LMHT: Riot Games 'trù dập' Vayne và Twitch, tăng sức mạnh cho Hoàng Đế Azir và Kalista

0
Ví dụ như Vayne, Syndra sẽ bị giảm sức mạnh trong những phiên bản tiếp theo, trong khi đó Fiddlestick, Azir hay Kalista sẽ được tăng sức mạnh.

Mặc dù phiên bản 6.23 vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm tại máy chủ PBE, thế nhưng Riot Games đã đưa ra rất nhiều dự tính về việc tăng sức mạnh hay giảm sức mạnh hàng loạt tướng cho những phiên bản sau của Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Riot Games 'trù dập' Vayne và Twitch, tăng sức mạnh cho Hoàng Đế Azir và Kalista - ảnh 1

Sau khi nhận một số than phiền của người chơi về sức mạnh của một vài tướng trong phiên bản thử nghiệm, Riot đã trả lời như sau: “Hiện tại, phiên bản 6.23 đã chốt một vài thay đổi đã dự định trước đó. Tuy nhiên có một trục trặc trong việc sửa lỗi điểm xếp hạng MMR gặp khá nhiều khó khăn, chưa kể thời điểm Lễ Tạ Ơn sắp đến gần (24.11) khiến đội ngũ phát triển không thực hiện kịp tiến độ. Vì vậy có lẽ phiên bản tiếp theo này chỉ cân bằng nhẹ một số tướng mà thôi”.

[mecloud]rGK7t8fqs8[/mecloud]

"Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xem xét có một vài thay đổi dành cho Vayne tại 6.24 (hiện tại chúng tôi đang thực hiện), vì cô ta đang được xem là một trong những Xạ Thủ mạnh nhất trong Tiền Mùa Giải 2017. Có khá nhiều người nói rằng Twitch cũng đang khá ‘bá đạo’ trên đấu trường công lý, dù rằng chúng tôi không cảm thấy như vậy, nhưng vị tướng này có thể sẽ nhận được một vài thay đổi".

LMHT: Riot Games 'trù dập' Vayne và Twitch, tăng sức mạnh cho Hoàng Đế Azir và Kalista - ảnh 2

Fiddlestick đang phải vật lộn với bãi Chim Biến Dị

Thêm vào đó, Riot Games cũng chia sẻ rằng Fiddlestick giờ đang phải vật lộn khá nhiều trong rừng. Vì nếu tăng tối đa chiêu Cơn Gió Đen (E) sẽ dễ dàng dọn bãi lính rừng 2-3 con nhưng gặp khá nhiều vấn đề với bãi lính 1 hoặc 6 con. Còn nếu tối đa chiêu Hút Máu (W) thì chỉ có lợi trong bãi lính 1 con mà thôi, và khi phải đối mặt với bãi lính Chim Biến Dị (6 con) sẽ là cả một vấn đề nan giải. Thế nên Fiddlestick sẽ được tăng sức mạnh nhẹ trong phiên bản tiếp theo.

LMHT: Riot Games 'trù dập' Vayne và Twitch, tăng sức mạnh cho Hoàng Đế Azir và Kalista - ảnh 3

Azir sẽ trở lại thuở huy hoàng trong đấu trường công lý sớm mà thôi

Sau khi bị giảm sức mạnh liên tục từ phiên bản 6.5 đến 6.14, Azir giờ đây đã hoàn toàn vắng bóng trên đấu trường công lý, từ đấu chuyên nghiệp đến đấu xếp hạng. Vì vậy Riot Games cũng đưa ra kế hoạch tăng một chút sức mạnh cho vị Hoàng Đế Sa Mạc này vào phiên bản 6.24 hoặc 7.1. Tuy nhiên theo như đánh giá của họ, đầu tiên cần phải thay đổi hoàn chỉnh việc cân bằng trang bị Trượng Pha Lê Rylai trước. Vì nếu giảm sức mạnh quá nhiều trang bị được xem là ‘trấn phái’ của Azir có thể sẽ vô tình ảnh hưởng đến những vị tướng khác. Tất nhiên cùngvới Azir, siêu xạ thủ một thời của mùa 6 - Kalista - cũng đang được lên kế hoạch tăng sức mạnh tại phiên bản 7.1.

[mecloud]emaFcaA0ow[/mecloud]

Việc mất đi hào quang tăng kháng phép của Lá Chắn Quân Đoàn cũng khiến một vài Pháp Sư trở nên ‘bá đạo’ hơn tại đường giữa. Ngoài ra, những tướng có thể đối đầu với tướng Sát Thủ tại đường giữa cũng xuất hiện khá nhiều như Ahri, Syndra, Viktor,... Cần phải chờ một thời gian nữa, Riot Games mới xác định được meta như thế nào mới ra quyết định cần phải thay đổi sức mạnh hay không. Nhưng một trong những vị tướng cần phải xem lại đó là Syndra, vì khả năng đi đường hay dồn sát thương trong giao tổng rất hiệu quả trong hầu hết trận đấu.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.