LMHT: Riot Games lý giải về việc thay đổi rừng và phép Trừng Phạt

0
Tuy nhiên hiện tại, Riot Games cũng đang cố gắng sửa một vài lỗi không mong muốn như việc phải giải sức mạnh Người Đá Krug tại 6.24.

Đối với vị trí đi rừng, phép bổ trợ Trừng Phạt luôn là công cụ quan trọng giúp người chơi có thể kiểm soát các mục tiêu lớn, kiểm soát tầm nhìn hay có thêm công cụ để đấu tay đôi với đối phương. Tuy nhiên vào mùa giải 2017, Riot Games đã thay đổi phần thưởng của tướng đi rừng khi sử dụng Trừng Phạt lên lính rừng và cung cấp 3 loại cây khác nhau trong rừng.

LMHT: Riot Games lý giải về việc thay đổi rừng và phép Trừng Phạt - ảnh 1

Vì vậy Riot Fealess - Thành viên trong đội thiết kế hệ thống về trang bị, rừng và các mục tiêu lớn - đã chia sẻ mục tiêu của Riot Games đối với rừng và các vấn đề liên quan trong Liên Minh Huyền Thoại:

Từ năm 2015, chúng tôi đã cung cấp phần thưởng cho người đi rừng mỗi khi sử dụng Trừng Phạt lên lính rừng gây sát thương lan lên lính. Nhưng khi điều này xuất hiện trong phiên bản chính thức thì nhiều người đã lạm dụng nó để tập trung dọn rừng nhanh, tối đa hóa lượng rừng và kinh nghiệm nhận được. Ngoài ra cũng có rất nhiều vướng mắc khác đã tồn tại trong khu vực rừng.

Tới mùa giải 2016, chúng tôi đã quyết định xóa bỏ phần thưởng khi sử dụng Trừng Phạt. Thế nhưng nếu thay đổi điều này, thì yếu tố rừng cũng cần phải được thay đổi cùng lúc nên chúng tôi phải chờ tới tiền mùa giải mới thực hiện được. Và sau khi thay đổi, chúng tôi tin rằng phép trừng phạt cùng việc thay đổi rừng trong trò chơi đã ổn hơn bao giờ hết, ví dụ như:

LMHT: Riot Games lý giải về việc thay đổi rừng và phép Trừng Phạt - ảnh 2

Đa dạng hóa cách đi rừng: Phần thưởng khi sử dụng Trừng Phạt mới giúp người đi rừng có thể lựa chọn cách đi rừng khác nhau tùy theo mỗi vị tướng mình sử dụng, khuyến khích người chơi sử dụng nhiều vị tướng khác nhau. Mỗi một bãi rừng giờ đây cũng có phù hợp với 2 dạng tướng (gây sát thương lan bằng chiêu phép hoặc đánh tay), khiến cho hầu như mọi tướng đều có thể đi rừng tốt dựa theo mỗi khả năng của mình.

Cách rừng vận hành: Trước đây, việc Trừng Phạt Bùa Đỏ để hồi máu là một trong những công cụ hữu dụng giúp thành viên đi rừng hồi đủ lượng máu để đi gank. Nhưng giờ đây mọi người không cần thực hiện mẹo này nữa mà vẫn có thể hồi máu để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, mà không cần phải di chuyển xa ‘tít tắp’ tới bùa đỏ như trước.

[mecloud]tjvRVuPoKE[/mecloud]

Thậm chí giờ đây Rammus cũng đi rừng rất tốt

Công cụ tầm nhìn: Trước đây, Chim Biến Dị và Sói 2 Đầu cung cấp công cụ kiểm soát tầm nhìn, khi trận đấu kéo dài thì các tướng đi rừng lại phải nhường 2 bãi lính này cho các tướng đường giữa, nhưng khi bùa lợi của 2 bãi lính bị xóa bỏ thì việc phải ăn 2 bãi lính này thật sự không cần thiết nữa. Ngoài ra, lớp tướng Sát Thủ cũng được cung cấp khả năng dọn mắt đối phương nhờ Dạ Kiếm Draktharr để đi gank tốt hơn. Hay Mắt Kiếm Soát và Hoa Soi Sáng cũng cho phép nhiều người chơi khác kiểm soát tầm nhìn một khu vực mà không dựa quá nhiều vào tướng hỗ trợ hoặc tướng đi rừng.

[mecloud]tjvRVuPoKE[/mecloud]

Tất nhiên chúng tôi cũng cần phải quan sát thêm việc mọi người làm thế nào để thích nghi với hệ thống rừng mới, cũng như những chiến thuật hay mẹo nhỏ liên tục xuất hiện trong thời gian đầu để có thể cần sửa lỗi hay kiểm soát nó một cách tốt nhất. Ví dụ như việc chúng tôi đã sửa lỗi chiến thuật ăn Bùa Đỏ và Người Đá Krug để đạt cấp độ 3 sớm nhất bản đồ.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.