LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo

0
Tuy nhiên để thông thạo những combo này cũng yêu cầu người chơi phải nhanh tay và luyện tập khá nhiều.

Có lẽ không ai không biết đến truyền thuyết ‘Dasua Gank Team 20 GG’ với khả năng chém sắt như chém bùn và hủy diệt đối phương chỉ trong nháy mắt khi chơi Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ Việt Nam. Trước đây đã có bài viết làm thế nào để khắc chế Yasuo, và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn trở thành một trong những ‘truyền thuyết’ sau khi học thuộc những combo sau đây.

Q (lốc) E + Q + R

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 1

Combo này sẽ giúp các bạn có thể ‘tự thân vận động’, lốc đối phương từ xa và dồn sát thương khá tốt mà chẳng cần sự trợ giúp của đồng đội. Đầu tiên là hất tung kẻ địch bằng Bão Kiếm (Q), sau đó áp sát chúng bằng cách phối hợp Quét Kiếm (E) và Q rồi nhanh tay nhấn Trăn Trối (R). Tuy nhiên hãy lưu ý sử dụng combo này nhanh tay và đứng khá gần mục tiêu, nếu đối phương hết bị lốc (vì người chơi thao tác chậm) sẽ khiến chiêu cuối sử dụng không được.

E + Q (lốc) + Tốc Biến + R

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 2

Combo này khá khó sử dụng đối với những ai mới tập lần đầu, nhưng nếu thông thạo sẽ khiến đối phương khó né được. Người chơi thường sử dụng combo này nếu đối phương đang đứng gần lính, sau đó nhanh tay nhấn phép Tốc Biến lại phía đối phương để hất tung và sử dụng R. Nếu nói về mặt công dụng, thì combo này chẳng khác gì combo Alistar E vào lính gần đó và Tốc Biến lên để hất tung đối phương bằng chiêu Q. Dù gây cho đối phương bất ngờ và hầu như không thể chống lại được, thế nhưng lại khiến bạn mất phép Tốc Biến thế nên trừ khi nào nhắm hạ gục được đối phương thì mới sử dụng combo này.

E + Q (lốc) + Tốc Biến + E + Q + R

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 3

Đây là sự kết hợp giữa 2 combo kể trên. Dù rằng số bước thực hiện nhiều và khó làm hơn, thế nhưng người chơi có thể vừa dồn sát thương, vừa khiến đối phương không có cách nào trốn thoát được.

Hất tung 2 lần

Nếu bạn đã sử dụng R lên đối phương đang bị hất tung (nhờ đồng đội) trong lúc đang có 1 điểm cộng dồn chiêu Q sẽ giúp bạn có được đầy đủ điểm cộng dồn lốc từ chiêu Q. Sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng combo E và Q để tiếp tục hất tung đối phương.

Sử dụng E để giảm thời gian hồi chiêu Q

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 4

Khi chiêu Q có thời gian hồi dưới 0.5 giây, kích hoạt E sẽ làm cho Q của bạn hồi lại ngay lập tức.

E + Q + W

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 5

Yasuo còn có một mẹo nhỏ thực hiện cả 3 kĩ năng khá nhanh chóng khi thực hiện theo đúng thứ tự này. Cả 3 chiêu thức đều được sử dụng một cách nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc, thế nhưng lưu ý rằng Tường Gió (W) của Yasuo sẽ không che chắn được bản thân.

Q + Tốc Biến

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 6

Khác với combo Lấy Thịt Đè Người (E) và Tốc Biến của Gragas, khi Yasuo kết hợp Q và Tốc Biến sẽ khiến hướng của lốc bị thay đổi. Tuy nhiên combo này được đánh giá là không mấy hiệu quả mà chỉ để ‘lòe’ đối phương là chính mà thôi.

Sử dụng Q sau lính đồng minh

Thông thường, nếu bạn sử dụng Q lên đối phương mà không có lính đồng minh đứng giữa sẽ bị lính đối phương lao vào đánh, khiến bạn hơi lỗ hơn so với họ (nhất là trong thời gian đầu trận). Nhưng nếu sử dụng chiêu Q lên đối phương lúc lính đồng minh đứng giữa thì bạn sẽ không bị lính đối phương tấn công.

R + đánh thường + Q + đánh thường

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 7

Thông thường chiêu R và Q sau khi sử dụng xong sẽ giúp Yasuo sử dụng đòn đánh thường ngay. Vì vậy hãy tận dụng sự nhanh tay của mình để chèn thêm 2 đòn đánh tay sau khi thực hiện 2 chiêu thức này để dồn sát thương tốt hơn.

Q (lốc) + R

LMHT: Hé lộ bộ 'kiếm phổ' giúp game thủ trở thành cao thủ Yasuo - ảnh 8

Tương tự như mẹo Q và tốc biến ở trên. Nếu sử dụng Q đúng lúc mục tiêu đang bị đồng đội hất tung, sau đó nhanh tay nhấn R sẽ khiến Yasuo quăng lốc ra phía sau mục tiêu. Nếu có mục tiêu đối phương đứng sau sẽ khiến họ cũng bị hất tung.

[mecloud]vthY1MFhFc[/mecloud]

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những tin tức liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.