LMHT - Mùa giải 2017: Các tướng Xạ thủ đã trở thành 'con rơi' của Riot Games

0
Hầu hết đến từ việc Riot Games quá quan tâm đến các lớp tướng khác mà vô tình 'bỏ rơi' Xạ Thủ.

Kể từ Giữa Mùa Giải 2016 và Tiền Mùa Giải 2017, lớp tướng đường giữa, đường trên, đi rừng và hỗ trợ đều được tăng sức mạnh khá nhiều, tuy nhiên Xạ Thủ dường như phần yếu thế hơn so với những lớp những cái tên kể trên. Và thật vậy, đã có rất nhiều người chơi than phiền về việc lớp tướng gây sát thương vật lí tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại giờ đây trở nên yếu ớt hơn bao giờ hết.

Draven phải đánh ‘mỏi tay’ mới hạ gục được Poppy sau gần 1 phút đồng hồ

Trong giai đoạn đầu trận, Xạ Thủ thường rất thiếu sát thương, mãi cho đến khi họ hoàn thành được 2 trang bị. Nếu thiếu đi lớp tướng hỗ trợ thì chắc chắn họ sẽ trở thành mồi ngon của các vị trí khác. Thậm chí giờ đây lớp tướng Pháp Sư cũng đang dần thay thế Xạ Thủ tại vị trí đường dưới (Ziggs). Vậy lí do gì Xạ Thủ lại trở nên yếu bị Riot Games và nhiều người chơi khác ‘thất sủng’ như vậy?

Điều gì khiến Xạ Thủ yếu đi?

LMHT - Mùa giải 2017: Các tướng Xạ thủ đã trở thành 'con rơi' của Riot Games - ảnh 1

Có 4 lý do chính từ mùa giải 6 và 7 đã ảnh hưởng tới lớp tướng có khả năng gây sát thương vật lí ‘khổng lồ’ trong trò chơi, đó là:

Sát Lực: Trước đây, chỉ số xuyên giáp là một trong những vũ khí giúp Xạ Thủ gây nhiều sát thương hơn trong giai đoạn đầu trận. Thế nhưng kể từ khi Sát Lực được thay thế thì khả năng xuyên giáp đã bị giảm đi rất nhiều và phải tới cuối trận thì chỉ số này mới có đầy đủ khả năng xuyên giáp, giúp Xạ Thủ tỏ rõ sức mạnh của mình.

Kiếm Ma Youmuu: Vào Tiền Mùa Giải 2017, trang bị này đã không còn cung cấp 40% tốc độ đánh nhằm khiến các Sát Thủ không dựa vào trang bị này quá nhiều. Nhưng vô hình chung lại khiến Xạ Thủ cũng bị ảnh hưởng không ít, khiến kiểu chơi hổ báo của họ cũng bị yếu đi thấy rõ khi thiếu chỉ số kể trên.

LMHT - Mùa giải 2017: Các tướng Xạ thủ đã trở thành 'con rơi' của Riot Games - ảnh 2

Việc leo lên Thách Đấu bằng Xạ Thủ giờ đây cũng không phải là điều dễ dàng

Điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu: cũng bị thay đổi nốt, khi các kĩ năng không tăng điểm cộng dồn. Điều này có nghĩa rằng những vị tướng dựa vào kĩ năng để gây sát thương (như Lucian) sẽ không thể có điểm cộng dồn để tăng sát thương như trước.

Chiến Công Trụ Đầu: được thiết kế để tạo sự hấp dẫn tại đường dưới, thế nhưng điều này cũng vô tinh khuyến khích nhiều người xuống ‘ghé thăm’ đường dưới và gây không ít khó khăn lên vị trí Xạ Thủ.

Còn yếu tố nào ảnh hưởng đến Xạ Thủ nữa?

LMHT - Mùa giải 2017: Các tướng Xạ thủ đã trở thành 'con rơi' của Riot Games - ảnh 3

Xạ Thủ trở nên 'mong manh và dễ vỡ' hơn bao giờ hết

Trong Tiền Mùa Giải 2017, các loại cây xuất hiện cũng khuyến khích các thành viên rừng đi gank nhiều hơn. Ngoài ra các tướng đi một mình (đường giữa hay đường trên) cũng hiểu rằng mình cần phải đi roam nhiều hơn để đẩy đường nhanh hơn và phá hủy trụ để đạt lợi thế đầu trận tốt.

Trong khi đó, Xạ Thủ cũng có thể đi roam, nhưng họ lại không có kĩ năng khống chế cứng như các vị trí khác, hoặc khả năng hồi phục như các tướng khác. Vì vậy tốt hơn hết họ nên giữ nguyên vị trí và chăm chỉ ‘farm’ cho tới khi sắm được những trang bị cần thiết. Nhưng điều này vô hình chung khiến vị trí đường dưới trở thành ‘bãi chiến trường’ và mọi người đều nghĩ rằng đây là một nơi rất tốt để kiếm được chỉ số hạ gục.

Làm thế nào để Xạ Thủ giành lại ngôi vương?

LMHT - Mùa giải 2017: Các tướng Xạ thủ đã trở thành 'con rơi' của Riot Games - ảnh 4

Jhin đang là Xạ Thủ được ưa chuộng nhất trong meta hiện tại

Câu trả lời hiển nhiên là cần phải nâng cấp sức mạnh cho các trang bị của các Xạ Thủ hay thậm chí là khiến họ trở nên nguy hiểm hơn. Theo như một thành viên trên diễn đàn reddit đã đề cập, trừ khi nào người chơi sắm được hơn 1 trang bị chí mạng thì lúc đó Xạ Thủ mới có đủ sức mạnh để ‘đánh bật’ các vị trí khác.

Ngoài ra, việc Ziggs Pháp Sư đang xuất hiện khá nhiều tại vị trí đường dưới cũng là một trong những điều cần báo động về sự ‘yếu đuối’ của Xạ Thủ. Dù rằng Xạ Thủ sẽ tỏ rõ độ hiệu quả của mình tới cuối trận, thế nhưng khi đối phó với Ziggs tại đường dưới thì đây là điều hoàn toàn quá sức đối phó với họ. Thế nên cần phải cung cấp một vài lựa chọn mạnh mẽ cho Xạ Thủ trong giai đoạn đầu trận sẽ giúp họ có thể đối phó tốt với lựa chọn ‘dị’ kể trên.

LMHT - Mùa giải 2017: Các tướng Xạ thủ đã trở thành 'con rơi' của Riot Games - ảnh 5

Bao giờ Xạ Thủ mới lấy lại được vị thế của mình?

Với sự ‘xâm lăng’ của Ziggs và những điểm yếu của Xạ Thủ đã kể trên, thật không khó hiểu tại sao rất nhiều người đang than phiền rằng vị trí đang nằm trong tình trạng báo động. Có lẽ Riot Games cần phải xem xét về việc tăng sức mạnh cho lớp tướng có khả năng gây sát thương vật lí tốt nhất của Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.