LMHT: Hoa Soi Sáng - 'cây lạ' ảnh hưởng cực lớn tới đấu trường chuyên nghiệp

0
Tầm nhìn luôn là một trong những nhân tố quan trọng, thế nên chỉ cần đội nào nắm bắt rõ Hoa Soi Sáng sẽ có khả năng giành chiến thắng cao hơn.

Kể từ khi Hoa Soi Sáng xuất hiện cùng hệ thống thực vật mới trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 của Liên Minh Huyền Thoại, có rất nhiều người chơi gặp khá nhiều bỡ ngỡ. Và sau khoảng thời gian làm quen, mọi người cũng đã hiểu rõ tác dụng và tầm quan trọng của loại hoa này, nhất là trong đấu trường chuyên nghiệp.

Hoa Soi Sáng là gì?

LMHT: Hoa Soi Sáng - 'cây lạ' ảnh hưởng cực lớn tới đấu trường chuyên nghiệp - ảnh 1

Cây này sẽ giúp người chơi có thể phát hiện các mục tiêu tướng và mắt trong 3300 đơn vị khoảng cách theo hình nón. Hiệu ứng tầm nhìn sẽ kéo dài 12 giây lên lính, quái rừng và mắt đối phương, trong khi đó chỉ có tác dụng cung cấp tầm nhìn lên tướng chỉ trong 3-4 giây.

Hoa Soi Sáng sẽ xuất hiện thân cây từ phút thứ 2:00 - 2:30 khi vừa bắt đầu trận để báo hiệu rằng cây sẽ mọc tại vị trí này, và vị trí mọc sẽ nằm tại những vị trí gần sông tại 4 khu vực rừng. Sau khi bắt đầu mọc, cây sẽ phát triển hoàn thiện trong thời gian 1 phút. Sau khi bị phá hủy, Hoa Soi Sáng sẽ mọc lại sau phút thứ 5:00 - 6:30. Mỗi hoa soi sáng chỉ xuất hiện 1 cây tại mỗi khu rừng mà thôi, vì vậy người chơi cần phải liên tục để mắt tới hoa soi sáng nhằm kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Trong đấu trường chuyên nghiệp

LMHT: Hoa Soi Sáng - 'cây lạ' ảnh hưởng cực lớn tới đấu trường chuyên nghiệp - ảnh 2

Trong khoảng thời gian gần đây, sức mạnh của cả đội thường được quyết định bởi việc các vị trí thắng đường và khả năng chọn nhiều tướng để khắc chế đối phương. Một trong những ví dụ điển hình là Ashe và Karma, sự kết hợp giữa Tán Xạ Tiễn (W) của Ashe và Nội Hỏa (Q) của Karma có thể dễ dàng chiếm ưu thế khi liên tục cấu máu đối phương. Khi Karma ở đội xanh, khi lính đến gần trụ đối phương thì cô sẽ ‘lượn’ nhẹ sang bùa xanh của đội đỏ để kiểm tra vị trí của rừng đối phương, từ đó phát triển ra nhiều chiến thuật trong trận đấu.

Chọn bên và chiến thuật

LMHT: Hoa Soi Sáng - 'cây lạ' ảnh hưởng cực lớn tới đấu trường chuyên nghiệp - ảnh 3

Thông thường, cây đầu tiên sẽ xuất hiện tại khu vực đi vào bùa xanh của đội đỏ sẽ mọc từ phút 3:00 - 3:30. Nếu người chơi dò tầm nhìn từ khoảng phút thứ 2:00 - 2:30 sẽ biết rõ thời gian chính xác cây sẽ mọc sau 1 phút, sau đó có thể tới đúng lúc để sử dụng hoa này và kiểm soát tầm nhìn tốt hơn mà không để cho đối phương sử dụng trước. Sau khi phá hủy cây, người chơi sẽ có tầm nhìn về bùa xanh và bầy sói (từ đó đoán ra vị trí của rừng đối phương) mà không cần phải đi quá xa. Viễn cảnh tốt nhất là tướng hỗ trợ có thể làm đó là trì hoãn việc rừng đối phương ăn hoặc thậm chí cướp được bùa xanh với sự giúp đỡ của đồng đội.

LMHT: Hoa Soi Sáng - 'cây lạ' ảnh hưởng cực lớn tới đấu trường chuyên nghiệp - ảnh 4

Với đội đỏ thì lại khác, họ nên bảo vệ Hoa Soi Sáng từ đội xanh, đồng thời việc phá hủy cây cũng giúp họ có thể kiểm soát tầm nhìn khu vực 1 trong 2 bụi gần đường dưới hoặc gần đường giữa. Tuy nhiên vị trí đường trên lại có nhiều lợi thế hơn nếu họ kiểm soát trận đấu sớm. Vì vậy nối đội đỏ quyết định ưu tiên đường trên trong giai đoạn cấm/chọn thì họ nên kiểm soát Hoa Tầm Nhìn khu vực đường trên để đối trọng với khu vực ở dưới.

Thời gian giữa và cuối trận

[mecloud]NwrjmuzHtw[/mecloud]

Kể từ 5-6 phút sau khi Hoa Soi Sáng đầu tiên bị phá hủy, lúc này các thành viên nên tận dụng nó để kiểm soát đường giữa. Ngoài ra khu vực gần đường giữa cũng là nơi các thành viên đi rừng di chuyển nên kiểm soát tầm nhìn khu vực này cũng rất quan trọng trong giai đoạn giữa trận.

Từ giữa tới cuối trận, khả năng dọn tầm nhìn trong 12 giây giúp các đội có thể bảo toàn tầm nhìn hang Rồng/Baron cực kì hiệu quả. Tuy nhiên cả đội cũng cần phải trang bị khoảng 2 cái Máy Quét và Mắt Kiểm Soát để có thể dọn mắt của đối phương tại những khu vực mà Hoa Soi Sáng không dò tới. Và một khi kiểm soát được tầm nhìn hay nhìn rõ mục tiêu quan trọng trong 12 giây nhờ Hoa Soi Sáng, đối phương có thể thiết lập những ăn hoặc cướp mục tiêu lớn tốt hơn.

Tạm Kết

LMHT: Hoa Soi Sáng - 'cây lạ' ảnh hưởng cực lớn tới đấu trường chuyên nghiệp - ảnh 5

Có thể thấy rằng Hoa Soi Sáng là một trong những loại thực vật quan trọng nhất trong 3 loại, vì nhờ đó giúp cả đội kiểm soát tầm nhìn, một trong những yếu tố cực kì quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, cho những khu vực quan trọng. Chỉ cần phát triển chiến thuật xoay quanh loại cây này giúp cả đội có thể bảo vệ được các mục tiêu lớn, từ đó lăn cầu tuyết và giành chiến thắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.