LMHT: Riot Games nói gì về cách lên giày đang 'bá đạo' của Xạ Thủ ?

0 Thanh Niên Online
Theo chia sẻ của Meddler, cách lên đồ khá dị này chủ yếu chỉ để chống lại các vị tướng lên trang bị Sát Lực là điều hợp lý.

Thông thường trong Liên Minh Huyền Thoại, các vị Xạ Thủ sẽ lên trang bị Giày Cuồng Nộ để tăng thêm tốc độ đánh, từ đó gây sát thương tốt hơn. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, có một meta khá lạ là các Xạ Thủ lại lên trang bị Giày Ninja thay vì tướng đi rừng hoặc tướng đường trên. Thậm chí kể cả tuyển thủ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc cũng đã quyết định lên món đồ này tại LCK Mùa Xuân 2017 khi sử dụng Ezreal như Bang trong một vài trận gần đây.

LMHT: Riot Games nói gì về cách lên giày đang 'bá đạo' của Xạ Thủ ?  - ảnh 1
Nhiệm vụ cơ bản của trang bị này chỉ cung cấp 30 giáp, 45 tốc độ di chuyền cùng chặn 12% sát thương từ các đòn đánh thường. Nhưng kể từ khi Sát Thủ được làm lại, những tướng chuyên gây sát thương vật lí lại xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn. Và một khi tới giai đoạn giữa trận, thậm chí đôi lúc có sự giúp đỡ từ đồng đội nhưng Xạ Thủ vẫn có khả năng 'tan biến' chỉ trong nháy mắt. Vì vậy họ rất cần 1 trang bị phòng thủ để chống lại những lựa chọn Zed hay Talon của đối phương, dù mất đi khả năng đánh nhanh hơn nhưng Xạ Thủ sẽ tăng cơ hội sóng sót của mình khi đối mặt với những gã sát thủ đáng sợ trên.
LMHT: Riot Games nói gì về cách lên giày đang 'bá đạo' của Xạ Thủ ?  - ảnh 2
Khi sử dụng Ezreal, Bang đã lên Giày Ninja trong trận đấu trước tuyển BBQ
Nhờ đó, cách lên đồ này ngày càng thông dụng hơn trong trò chơi và cứu không biết bao nhiêu mạng của người chơi. Tuy nhiên hiện tại Riot Games vẫn cảm thấy điều này vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến trận đấu nên vẫn chưa có kế hoạch giảm sức mạnh cho trang bị này. Cụ thể hơn, Meddler - Trưởng nhóm thiết kế lối chơi của Riot Games - đã nói như sau: "Việc thời gian gần đây nhiều tướng Xạ Thủ lên trang bị này là vì khả năng gây sát thương quá khủng khiếp của những tướng chuyên lên trang bị Sát Lực. Vì vậy theo tôi cảm thấy điều này là việc hiển nhiên mà thôi. Chưa kể, tỉ lệ thắng của các Xạ Thủ lên trang bị này vẫn chưa có gì đáng kể nên hiện tại lối chơi này vẫn sẽ 'an toàn' một thời gian".
Các bạn có thể tham khảo cách Bang sử dụng Ezreal trong video này
Và thật vậy, nếu so sánh với những trang bị khác thì trang bị sát lực rẻ nhưng lại cực kì hiệu quả trong thời gian đầu và giữa trận. Và tất nhiên nạn nhân của các Sát Thủ chuyên lên trang bị này sẽ trở nên lợi hại hơn và biến những mục tiêu thấp máu trở thành mồi ngon. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng người chơi chỉ nên lên trang bị Giày Ninja khi đội hình đối phương sở hữu nhiều tướng có sát thương tay cao mà thôi, nếu không Giày Cuồng Nộ vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho Xạ Thủ.
Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm