LMHT: Hé lộ bí kíp trở thành 'bá chủ đường trên' của Smeb

0
Đây chính là những bí kíp giúp Smeb trở thành người chơi đường trên hàng đầu thế giới...

Cấm Camille

Kể từ khi ra mắt chính thức, Camille đã trở thành nỗi ác mộng cho bất cứ vị tướng nào đi đường trên của Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kỹ năng vừa gây sát thương lại cơ động và có khả năng hồi phục tốt, Camille là lựa chọn hàng đầu trong những pha tay đôi hoặc bắt lẻ.

Camille hiện đang quá mạnh mẽ

Ngay cả các siêu sao như Smeb hay Marin cũng đều tỏ ra khá e ngại trước sức mạnh của Camille. Siêu sao đường trên của KT Rolster đã chia sẻ rằng nếu muốn được chơi ở đường trên trong phiên bản hiện tại, thì điều đầu tiên game thủ nên làm chính là cấm đi Camille, còn trong trường hợp không cấm được thì hãy cố gắng chọn cô ta ngay đầu tiên để tránh rơi vào tay đối phương.

Smeb và bí kíp trở thành bá chủ đường trên

Ngay cả là Smeb cũng "ngán" gặp phải Camille

Có lẽ chính vì e sợ Camille, mà rạng sáng nay (4.1), Riot Games đã bắt đầu có những động thái giảm sức mạnh vị tướng này trên máy chủ thử nghiệm.

Hãy dùng tướng 'thuận tay' nhất

Đương nhiên, đây là điều mà bất cứ game thủ chuyên nghiệp nào cũng sẽ ưu tiên trong quá trình cấm chọn chứ không riêng Smeb, đặc biệt là trong đấu xếp hạng đơn. Khi thuần thục một vị tướng nào đó, game thủ chắc chắn sẽ có những pha xử lý ở cấp độ "gánh team".

Smeb và bí kíp trở thành bá chủ đường trên

Cân 3 dễ dàng với "tướng tủ"

Nếu là một hay theo dõi các siêu sao, chắc hẳn các bạn dễ nhận ra Smeb hay Marin rất hay sử dụng Rumble hoặc Fiora trong xếp hạng đơn, hay MadLife lại thích sử dụng những hỗ trợ có nhiều khống chế như Thresh hay Alistar. Còn nếu vẫn phân vân về việc chơi một số ít tướng sẽ không thể leo hạng và thành cao thủ được, thì cứ nhìn tấm gương của những Yassuo, Arkadata hay BoxBox nhé!

Đẩy quái liên tục rồi đảo đường

"Một biến thể của chiến thuật "đẩy lẻ" với Shen khi xưa!" - Smeb chia sẻ.

Smeb và bí kíp trở thành bá chủ đường trên

Thực hiện điều này khá đơn giản, game thủ chỉ cần sử dụng các vị tướng đường trên có khả năng dọn quái ở mức độ ổn và "lầy lội" trong những pha tay đôi là có thể làm được điều này. Các vị tướng mà Smeb đề xuất là Renekton (rất mạnh ở đầu trận), Jayce, Poppy hoặc Darius, Fiora.

Smeb và bí kíp trở thành bá chủ đường trên

Darius của Smeb đẩy quái rất cao rồi mới dịch chuyển để gank

Sau khi đẩy quái vào trụ đối phương, người chơi đường trên có thể đi "roam", đi cắm mắt, về ăn người đá Krug (hoặc Cóc Thành Tinh); nếu "cao thủ" hơn thì có thể vào rừng đối phương để càn quấy và tạo áp lực.

Luôn cắm mắt

Ngoài nhiệm vụ "trấn thủ" đường trên cho toàn đội, thì người đi đường trên cũng phải biết cách tự bảo vệ mình. Và chẳng có cách nào hữu hiệu hơn việc chủ động cắm mắt để có được tầm nhìn tốt hơn, nhằm tránh những pha gank chí mạng của đối phương. Đây cũng là điều mà Smeb luôn cố gắng thực hiện trong các trận đấu để có thể "chơi trên cơ" các tuyển thủ chuyên nghiệp khác.

Smeb và bí kíp trở thành bá chủ đường trên

Cắm mắt để lao lên bắt đối phương

Trong trường hợp chưa biết cắm mắt thế nào cho hợp lý, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắm mắt này nhé!

Hãy cố gắng giao tiếp với đồng đội

Đây chính là điều quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, bởi lẽ đây là một bộ môn của tập thể 5 người, và nếu chỉ một mình bạn xanh thì cũng không thể gồng gánh được cả đội.

Smeb và bí kíp trở thành bá chủ đường trên

Giao tiếp tốt với đồng đội sẽ dễ dàng chiến thắng giao tranh

Game thủ bắt buộc phải học cách giao tiếp với các đồng đội khác bằng chat, voice chat hoặc hệ thống Ping thông minh có sẵn trong game để thiết lập các pha gank, đảo đường hoặc giao tranh cũng như ăn các mục tiêu lớn. Smeb cho biết đây là điều tối quan trọng để có thể chiến thắng được một game đấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm