LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ

0
Ngoài ra, bài viết này cũng sẽ liệt kê một số vị tướng cần chọn khi tham gia chế độ chơi mới toanh này.

Chế độ chơi luân phiên Nhà Chính Thất Thủ của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cuối cùng cũng cập bến máy chủ Việt Nam từ ngày hôm qua (15.07). Thanh Niên Game sẽ giới thiệu và hướng dẫn chơi chế độ chơi cực kì mới toanh trong bài viết này.

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 1

(Ảnh: VED)

Giới thiệu

Nhà Chính Thất Thủ là chế độ người chơi sẽ lần lượt tấn công và phòng thủ nhà chính. Sau khi vòng đầu tiên kết thúc, cả 2 đội sẽ đổi bên cho nhau. Mục tiêu của chế độ này khá đơn giản, đó là phá hủy nhà chính của đối phương càng sớm hoặc phòng thủ nhà chính càng lâu càng tốt. Đội nào phá hủy "Cơ quan đầu não" đối phương sớm nhất sẽ thành chiến thắng.

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 2

2 đội sẽ thay phiên tấn công và phòng thủ.

Bước vào giai đoạn chọn tướng, người chơi sẽ cấm đi 6 vị tướng và được chọn tự do một tướng để sử dụng cho tấn công và phòng thủ. Tuy nhiên trong giai đoạn chọn tướng nếu người chơi để ý, Phép Bổ Trợ sẽ trống trơn và ko không chọn được. Bởi vì vào trong trận đấu, người chơi sẽ mua những công cụ hỗ trợ cho mục đích của mỗi đội và trở thành Phép Bổ Trợ.

Hướng dẫn chơi

Mới vào trò chơi, ấn tượng ban đầu là bản đồ được thiết kế lại và chỉ có khu vực nhà đội Đỏ sẽ là chiến trường dành cho 2 đội. Đội tấn công sẽ được hồi sinh tại hồ máu đội xanh, và mỗi lần dịch chuyển ra 1 trong 3 địa điểm dịch chuyển phải sử dụng phím số 4 (hoặc tùy thiết lập của người chơi). Đội phòng thủ cũng có thể dịch chuyển ra 3 khu vực hình lục giác màu đỏ sau trụ để ra phòng thủ nhanh chóng.

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 3

Khung cảnh mới bước vào trò chơi.

Khi trận đấu bắt đầu, người chơi được cấp sẵn 900 vàng để sắm những trang bị cần thiết. Vàng và điểm kinh nghiệm được chia đều cho mọi thành viên nên các bạn đừng nên “lăn tăn” về việc last-hit. Cứ mỗi khi hạ gục thành công tướng địch sẽ nhận Mảnh Tinh Thể, từ đó sắm những khí cụ có trong cửa hàng. Nhưng trong suốt trận đấu diễn ra, khá nhiều người chơi quên mua hay mua rồi nhưng quên sử dụng công cụ này dẫn đến không tận dụng được hết sức mạnh.

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 4

Sử dụng phím số 4 để dịch chuyển ra khu vực cần đến.

Thông thường, khí cụ Máy Bắn Công Thành, Cờ lệnh Tiên Phong và Thảm Dịch Chuyển được những người chơi đội tấn công ưa dùng. Máy Bắn Công Thành bắn từ xa cực kì hiệu quả, Cờ Lệnh Tiên Phong giúp lính mạnh hơn và Thảm Dịch Chuyển giúp người chơi dịch chuyển tới vị trí mong muốn. Nhưng hãy nhớ đặt ở những vị trí bí mật khiến đối phương khó phát hiện và phá hủy.

Còn đội phòng thủ nên tận dụng hết 4 công cụ được cung cấp. Trụ: Tia Hủy Diệt giúp người chơi tự điều khiển trụ để bắn những tia la-de tấn công đối phương. Khi thấy lính tràn vào nhà hoặc quá đông, đừng ngại sử dụng ngay Đặt Trường Entropy để đóng băng lính cũng như làm chậm tướng đối phương.

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 5

Ngoài khả năng bất tử trụ, Bảo Lữa Ma Thuật cũng "quét sạch" mục tiêu xung quanh.

Vùng Tốc Biến tỏ ra khá hiệu quả khi giúp người chơi đứng trong vòng có thể sử dụng Tốc Biến mỗi 1 giây. Và công cụ phòng thủ mà người chơi nào cũng phải sắm là Trụ: Bão Lửa Ma Thuật, nó sẽ giúp trụ bất tử và gây sát thương diện rộng trong vòng 3 giây, đủ để kéo dài trận đấu thêm đôi chút.

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 6

Tia Thanh Trừng, vũ khí tấn công chết người của đội phòng thủ.

Ngoài ra, đội phòng thủ cũng có thể tấn công đối phương bằng Tia Thanh Trừng, hủy điệt tất cả tướng địch hoặc lính tại 3 đường. Chỉ cần hộ tống đủ 15 đơn vị lính tới 1 trong 3 khu vực Dịch Chuyển của đội tấn công, đội phòng thủ có thể kích hoạt “ánh sáng hủy diệt" này. Tuy nhiên tướng thuộc đội tấn công cũng có thể né Tia Thanh Trừng bằng cách chạy vào rừng, miễn sao không “ló mặt” ra 3 đường chính thì mọi chuyện vẫn ổn.

Xạ Thủ và Pháp Sư được ưa chuộng

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 7

Hãy sử dụng những vị tướng có khả năng cơ động để di chuyển sang các đường nhanh chóng, dọn lính tốt và khả phá hủy trụ khỏe. Trong chế độ Nhà Chính Thất Thủ, những tướng Xạ Thủ sẽ khá được ưa chuộng vì họ là tướng đánh xa cũng như khá hủy trụ khá lẹ nhờ lượng sát thương và tốc độ đánh tốt. Ví dụ như Lucian lên trang bị Kiếm Ma Youmuu, Ezreal, Ashe, Sivir, Miss Fortune đều sử dụng khá tốt.

LMHT: Hướng dẫn chơi chế độ mới toanh - Nhà Chính Thất Thủ - ảnh 8

Trong số các vị Pháp Sư, người chơi nên ưu tiên chọn Ziggs vì nội tại Gói Chất Nổ (W) có thể phá hủy trụ dưới 25/27.5/30/32.5/35% máu ngay lập tức. Ngoài ra, Xerath, Azir, Vel’Koz hay Lux cũng là sự lựa chọn không hề tồi khi họ đều có kĩ năng dọn lính khá nhanh chóng.

[mecloud]HBNj8Ynqil[/mecloud]

Kết

Theo như thông báo từ VED, chế độ chơi Nhà Chính Thất Thủ sẽ kéo dài 2 cuối tuần liên tiếp: 15/07 - 18/07 và 22/07 - 25/07, vì vậy các bạn có thể chơi thỏa thích chế độ mới cực kì hấp dẫn này. Chúc các bạn may mắn khi tham gia chế độ chơi Nhà Chính Thất Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.