LMHT: Riot Games sẽ công bố danh sách tướng được cập nhật trong năm 2017

0
Ngoài ra, Riot Games cũng đang cố gắng cân bằng sức mạnh từ những thay đổi mới của Tiền Mùa Giải 2017.

Liên Minh Huyền Thoại đã phát triển và thay đổi rất nhiều kể từ khi ra mắt vào năm 2009, và tất nhiên mùa giải 2017 cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem qua những dự định của Riot Games trong năm nay về tướng đi rừng, hỗ trợ cũng những vấn đề khác.

Vị trí và tầm ảnh hưởng của tướng đi rừng

LMHT: Riot Games sẽ công bố danh sách tướng được cập nhật trong năm 2017 - ảnh 1

Riot Games tin rằng hiện tại, sự ảnh hưởng của vị trí đi rừng đến trận đấu quá lớn. Vì vậy tại tiền mùa giải, họ đã thay đổi cách hoạt động của rừng cũng như tăng thời lượng phục hồi lính rừng. Những thay đổi này sẽ hạn chế khả năng farm của tướng đi rừng, cũng như khiến họ cần phải tương tác với những người chơi khác hơn (ví dụ như đi gank hoặc đối phó với rừng đối phương).

LMHT: Riot Games sẽ công bố danh sách tướng được cập nhật trong năm 2017 - ảnh 2

Tuy nhiên, điều này vô tình lại có một vài vị tướng nhận được lợi ích không nhỏ từ những thay đổi kể trên ví dụ như Vi. Giờ đây, cô có thể thăng cấp nhanh hơn rất nhiều lần so với mùa giải trước, và từ đó giành nhiều lợi thế hơn so với những tướng khác. Ngoài ra, tướng đi rừng không mất nhiều máu như trước đây khiến họ không cần phải biến về nhiều lần và tất nhiên, việc đi gank cũng ít rủi ro hơn (vì mỗi khi thiếu máu chỉ cần Trừng Phạt một đơn vị rừng là họ đã tăng thêm kha khá máu).

Hỗ trợ sẽ được ‘hưởng ké’ với Xạ Thủ

LMHT: Riot Games sẽ công bố danh sách tướng được cập nhật trong năm 2017 - ảnh 3

Hiện tại, Riot Games cũng đang có ý định tăng nhẹ sức mạnh cho lớp tướng hỗ trợ. Ví dụ như chương trình mở 10 tướng Hỗ Trợ miễn phí trong 4 tuần đã được sự đón nhận khá nhiều của người chơi. Mặc dù sau đó tỉ lệ chọn của tướng hỗ trợ đã giảm ‘không phanh’ nhưng ít nhất điều này phần nào đó cũng khuyến khích một số người chơi yêu vị trí này hơn. Và sau đây là những dự định sắp tới của Riot về lớp tướng ‘osin’ này, đó là tăng số điểm kinh nghiệm nhận được cho lớp tướng hỗ trợ, nhằm khuyến khích những lần đi cắm mắt, đảo đường hay giúp đồng đội kiểm soát mục tiêu lớn nhưng sẽ không quá thọt kinh nghiệm so với những vị trí khác.

Cập nhật tướng

Trong 1 hoặc 2 tuần nữa, Riot Games sẽ chia sẻ những dự án cập nhật tướng một cách chi tiết hơn. Trong đó, họ sẽ giải thích những lý do tại sao cần phải làm điều này, tại sao lại cập nhật những tướng nhỏ lẻ mà không làm chung với những lần cập nhật lớp tướng (như những lần cập nhật lớp Pháp Sư hay Sát Thủ trong thời gian gần đây). Và quan trọng hơn cả, hãng sẽ đưa ra danh sách những tướng sẽ được cập nhật trong thời gian tới, sau khi Warwick đã hoàn thành.

Cập nhật hậu Tiền Mùa Giải 2017

LMHT: Riot Games sẽ công bố danh sách tướng được cập nhật trong năm 2017 - ảnh 4

Sau khi giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 đã được thử nghiệm đủ lâu, Riot Games đang có kế hoạch cân bằng sức mạnh của những thay đổi mới. Ví dụ như điểm then chốt Dũng Khí Khổng Lồ đang quá mạnh và ảnh hưởng nhiều đến meta hiện tại. Đối với các thay đổi về cơ chế tàng hình, có vẻ như việc cho Rengar và Twitch sang cơ chế ngụy trang đã có hiệu quả đúng như mong đợi khi vẫn giữ khả năng tàng hình nhưng vẫn thông báo cho mục tiêu cơ hội phản xạ tốt hơn. Mắt Kiểm Soát hiện tại đang gặp một số lỗi khiến tầm tác dụng bị thu hẹp đi trong một số trường hợp.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.