LMHT: Riot Games thay đổi bảng bổ trợ, xuất hiện 'cây lạ' trong khu vực rừng

0
Bên cạnh đó, Riot Games dự định thay đổi khá nhiều dành cho vị trí đi rừng và hỗ trợ trong mùa giải mới. Tất nhiên, kế hoạch này vẫn phải trải qua nhiều lần nghiên cứu trước khi được Riot Games áp dụng chính thức.

Đến hẹn lại lên, khi giai đoạn cuối năm đến gần cũng là lúc Riot Games lại rục rịch làm mới Liên Minh Huyền Thoại . Mới đây, Riot Games vừa đăng thông tin một vài dự định thay đổi sắp tới tại Tiền Mùa Giải 2017 trên trang chủ của game.

LMHT: Riot Games thay đổi bảng bổ trợ, xuất hiện 'cây lạ' trong khu vực rừng - ảnh 1

Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017, chúng tôi sẽ hoàn thiện một số yếu tố trong trò chơi như rừng, trang bị cũng như hệ thống bảng bổ trợ. Từ đó, trò chơi sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn nhưng cũng yêu cầu người chơi cần phải tự thích ứng để có thể bắt kịp với những thay đổi này.

Rừng

Hãy bắt đầu với yếu tố rất quan trọng của trò chơi, đó là rừng. Mục tiêu sắp tới của chúng tôi là giúp người chơi có thể tương tác với nhiều yếu tố khác trong rừng, và từ đó nên đưa ra những lựa chọn nào tối ưu nhất dành cho mình.

LMHT: Riot Games thay đổi bảng bổ trợ, xuất hiện 'cây lạ' trong khu vực rừng - ảnh 2

Cây cối sẽ mọc một cách ngẫu nhiên tại tiền mùa giải 2017

Cây Cối

Đầu tiên, chúng tôi đã muốn cung cấp một số lợi thế cho những người chơi cầm phép Trừng Phạt, từ đó cho phép họ có thể sử dụng phép bổ trợ này để bảo vệ một số mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên khi chuyển trang bị đi rừng thành công cụ để đối kháng với đối phương (Gươm Truy Tung hoặc Đao Đụng Độ), nếu sử dụng một cách bừa bãi thì người chơi sẽ không còn công cụ bảo vệ Rồng hoặc Baron.

Vì vậy, chúng tôi đã phát triển tính năng tạo cây mới trong trò chơi và những bụi cây này sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên (tương tự như cơ chế của các Rồng Nguyên Tố). Mặc dù người chơi sẽ khó có thể dự đoán được vị trí cây sẽ mọc ở đâu, thế nhưng họ vẫn có thể bảo vệ những mục tiêu lớn nếu có bụi cây mọc gần đó.

Bãi lính

LMHT: Riot Games thay đổi bảng bổ trợ, xuất hiện 'cây lạ' trong khu vực rừng - ảnh 3

Trong khi đó các bãi lính rừng sẽ thay đổi lại

Việc tối ưu hóa đi rừng là một trong những kĩ năng thú vị, nhưng hiện tại người chơi chỉ cần đi thẳng một đường duy nhất là thực hiện điều này một cách dễ dàng. Vì vậy các bãi lính giờ đây sẽ được thay đổi, nhằm khiến người chơi cần phải đưa ra một số quyết định nên chọn bãi lính rừng nào là tối ưu nhất trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Trang bị phòng thủ

LMHT: Riot Games thay đổi bảng bổ trợ, xuất hiện 'cây lạ' trong khu vực rừng - ảnh 4

Hào quang của trang bị Lá Chắn Quân Đoàn sẽ bị xóa bỏ

Như đã đề cập trước đây, Lá Chắn Quân Đoàn được xem là một trong những trang bị rất cần thiết dành cho tướng Hỗ Trợ. Chúng tôi cảm thấy rằng trang bị có hiệu ứng hào quang rất mạnh, vì người chơi có thể khiến công dụng tăng lên gấp 5 lần (cho 5 người chơi). Bởi vì lợi thế đó, người chơi bắt buộc phải sắm trang bị này thay vì có thể tự do lựa chọn những trang bị hỗ trợ khác. Kể cả khi chúng tôi có tăng sức mạnh của những trang bị hỗ trợ thì chắc chắn các thành viên đi rừng sẽ lên trang bị này.

[mecloud]QRc39xJgof[/mecloud]

Lá Chắn Quân Đoàn sẽ tăng khả năng sống sót cho cả đội trong những tình huống như thế này

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ hủy bỏ tính năng hào quang của Lá Chắn Quân Đoàn. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tạo ra trang bị phòng thủ khác giúp vị trí Hỗ Trợ có nhiều lựa chọn lên những trang bị khác nhau để phù hợp hơn với lối chơi và mục tiêu của mỗi người. Tất nhiên trong trò chơi đã có sẵn những trang bị như vậy, đó là Hòm Bảo Hộ Mikael (giải hiệu ứng khống chế) hay Lư Hương Sôi Sục (hồi máu tốt hơn). Nhưng thêm vào đó, chúng tôi sẽ tạo thêm một số trang bị khác để dành cho tướng hỗ trợ đỡ đòn, khống chế hoặc hồi máu.

Bảng Bổ Trợ

LMHT: Riot Games thay đổi bảng bổ trợ, xuất hiện 'cây lạ' trong khu vực rừng - ảnh 5

Mục tiêu của việc cập nhật hệ thống Bảng Bổ Trợ là để hỗ trợ càng nhiều lối chơi càng tốt. Hệ thống mới này sẽ giúp làm nổi bật phong cách thi đấu cũng như vai trò của từng người chơi và từng loại tướng trong mỗi trận đấu khác nhau. Theo dự tính, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn hơn trong mỗi cấp của bảng kĩ năng (như việc người chơi phải chọn lựa giữa các điểm bổ trợ Gươm Hai Lưỡi, Nuốt Chửng và Công Kích Điểm Yếu.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật thêm những thông tin liên quan đến tiền mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.