Sẽ có khá nhiều vị tướng được thay đổi, nhằm tăng sự đa dạng các chiến thuật, giảm bớt sức mạnh của những tướng đang thống trị đấu trường chuyên nghiệp (như Ashe, Jhin, Gragas, Trundle, ...) hay "nâng đỡ" cho một số tướng khác (như Jayce, Draven, Malphite, ...).

Tùy vào sự ảnh hưởng của thay đổi về trụ phiên bản 6.15, Riot Games sẽ tùy biến một chút về điều này. Có thể số vàng nhận được khi hạ gục đầu tiên sẽ thay đổi (+/- 100 vàng), thời gian kiên cố của trụ (+/- 1 phút), ...

LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10 - ảnh 2

Ngoài ra, Riot Games muốn trò chơi dễ nhìn và dễ nhận biết, vì vậy những biểu tượng tại bản đồ nhỏ sẽ được hiển thị rõ ràng hơn. Ví dụ như Gói Hàng Tiếp Tế sẽ hiện ra cho mọi người, hoặc các đường hầm của Rek’Sai. Những chi tiết nhỏ khác như chiêu cuối bất tử của Taric và Kindred khi được kích hoạt sẽ được thể hiện rõ ràng hơn. Thêm một số tính năng ping thời gian chết, thời gian hồi bãi lính, ...

Giữa Chung Kết Thế Giới và Tiền Mùa Giải (6.19 - 6.21)

LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10 - ảnh 3

Yorick sẽ được làm lại và có thêm tướng mới từ phiên bản 6.19 tới 6.21

Riot Games muốn giữ nguyên trò chơi tương tự như phiên bản dùng trong Chung Kết Thế Giới thế nên từ phiên bản 6.19 tới 6.21 sẽ không thay đổi nhiều. Đồng thời, các nhà phát triển cũng sẽ tập trung hơn về việc phát triển những thay đổi cho giai đoạn tiền mùa giải.

Vẫn sẽ có những đợt thay đổi sức mạnh trong khoảng thời gian này, nhưng sẽ ít hơn nhiều so với 6.17 và 6.18. Nhưng hấp dẫn hơn, Yorick sẽ được làm lại và sẽ có thêm 1 tướng mới xuất hiện.

Giai đoạn tiền mùa giải (6.22 - 6.23)

LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10 - ảnh 4

4 vị tướng Sát Thủ sẽ được thay đổi bộ kĩ năng.

Theo kế hoạch, 6.22 hoặc 6.23 sẽ là phiên bản dành cho giai đoạn tiền mùa giải. Thời gian này sẽ tập trung vào tướng Sát Thủ, như thay đổi bộ kĩ năng của Katarina, Rengar, TalonLeBlanc, thay đổi một chút sức mạnh của vài tướng Sát Thủ khác. Thêm vào đó, một số trang bị sẽ được thay đổi nhằm hỗ trợ cho những nhu cầu cần thiết của tướng Sát Thủ.

Riot Games sẽ nghiên cứu thêm những vấn đề liên quan tới việc thường xuyên mua trang bị Lá Chắn Quân Đoàn, phần thưởng từ vàng/điểm kinh nghiệm giữa farm lính và đi gank, sự ưu ái của trang bị Kiếm Ma so với những trang bị khác.

LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10 - ảnh 5

Tương tự như tiền mùa giải mùa 6, bảng bổ trợ cũng được thay đổi không ít.

Sau giai đoạn tiền mùa giải

Sau giai đoạn tiền mùa giải, Riot Games sẽ tăng số lượt cấm từ 6 lên 10 trong những trận đấu cấm và chọn. Hiện tại các nhà phát triển đang thu thập ý kiến phản hồi từ các tuyển thủ chuyên nghiệp và người chơi thông thường. Nhưng hiện tại có 1 số vấn đề nảy sinh khi tăng thêm số lượt cấm:

LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10 - ảnh 6

Số lượt cấm của LMHT giờ đây sẽ ngang bằng với Dota 2.

  • Hiện tại giai đoạn chọn tướng đã khá tốn thời gian, sau này số lần cấm tăng lên 10 có thể kéo dài trận đấu dài lê thê. Riot Games đang cố gắng tìm cách không phải tăng thêm thời lượng trong giai đoạn cấm (ví dụ như nhiều thành viên của 2 đội sẽ cấm cùng lúc?).
  • Ngoài ra, Riot Games cũng muốn chắc rằng việc tăng khả năng cấm một vị trí cụ thể sẽ không ảnh hưởng đến số lượng tướng mà người chơi cần phải chơi tốt.
  • Thêm 4 lượt cấm sẽ tăng số lượng tướng yêu cầu cần để tham gia đấu xếp hạng lên 4. Điều này có vấn đề gì hay không? Và lợi ích của điều này là gì?

LMHT: 'Đua đòi' Dota 2, Riot Games nâng số lượt cấm lên 10 - ảnh 7

Song song với vấn đề cấm thêm, hệ thống ngọc bổ trợ sẽ có một chút trong năm tới. Riot Games đã có một số giải pháp như giảm giá ngọc cấp 3, người chơi có thể sử dụng ngọc cấp 2 ngay từ cấp độ 1 và ngọc cấp 2 sẽ giảm giá còn 1 IP. Tuy nhiên hệ thống này vẫn còn gặp một số vấn đề, vì vậy cần phải chờ cho đến khi League Client Alpha hoàn thiện mới có thể tiếp tục công việc này. Theo dự kiến, việc thay đổi ngọc bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ diễn ra sớm nhất vào giữa năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm