LMHT: Hệ thống Vinh Danh mới sẽ thưởng lớn cho những người chơi tốt bụng

0 Thanh Niên Online
Theo hé lộ, có thể hệ thống Vinh Danh mới sẽ được phân chia nhiều bậc như đấu xếp hạng.

Trước đây, Liên Minh Huyền Thoại đã cho ra mắt tính năng giúp cộng đồng có thể khen ngợi những người bạn không hề quen biết trong một trận đấu, đó là Vinh Danh. Mục đích ban đầu của Riot Games là để ngợi khen những người chơi có ý thức tốt và nâng cao chất lượng của cộng đồng. Tính năng này có 4 mục, bao gồm: Thân Thiện, Tốt Bụng, Đồng Đội và Đối Thủ Đáng Kính.

LMHT: Hệ thống Vinh Danh mới sẽ thưởng lớn cho những người chơi tốt bụng - ảnh 1

Thế nhưng sau này, dần dà mọi người đã không còn thói quen khen đối thủ hoặc đồng đội bằng việc nhấn nút vinh danh sau khi mỗi trận đấu kết thúc. Có lẽ vì hệ thống này đã quá lỗi thời, thậm chí phần thưởng để đạt chuẩn danh hiệu Vinh Danh quá khó (cần 100 điểm từ những người chơi không có kết bạn chung), hay phần thưởng này chẳng có nghĩa lí gì khi đạt được nên mọi người đã không thực sự hứng thú lắm với hệ thống này.

Thế nên trong một buổi chia sẻ về những định hướng sắp tới của trò chơi, New001 - Trưởng phòng sản xuất game - đã đề cập đến việc thay đổi hệ thống vinh danh mới trong Liên Minh Huyền Thoại. Ông chia sẻ như sau:

LMHT: Hệ thống Vinh Danh mới sẽ thưởng lớn cho những người chơi tốt bụng - ảnh 2

Hệ thống Vinh Danh giờ đây đã không thể hiện đúng mức chức năng của mình là khen thưởng những người chơi có tinh thần tích cực. Chưa kể, có nhiều người cũng không rất mơ hồ về cách hoạt động của hệ thống này, dẫn đến việc nó trở nên vô dụng. Vì vậy chúng tôi đã phát triển hệ thống mới có thể gắn chặt với những trải nghiệm trong game, và tưởng thưởng cho những người chơi có tinh thần thể thao. Hiện tại hệ thống này vẫn đang được phát triển, nhưng tôi tin rằng Vinh Danh mới sẽ thực hiện đúng vai trò của nó trong việc khen thưởng những người chơi có tinh thần tích cực”.

LMHT: Hệ thống Vinh Danh mới sẽ thưởng lớn cho những người chơi tốt bụng - ảnh 3

Như tấm hình mà New001 đã hé lộ trong video, có thể thấy dòng chữ “Honor - Teamwork III (80 vote)”. Có thể sơ đoán rằng hệ thống Vinh Danh mới sẽ được chia ra từng bậc khác nhau như bậc xếp hạng. Nếu đạt một cột mốc khen thưởng nào đó, người chơi sẽ được nhận thưởng xứng đáng tùy theo hạng của mình. Và một khi phần thưởng và tiến trình nhận phần thưởng rõ ràng nhờ những thái độ chơi tích cực của mình, Riot Games sẽ khuyến khích môi trường Liên Minh Huyền Thoại trở nên tốt đẹp hơn, hạn chế những thành phần ‘trẻ trâu’, ‘phá game’ hay thậm chí là đổ lỗi một cách thái quá trong một số trường hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.