LMHT: Riot Games muốn biến LCS Châu Âu thành giải Champion League của bóng đá

7 Thanh Niên Online
Theo đó, các đội sẽ chia thành 4 khu vực để cùng tranh tài với nhau tại giải nội địa cũng như giải đấu cấp cao hơn.

Theo như thông tin mới nhận được, Riot Games sẽ thiết kế lại giải LCS Châu Âu mùa giải 2018 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại thành một định dạng hoàng toàn mới trong bộ môn thể thao điện tử. Theo đó sẽ chia các đội thành 4 khu vực để cùng tranh tài với nhau tại giải nội địa cũng như giải đấu cấp cao hơn tương tự như giải đấu Champion League của bộ môn đá banh.

LMHT: Riot Games muốn biến LCS Châu Âu thành giải Champion League của bóng đá - ảnh 1

Hiện tại, LCS đang có khoảng 10 đội tham gia, nhưng sau đó sẽ được chia ra 4 khu vực bao gồm London, Paris, Berlin và Barcelona (Tây Ban Nha). Tuy nhiên khi áp dụng thể thức mới, giải đấu của mỗi khu vực sẽ có khoảng 6 đội tuyển, tổng cộng lên tới 24 đội tuyển. Đặc biệt hơn, các đội tuyển tham gia giải đấu LCS mới vẫn được quyền tham dự những giải đấu nội địa mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Theo dự tính, 2 đội tuyển đứng đầu giải nội địa kể trên sẽ được tự động đủ tiêu chuẩn để tham dự giải đấu cấp cao hơn, trong khi vẫn tham dự giải nội địa song song với giải đấu cấp cao (tương tự như giải Champion League của bộ môn đá banh). Đội tuyển đứng thứ 3 và 4 sẽ phải thi đấu tại vòng khởi động (play-in), còn đội đứng 5 và 6 sẽ phải thi đấu vòng loại mở rộng.

LMHT: Riot Games muốn biến LCS Châu Âu thành giải Champion League của bóng đá - ảnh 2

Và tại giải đấu cấp cao sẽ bao gồm 16 đội, thi đấu đủ số vòng bảng và kể cả thể thức loại 2 lần (double elimination). Tất nhiên đội tuyển nào đứng nhất với số điểm Championship Points cao nhất sẽ vào thẳng CKTG 2018.

Nơi diễn ra giải đấu vẫn chưa được quyết định, tuy nhiên có vẻ như Riot Games sẽ chọn ra địa điểm trong vài tháng tới. Trong khi đó, những đội tuyển được sự đầu tư của các tổ chức hoặc đội bóng như Paris Saint-Germain, Origen và Red Bulls cũng rất hứng thú với giải đấu mới toanh này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết Lâm

Tuyết Lâm

Tham vọng cũng lớn đó
Anh Tú

Anh Tú

Cũng giống như GPL bên mình thôi chứ có khác gì đâu mà lạ :p
nghi vấn đạo =))
Dư

Ngon, y như bóng đá luôn
Khang

Khang

Nói chung cứ theo mấy đàn anh bóng đá là ổn mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.