LMHT: Riot Games sẽ thay đổi sức mạnh hàng loạt tướng trong 7.5 và 7.6

0
Trong đó, có những cái tên đang 'bá đạo' ở meta hiện tại như Shen và Quinn, cũng như một vài vị tướng đang dần mất dạng như: Lissandra, Jax hay Nocturne.

Như các bạn đã biết, phiên bản 7.4 của Liên Minh Huyền Thoại ra mắt chủ yếu là cập nhật lại sức mạnh của các trang bị Sát Lực cũng như làm lại chiêu cuối của Cho’Gath. Và tất nhiên không chỉ dừng lại ở đó, Meddler - Trưởng nhóm thiết kế tướng của Riot Games - còn đưa ra một số dự định cân bằng tướng của mình trong 2 phiên bản kế tiếp như sau.

Cập nhật Phiên bản 7.5

LMHT: Riot Games sẽ thay đổi sức mạnh hàng loạt tướng trong 7.5 và 7.6 - ảnh 1

Sau một thời gian thử sức tại phiên bản 7.4, Cho’Gath đang xuất hiện nhiều hơn trong đấu trường công lý. Trong khi Xơi Tái (R) đã khá cân bằng, nhưng vẫn có một lỗi hiển thị khiến người chơi cảm thấy hơi khó chịu là Tiếng Gầm Hoang Dã (W) không thật sự gây sát thương chính xác theo vùng hiển thị của chiêu thức. Thế nên tại phiên bản tiếp theo, chiêu W sẽ gây sát thương và hiệu ứng theo vùng hiển thị của chiêu thức một cách chính xác hơn.

LMHT: Riot Games sẽ thay đổi sức mạnh hàng loạt tướng trong 7.5 và 7.6 - ảnh 2

Jax cũng được chỉnh sửa lại một số động tác nhằm trùng khớp với những đòn tấn công, nội tại của Sức Mạnh Bậc Thầy (R) cũng như Phản Công (R) nhằm cung cấp sự rõ ràng hơn cho người chơi khi sử dụng vị tướng này. Song song đó, Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E) của Nocturne khi sử dụng sẽ xuất hiện vòng hiển thị giúp người chơi biết được tầm xa chiêu thức này. Chiêu Hoang Tưởng (R) cũng được cập nhật lại loạt hành động trong lúc Nocturne bay tới mục tiêu mong muốn.

Cập nhật phiên bản 7.6

LMHT: Riot Games sẽ thay đổi sức mạnh hàng loạt tướng trong 7.5 và 7.6 - ảnh 3

Shen hiện đang là một trong những vị tướng đỡ đòn đường trên xuất hiện thường xuyên một cách khá bất thường trong đấu đội (kể cả đấu chuyên nghiệp hay đấu xếp hạng). Phần lớn là vì Nhất Thống (R) tỏ ra rất hiệu quả trong những pha giải cứu đồng đồng đội trong gang tất. Sau khi bàn luận với nhau, các nhà phát triển đều đồng ý rằng gã ninja này sẽ nhận một đợt giảm sức mạnh để cân bằng cho Shen đấu thường và Shen đấu chuyên nghiệp sao cho hợp lí nhất. Cụ thể hơn, Shen sẽ tạo lượng giáp máu tương ứng với lượng máu đã mất của mục tiêu đã chọn.

Ngoài ra, Quinn vẫn còn tỏ ra rất mạnh sau khi Kiếm Ma Youmuu và Áo Choàng Bóng Đêm bị giảm sức mạnh tại 7.4. Nếu việc cân bằng trang bị không hiệu quả, có lẽ Riot Games sẽ nhắm thắng tới khả năng gank cực mạnh của vị tướng này, phần lớn đến từ kĩ năng Đi Qua Đồn Địch (R).

Như đã đề cập ở trên sau khi thay đổi tại phiên bản 7.4, số lần chọn Cho’Gath đã tăng hơn trước khá nhiều nhưng tỉ lệ thắng của vị tướng này hiện vẫn đang khá thấp (khoảng 46.38%, theo thống kê từ trang champion.gg). Nên có lẽ vị tướng này sẽ được cải thiện đôi chút nhằm cải thiện tỉ lệ thắng của Cho’Gath lên đôi chút trong tương lai.

LMHT: Riot Games sẽ thay đổi sức mạnh hàng loạt tướng trong 7.5 và 7.6 - ảnh 4

Kể từ khi lớp Sát Thủ hoành hành trong khoảng thời gian hiện tại, một vài Pháp Sư bổng dưng trở nên yếu thế hơn khi mỗi lần đối mặt với ‘thiên địch’ của mình, và cụ thể hơn ở đây là Lissandra. Mục tiêu của Riot sẽ khiến nội tại Băng Yêu sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhằm giúp cô trở lại meta hiện tại. Theo đó, có khá nhiều người mong muốn thay đổi khả năng sử dụng chiêu thức không tốn năng lượng thành giảm thời gian hồi chiêu hoặc giảm thời gian hồi chiêu sẽ trở nên hữu dụng hơn khi đối đầu với những vị tướng Sát Thủ cực kì cơ động.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm