LMHT: Riot Games tự nhận Aurelion Sol và Taliyah quá khó chơi

0
Tuy nhiên khi kể về Jhin, họ lại cảm thấy khá tự hào vì đã thiết kế ra cơ chế bắn 4 lần của gã Nghệ Sĩ Tử Thần này.

Mùa giải 2017 đã khởi động được 2 tháng và dần đi vào ổn định, vì vậy Riot Games đã có dịp xem xét lại những gì mà mình đã làm trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng xem lại Riot Games đã học và làm được những gì từ những tướng mà họ đã cho ra mắt từ năm 2016.

Jhin - Nghệ Sĩ Tử Thần

LMHT: Riot Games tự nhận Aurelion Sol và Taliyah quá khó chơi - ảnh 1

Những mẫu thiết kế của Jhin

Nghiêm túc mà nói, chúng tôi rất hài lòng với Jhin. Lối chơi độc đáo 4 lần bắn đã khiến việc chơi Xạ Thủ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Điều này đến từ ý tưởng mỗi Xạ Thủ đều có những đòn đánh tay độc nhất. Tính cách dị hợm (cả giọng nói) mang một cảm giác cực kì thú vị, khiến Đấu Trường Công Lý trở thành một tác phẩm nghệ thuật trong mỗi trận đấu.

Jhin cung cấp sức mạnh độc đáo cho cả đội (với tầm chiêu thức và khả năng trói cực xa). Tuy nhiên có một vấn đề là trong thử nghiệm, khả năng gây sát thương lên đối phương là khá thấp. Nhưng khi vào thực chiến thì lượng sát thương của Jhin lại chẳng khác gì những Xạ Thủ khác là bao.

Nhờ cơ chế tấn công độc đáo, tới giờ Jhin vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong vị trí Xạ Thủ

Trong lúc phát triển, chúng tôi có thể tìm ra những cách mới cực kì độc đáo, nhưng để làm được điều này chúng tôi đã gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng tóm lại, Jhin là minh chứng rõ nét cho mục tiêu của chúng tôi là mạng lại sự thỏa mãn về cảm giác của người chơi và cả chiến thuật với mỗi vị tướng mới được ra mắt.

Aurelion Sol - Ác Long Thượng Giới

LMHT: Riot Games tự nhận Aurelion Sol và Taliyah quá khó chơi - ảnh 2

Gã Rồng thần khổng lồ này là vị tướng thứ 2 ra mắt vào năm 2016. Sau khá nhiều lần lên ý tưởng, thiết kế chiêu thức mới có thể đạt như mong đợi. Chúng tôi cực kỳ tự hào về những gì đã làm với phần hình ảnh, khi chúng tôi đã dồn khá nhiều nhân lực vào đó. Ngoài ra, tính cách tự mãn và kể cả của hắn cũng thể hiện rất tốt tính cách của một gã rồng thần ngoài không gian.

Bộ kỹ năng của Aurelion Sol cũng khá đặc biệt, khi hắn có thể bay toàn bản đồ và mang trên mình nguyên một tinh vân khổng lồ để làm choáng toàn bộ tướng địch, còn ai có khả năng bá đạo như thế?

Tuy nhiên nói đi thì cũng nói lại, dù rằng có lối chơi độc đáo, nhưng chúng tôi lại không đạt được một vài mục tiêu mong muốn. Ví dụ như nội tại triệu hồi các ngôi sao quay xung quanh đôi lúc khiến người chơi khác cảm thấy "rối não". Thêm vào đó, việc khó sử dụng chiêu cùng khi phải giữ khoảng cách để gây sát thương đã gây không ít rắc rối. Dù cho bộ chiêu thức rất thú vị, nhưng cũng chính vì điều này đã khiến người chơi không mặn mà lắm với Aurelion Sol.

Taliyah - Phù Thủy Đá

LMHT: Riot Games tự nhận Aurelion Sol và Taliyah quá khó chơi - ảnh 3

Tiếp theo là cô nàng có khả năng điều khiển đá của khu vực Shurima. Taliyah sở hữu khả năng bá đạo mà không vị tướng nào có được, đó là dưng bức tường khổng lồ và chuỗi chiêu thức hất tung cực kì độc đáo. Việc thực hiện những chiêu thức liên hoàn một cách hoàn hảo khiến mọi người cảm thấy rất thích thú.

Dù rằng khả năng dồn sát thương rất tốt, nhưng chúng tôi lại quên mất rằng điều này lại khiến cô trở nên cực kì khó sử dụng. Lối chơi đi gank liên tục và chia cắt đội hình của cô ta trở nên cực kì hiệu quả trong những trận đấu chuyên nghiệp. Tương tự như Azir và Kalista, chúng tôi cần phải theo dõi liên tục để có thể cân bằng sức mạnh này của Taliyah.

LMHT: Riot Games tự nhận Aurelion Sol và Taliyah quá khó chơi - ảnh 4

Vì khó chơi và quá mạnh trong đấu trường chuyên nghiệp, chúng tôi đã phải chỉnh sửa sức mạnh của Taliayh ngay sau khi cô vừa được ra mắt. Mãi tới bây giờ, cô mới trở nên cân bằng hơn và những người chơi có kĩ năng cao có thể điều khiển cô nàng điều khiển đá này tốt hơn mà không cần phải đi gank quá nhiều như trước nữa.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm