LMHT: Hướng dẫn sử dụng Lucian như Siêu Xạ Thủ Doublelift

0 Thanh Niên Online
Một khi làm được, các bạn có thể nhảy múa giữa đội hình đối phương như 'bỡn' và đồng thời sát thương gây ra cũng khiến các bạn phải bất ngờ!

Sau khi xem xong bài viết hướng dẫn mẹo nâng cao của Caitlyn với chiêu W và E, có lẽ các bạn ưa thích Xạ Thủ sẽ muốn học thêm những thủ thuật mới nữa để nâng cao trình độ trong Liên Minh Huyền Thoại. Vậy thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về việc làm thế nào để chơi Lucian như các tuyển thủ Thách Đấu, hay thậm chí là gần bằng Doublelift - Xạ Thủ của Team Liquid tại LCS Bắc Mỹ!

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Lucian như Siêu Xạ Thủ Doublelift - ảnh 1

Khoảng thời gian gần đây, Lucian nổi như một thế lực mới tại vị trí đường dưới sau khi được Riot Games nâng cấp loạt hành động tấn công của chiêu Tia Sáng Xuyên Thấu (Q)Tia Sáng Rực Cháy (W) tại phiên bản 7.5. Cụ thể hơn, cấp độ càng cao thì Lucian sẽ tung chiêu thức nhanh hơn từ 0.4 giây chỉ còn 0.25 giây (ở cấp 1-18), điều này khiến đối phương sẽ khó tránh chiêu thức hơn so với trước đây. Tuy nhiên để tận dụng điều này thì không phải ai cũng làm được, nhưng nếu không thực hiện thì các bạn sẽ không tận dụng hết được tiềm năng của vị tướng này.

Nhưng trước khi đi vào cụ thể có một điều các bạn cần biết, đó là các chiêu thức trong LMHT đều có khả năng hủy đòn tấn công cơ bản và cách để tối ưu hóa điều này là nên đánh 1 phát, sau đó sử dụng chiêu thức và đánh 1 phát nữa. Mẹo này cũng áp dụng cho Lucian khi kết hợp với chiêu Q, W và kể cả chiêu E. Nên lưu ý rằng chiêu E sẽ được hồi chiêu mỗi khi kích hoạt nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng (mỗi khi sử dụng một kĩ năng sẽ bắn 2 viên đạn), và nếu kết hợp các chiêu thức khác trong giai đoạn cuối trận sẽ khiến chiêu E hồi lại cực kì nhanh.

LMHT: Hướng dẫn sử dụng Lucian như Siêu Xạ Thủ Doublelift - ảnh 2

Và trong thực chiến có 2 công thức để tận dụng điều này. Đầu tiên là Đánh Thường (ĐT) - Q - ĐT - E - ĐT - W - ĐT - Q - ĐT - E. Đây là cách giúp các bạn có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra lên đối phương, vì Q là chiêu thức gây sát thương lớn nhưng lại có thời gian hồi chiêu khá thấp. Một khi sử dụng Q đầu tiên thì sau khi thực hiện lần lượt 3 chiêu sẽ hồi lại và có thể tiếp tục combo tuần hoàn như trên.

Cách thứ 2 là E - ĐT - Q - ĐT - W - ĐT - E - ĐT và sau khi chiêu E đã hồi lại và có thể tiếp tục sử dụng một lần nữa. Cách này giúp các bạn có thể tiếp cận những mục tiêu từ xa cực kì tốt nhưng nó lại yêu cầu người chơi cần phải biết lướt đi đâu là hợp lí nhất, vì một khi mất đi chiêu E sẽ khiến người chơi gặp nguy hiểm nếu có nhiều đối phương đứng gần vị trí bạn lướt tới. Trong khoảng thời gian ngắt chiêu này, các bạn nên sử dụng Thanh Trừng (R) để hạn chế thời gian chết, cũng như có thể liên tục gây sát thương lên đối phương. Một khi các chiêu thức đã hồi lại, hãy áp dụng công thức như ban đầu để tiếp tục tấn công.

Các bạn có thể tham khảo cách Doublelift (siêu Xạ Thủ Bắc Mỹ) sử dụng Lucian trong video này

Nếu thực hiện theo đúng trình tự này thì các bạn có thể nhảy múa liên tục mà đối phương khó có thể chạm vào người được vì độ cơ động của combo này là cực kì cao, và gây hàng tấn sát thương lên đối thủ chỉ trong tích tắc. Thế nhưng để thực hiện 2 combo này không phải là điều dễ và biết được thời điểm nào nên thực hiện combo nào cũng rất quan trọng. Chưa kể nó đòi hỏi người chơi phải luyện tập rất nhiều để thực hiện combo này một cách hoàn hảo, trơn tru mà không phải dừng lại bất kì một giây phút nào mới là tối ưu nhất. Vì vậy có một câu mà người viết luôn nhắc đi nhắc lại trong những bài viết hướng dẫn, đó là nên vào chế độ Tập Luyện của Client mới, tập luyện cho đến khi thành thục rồi áp dụng mới đạt tỉ lệ thành công một cách cao nhất.

Chúc các bạn áp dụng thành công những mẹo nhỏ này trong Liên Minh Huyền Thoạivà tất nhiên là kể cả ... đồng đội của bạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm