LMHT: Riot Games muốn thay đổi sự thống trị của Janna tại vị trí hỗ trợ

5 Thanh Niên Online
Theo đó, Janna bị thay đổi khá nhiều (chủ yếu là giảm đi khả năng buff giáp liên tục cực kì bá đạo) và Leona được tăng thêm khả năng dồn sát thương trong phiên bản 7.17 sắp tới.

Cách đây không lâu, chúng ta đã đề cập đến việc Janna mạnh như thế nào trong meta hiện tại. Tỉ lệ thắng của cô cao một cách khủng khiếp và cũng chính vì vậy khiến những tướng hỗ trợ khác tại đường dưới trở nên yếu thế hơn rất nhiều. Vì vậy, Riot Games đã lên kế hoạch giảm sức mạnh của cô nàng thần gió của Liên Minh Huyền Thoại.

Thật ra, phần lớn sức mạnh của Janna đến từ việc bộ chiêu thức của cô phối hợp với những trang bị hỗ trợ cực kì tốt. Cộng thêm khả năng tạo giáp liên tục và hất tung đã khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn trong những lần trao đổi chiêu thức tại đường dưới.

LMHT: Riot Games muốn thay đổi sự thống trị của Janna tại vị trí hỗ trợ - ảnh 1

Thế nên Gió Lốc (Q), Mắt Bão (E) đều bị tăng thời gian hồi chiêu lên đáng kể. Thời gian hồi chiêu của chiêu Q tăng từ 14-10 lên tới 17-13, khiến người chơi cần phải cân nhắc thật kĩ càng nếu muốn hất tung đối thủ để bảo vệ xạ thủ của mình. Thêm vào đó, chiêu E cũng tăng thêm số năng lượng yêu cầu để hạn chế khả năng ‘buff’ giáp liên tục cho đồng đội.

Trong khi đó, Gió Tây (W) được thay đổi đôi chút. Sát thương giảm đi từ 60-280 còn 60-240, năng lượng yêu cầu cũng giảm xuống còn 0 tại mọi cấp độ. Hơn thế nữa còn có thêm 1 hiệu ứng mới, đó là mỗi khi gây sát thương bằng chiêu W sẽ hồi năng lượng và giảm đi thời gian hồi chiêu của Janna. Số năng lượng phục hồi lại là 40-80 (tùy theo cấp độ) và thời gian hồi chiêu sẽ giảm đi 2 giây. Nhờ đó dù 2 chiêu thức trên bị giảm sức mạnh khá nhiều nhưng chiêu W cũng phần nào đó khiến Janna không hoàn toàn biến mất tại vị trí đường dưới vì quá yếu.

LMHT: Riot Games muốn thay đổi sự thống trị của Janna tại vị trí hỗ trợ - ảnh 2

Song song đó, Leona cũng trở nên khá yếu thế trước những tướng hỗ trợ tay dài khác nên Riot Games đã tăng thêm một chút sức mạnh cho cô. Đầu tiên, nội tại Ánh Sáng Mặt Trời sẽ bị giảm thời gian hiệu ứng từ 3,5 giây còn 1,5 giây nhưng sát thương lại tăng mạnh từ 20-105 lên tới 30-166. Điều này khiến xạ thủ và hỗ trợ phải phối hợp với nhau ngay lập tức mới tận dụng được nội tại gây thêm sát thương này. Thêm vào đó, Khiên Mặt Trời (Q) cũng được giảm thời gian hồi chiêu đáng kể từ 9-5 còn 6 giây tại mọi cấp độ, giúp Leona có thể thường xuyên làm choáng đối phương tốt hơn trước.

Theo dự kiến, những thay đổi này sẽ xuất hiện tại phiên bản 7.17 sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm

Phạm

Không liên quan, nhưng mà còn con Urgot sao? Giờ thấy nó vẫn còn yếu yếu sao á
Ðông Quân

Ðông Quân

Hú hú, cuối cùng Leona cũng mạnh zồi!!
Hoài Ân

Hoài Ân

Con đó tui thấy cục cục sao á ...
Võ

nói chung là phế bớt con janna đi cho dễ, chứ đánh mỏi tay mà con janna cứ đứng bên buff giáp quài chịu gì nổi
Tường Minh

Tường Minh

Vậy là được rồi, giờ đi đâu cũng thấy Janna quài mà bảo sao ko neft

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.