LMHT: Hàn Quốc đệ đơn phạt nặng cày thuê elo

4 Thanh Niên Online
Theo đó, nếu người cày thuê bị phát hiện sẽ bị phạt tối đa 2 năm tù hoặc số tiền phạt lên tới khoảng 406 triệu đồng (20 triệu Won).

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có thể nói rằng cày thuê luôn là vấn nạn không những khiến người chơi khó chịu mà đến cả các Riot Games cũng phải đau đầu. Tuy nhiên theo như thông tin mà Inven, một trang tin thể thao điện tử có uy tín tại Hàn Quốc, đã đề xuất hình phạt dành cho những người chơi cố tình gian lận bằng cày thuê.

LMHT: Hàn Quốc đệ đơn phạt nặng cày thuê elo - ảnh 1

Cụ thể hơn là vào ngày 12.6, Lee Dong Sub và 9 người lập phát khác đã đệ đơn yêu cầu sửa đổi hình phạt dành cho những người chơi cày thuê. Cày thuê ở đây được giải thích khá rõ là khi có một người thứ 3 chơi tài khoản của bạn, sau đó nâng cấp độ hoặc thứ hạng của một tài khoản cụ thể và được trả công bằng tiền.

Hình phạt dành cho những người chơi cày thuê bằng cách kéo cấp độ/nâng điểm xếp hạng để nhận tiền có thể sẽ đối mặt với án phạt tù tối đa là 2 năm hoặc phạt tiền lến tới khoảng 406 triệu đồng (20 triệu Won). Hiện tại vẫn chưa có ai bị phạt vì cày thuê vì vẫn chưa có bất kì luật lệ nào liên quan. Trước đây, Riot Games và Hiệp hội Thể Thao Điện Tử Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều cảnh cáo, hay thậm chí yêu cầu chấm dứt tình trạng cày thuê elo đến các streamer hay website nhưng vẫn không thành công. Vì vậy không những game thủ thông thường bị ảnh hưởng mà cả nền thể thao điện tử cũng bị ảnh hưởng.

LMHT: Hàn Quốc đệ đơn phạt nặng cày thuê elo - ảnh 2
Không chỉ mỗi LMHT mà Starcraft 2 hay cả các tựa game khác cũng sẽ áp dụng bộ luật này

Những người lập pháp đã chấp thuật dự luật này chia sẻ rằng: “Đây sẽ là động thái khiến mọi người nhận thức được chuyên cày thuê là một hành động sai trái. Giống như việc các bạn đang tham gia một kì thi, nhưng lại trả tiền cho người khác làm giùm bạn”. Ngoài ra họ cũng tuyên bố rằng “Có 3 thứ đang phá hoại ngành công nghiệp game và thể thao điện tử, đó là hack bất hợp phát, server lậu và những người cày thuê một cách chuyên nghiệp.

Trước đây, họ đã thông qua bộ luật khiến luật pháp để ý đến nạn hack và server lậu. Có thể bộ luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối tháng 6 này, và sau đó sẽ là nạn cày thuê. Nếu luật này được ban hành, có lẽ tình trạng cày thuê elo sẽ dần bị loại bỏ và giúp môi trường thể thao điện tử của Liên Minh Huyền Thoại nói riêng cũng như các tựa game khác nói chung trở nên trong sạch hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Giang

Hồng Giang

Giờ nhìn rank Việt ở đâu cũng có cày thuê, chán
Hướng

Hướng

Mỗi lần gặp mấy ông cày thuê là phát chán, nhất là cuối mùa ~.~
Bảo Huy

Bảo Huy

Ủng hộ, cấm hết bọn cày thuê đi!!!
Lựu

Lựu

Ở Hàn Quốc mới có, chứ còn mấy nước khác chắc vô phương quá :)))

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.