LMHT: Làm thế nào để SKT có thể tham dự chung kết thế giới 2017 ?

5 Thanh Niên Online
Không cần phải vô địch giải LCK Mùa Hè 2017, nhưng SKT vẫn có rất nhiều cách để tham dự CKTG sắp diễn ra tại Trung Quốc.

Có thể nói rằng SK Telecom T1 luôn là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới với 3 danh hiệu vô địch Chung Kết Thế Giới. Sức mạnh bá đạo của họ vẫn còn thể hiện khá nhiều tại LCK Mùa Xuân 2017, nhưng tới giải mùa hè thì họ không còn giữ được phong độ này.

Sau thất bại tại Rift Rivals 2017, cộng với chuỗi trận thua 4 trận liên tục ngay sau đó đã khiến họ rớt xuống hạng tư sau khi vòng loại kết thúc. Vì vậy nếu muốn tiếp tục vào chung kết thế giới năm nay, họ cần phải trải qua một chặng đường khá dài tại vòng playoff căng thẳng của LCK Mùa Hè 2017.

LMHT: Làm thế nào để SKT có thể tham dự chung kết thế giới 2017 ? - ảnh 1

Tuy nhiên vẫn còn có nhiều cách để Faker cùng đồng đội có đủ điều kiện tham dự CKTG sắp tới mà không nhất thiết phải vô địch tại giải đấu quốc nội lần này. Cụ thể hơn, SKT đã có được 90 điểm tích sau khi giành chức vô địch tại giải mùa xuân, và đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ có thể tiến tới phía trước.

Nếu SKT không thể hạ gục Afreeca Freecs vào ngày 12.8 sắp tới, thì họ vẫn chưa phải là bít đường vào CKTG. Tuy nhiên họ sẽ cần một sự trợ giúp đến từ Afreeca Frecs, đó là cần phải hạ gục Samsung Galaxy để KT Rolster giành chức vô địch. Theo đó, SKT sẽ là đội tuyển có số điểm tích lũy cao thứ 2 (sau KT) và đương nhiên vị trí hạt giống thứ 2 tại CKTG sắp được diễn ra ở Trung Quốc sẽ thuộc về họ.

Nếu SKT hạ gục Afreeca vào ngày 12.8 sắp tới, nhưng lại thua trước Samsung Galaxy hoặc KT Rolster thì họ sẽ cần KT hạ gục Longzhu Gaming tại vòng chung kết để giành được suất hạt giống số 2.

Còn nếu SKT có thể vào được trận chung kết thì cho dù kết qua như thế nào họ vẫn đảm bảo được một suất tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 1 hoặc số 2 của LCK, tùy thuộc vào thành tích của họ trong trận đấu đó.

Nói tóm lại, số phận của SKT vẫn nằm trong tay họ, nếu có thể hạ gục được KT. Còn nếu không, khả năng Longzhu Gaming sẽ giành được vị trí hạt giống số 1 và đẩy SKT xuống thi đấu tại vòng loại khu vực LCK. Lúc này họ sẽ phải đối đầu với rất nhiều đội tuyển khó nhằn khác, ví dụ như Samsung Galaxy và Afreeca Freecs.

Còn nếu những trường hợp trên không thể xảy ra thì chắc chắn năm nay Faker cùng đồng đội sẽ phải ngồi nhà xem CKTG 2017 và nhìn các đội tuyển khác nâng cao chiếc cúp vô địch Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Thảo

Thanh Thảo

Huhu, cố lên oppa Faker ơi :(
Lư

Năm nay mà ở nhà là bách nhục xuyên tâm =)))
Huệ Ân

Huệ Ân

Không sao, nói chung là vẫn còn có cơ hội :D
Gia Bình

Gia Bình

Thật ra cũng đâu phải là cùng đường lắm đâu nhỉ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm